Mã hóa để bảo vệ thông tin trên máy tính bảng

Máy tính bảng là một thiết bị di động, vì vậy nó có thể bị đánh cắp hoặc bị lãng quên ở đâu đó. Tại thời điểm này, dữ liệu được lưu trữ trên máy sẽ không còn an toàn. Bạn có thể sao chép và phân phối chúng trực tuyến mà không cần sự cho phép của bạn. Để bảo vệ an toàn dữ liệu được lưu trữ trên máy tính bảng, giải pháp là mã hóa nó. Máy tính bảng được mã hóa iPad – Apple cho biết một khi tất cả các thiết bị được mã hóa phần cứng, người dùng sẽ không thể tắt chúng. Tuy nhiên, điểm yếu của mã hóa phần cứng là nếu thiết bị được bẻ khóa và mã bảo mật bị bỏ qua, dữ liệu của bạn sẽ không còn được bảo vệ. Bắt đầu với iOS 4.0, Apple đã trang bị cho các thiết bị của mình các tính năng bảo vệ dữ liệu để giúp mã hóa dữ liệu hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng sẽ không tự động kích hoạt tính năng bảo vệ dữ liệu này. Để mã hóa dữ liệu trên iPad, hãy chuyển đến tab “Chung” và kích hoạt chức năng mật khẩu. Theo mặc định, “mật khẩu đơn giản” cung cấp 4 chữ số để mở khóa thiết bị (mở khóa) và kích hoạt mã hóa phần cứng.

Tùy thuộc vào phiên bản máy tính bảng và Android, bạn có công cụ phù hợp. Các công cụ và phương pháp khác nhau để mã hóa dữ liệu. Đối với máy tính bảng chạy Android 4.0, để mã hóa dữ liệu, hãy chuyển đến phần “Bảo mật” của menu “Cài đặt” và định cấu hình mã hóa (mã hóa máy tính bảng). Tùy thuộc vào cấu hình thiết bị và dung lượng dữ liệu, quá trình mã hóa có thể mất tới vài giờ, do đó bạn phải kiên nhẫn chờ đợi.

Nếu bạn quan tâm đến mã hóa dữ liệu, vui lòng tham khảo các sản phẩm cụ thể. Ví dụ, ASUS Eee Pad Transformer Prime được trang bị mã hóa phần cứng bảo vệ phân vùng khởi động. Mẹo: Nếu dữ liệu không quan trọng và máy tính bảng chủ yếu được sử dụng để giải trí, bạn không nên thiết lập mã hóa chức năng. Dữ liệu được mã hóa làm cho việc sử dụng thiết bị trở nên phức tạp hơn và đôi khi xảy ra lỗi không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *