Khách sạn sẽ ra sao sau đại dịch?

Hàng triệu người tuyệt vọng hy vọng không biết khi nào sẽ đi du lịch đến thế giới một lần nữa. Tuy nhiên, ngay cả khi Covid-19 được kiểm soát, các kỳ nghỉ sẽ rất khác so với trước đây, đặc biệt là trong ngành khách sạn. Đây là một sự thay đổi mà khách hàng có thể mong đợi ở bộ phận khách sạn.

Khách sạn sẽ cố gắng giảm các đồ vật trong phòng càng nhiều càng tốt để tránh tiếp xúc quá mức. Bạn phải đăng ký sử dụng hồ bơi mỗi giờ và đeo mặt nạ … Ảnh: Sun

Lễ tân, Phòng tiếp tân

Trên toàn thế giới Trong số các khách sạn đang tìm kiếm sự đảm bảo để làm cho khách hàng cảm thấy an toàn khi đặt phòng và giảm thiểu sự lây lan của virus. Do đó, theo các hiệp hội khách sạn ở Costa Rica và Valencia, nhiều khách sạn có thể sử dụng miếng khử trùng để đảm bảo giày được giữ sạch sẽ khi đi vào từ bên ngoài. -Trên sàn khách sạn, bạn cũng có thể hiển thị tư thế đứng để đảm bảo khoảng cách xã hội luôn được duy trì. Ngoài ra, khách hàng sẽ cần tiến hành kiểm tra trực tuyến nhiều hơn để tránh liên lạc với người khác tại quầy lễ tân.

Do thời gian khử trùng lâu, nhân viên cần thêm thời gian vệ sinh, vì vậy thời gian kiểm tra có thể bị hoãn lại trong tương lai. Thẻ từ và chìa khóa sẽ biến mất, bởi vì nhiều khách sạn sử dụng phòng không có khóa. Nó sẽ đóng mở với các ứng dụng và công nghệ. Đối với những nơi không thể sử dụng ứng dụng này, các phím sẽ được khử trùng mỗi khi khách hàng rời khỏi phòng. Một số khách sạn thậm chí bắt đầu sử dụng rất nhiều robot làm sạch, đây là điều phổ biến nhất ở Nhật Bản để hạn chế khả năng tương tác với nhiều khách hàng.

Đại hội nhân dân đang xếp hàng chờ ở lại khách sạn trên khắp thế giới có thể không xuất hiện nữa. Nhiếp ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Xu Cuiyi, giảng viên cao cấp về dịch vụ khách hàng tại Khoa Quản lý Du lịch và Khách sạn, Đại học Surrey, cho biết việc sử dụng robot trong ngành dịch vụ đang gia tăng. tăng. Để trấn an những vị khách tiềm năng, chỗ ở của họ sẽ an toàn khi sự tương tác với những người khác giảm đến mức tối thiểu, do đó robot không còn được sử dụng ở nhiều khách sạn. — Điều này cũng có nghĩa là không có dịch vụ khuân vác. Và, trước khi mang đồ vào phòng, bạn sẽ phải tự làm sạch vali.

Phòng khách sạn

Quán bar nhỏ có thể là phòng đầu tiên bị “giết” vì dễ bị lây nhiễm bởi những người thuê nhà. Nhiều khách sạn cuối cùng có thể thêm giường phụ hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ phòng để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Do nguy cơ nhiễm virus, đồ đạc không cần thiết như thảm và tranh tường sẽ bị xóa khỏi phòng.

Những người dọn dẹp trong khu vực công cộng của khách sạn dần được thay thế bằng robot. Ảnh: AFP. – Rudy Tauscher, tổng giám đốc của Four Seasons Hotel New York, nói với NBC: “Chúng tôi đã tháo tủ lạnh, móc áo và khăn trải giường. Chúng tôi cũng lấy gối. Chỉ có bốn chứ không phải sáu, như trước đây Tương tự. “DVD, sách … trong phòng khách sạn. Bởi vì người tiêu dùng muốn thấy sự sạch sẽ, mọi thứ sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, bạn sẽ không còn có thể thoải mái ném khăn và quần áo bẩn xuống sàn để làm sạch. Thay vào đó, khách sạn sẽ yêu cầu họ cho chúng vào túi kín để nhân viên có thể rửa chén.

Quán bar và nhà hàng-buffet là món ưa thích của nhiều người thuê nhà. Tuy nhiên, trong tương lai mọi người sẽ chuyển sang ăn nhiều thực phẩm hơn. Do đó, nhà hàng có thể loại bỏ bàn ghế để tạo thêm phòng.

Malcom Bell nói thêm rằng nếu khách sạn chỉ cung cấp 3 bàn, khách có thể phải ăn sáng theo số lượng bữa sáng. Kinh doanh xã hội, không được cùng nhau cho một bữa tiệc buffet truyền thống. Các hộp gia vị trên bàn (như muối, hạt tiêu và sốt cà chua) có thể không còn nữa, vì vậy khách chỉ có thể chia sẻ với các khách khác tại bàn. Điều này giúp giảm sự lây lan của nCoV giữa các khách.

Không gian sinh hoạt chung

Có lẽ điều thay đổi nhất trong khách sạn là không gian giải trí và giải trí chung, như hồ bơi. Một số trạm trên thế giới tạm thời đóng cửa bể bơi. Các khu vực khác yêu cầu khách hàng sử dụng các nhóm thời gian xen kẽ để giảm số lượng người tụ tập cùng một lúc. Ngoài ra, khăn được cung cấp cho kháchLàm sạch sau khi tắm, ghế tựa có thể biến mất. Thay vào đó, có các mô dùng một lần.

Chuyên mục tư vấn do Vietravel và VnExpress tổ chức cung cấp cho độc giả những điểm đến, nơi để đi, bữa ăn và kinh nghiệm du lịch. . Để biết thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao hấp dẫn, vui lòng truy cập tại đây hoặc đường dây nóng: 19001839

Anh Minh (Theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *