Cách khử trùng ghế máy bay

Các cabin và ghế hành khách là không gian công cộng. Alan Milestone, một nhà dịch tễ học tại Bệnh viện Johns Hopkins ở Hoa Kỳ, cho biết: “Vi khuẩn có thể sống trên các bề mặt này trong một thời gian dài và có thể làm sạch chúng.”

Dưới đây là một số từ Mẹo làm sạch ghế máy bay và cách bảo vệ sức khỏe khi sử dụng chiếc xe này trong Covid-19.

Giữ tay sạch và không chạm vào mặt

Theo ông Andrew Mehle, Phó Giáo sư Vi sinh và Miễn dịch học tại Đại học Wisconsin-Madison (Wisconsin), làm sạch bề mặt máy bay sẽ không làm trầy xước hoặc làm tổn thương da, nước bọt của bạn Hoặc những giọt nước của chất nhầy xâm nhập vào mắt, mũi và miệng của con người, chúng có thể tồn tại trên bề mặt của khay, màn hình cảm ứng, tay nắm cửa và vòi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các coronavirus khác, chẳng hạn như SARS và MERS, có thể tồn tại đến 9 ngày. Kim loại, thủy tinh và nhựa, chất khử trùng, chất khử trùng tay hoặc xà phòng cũng có thể tiêu diệt virus. Thi thể của hành khách cũ. Ảnh: Aureley / Shutterstock.

Hầu hết mọi người có xu hướng phớt lờ khuôn mặt của họ. Sau khi chạm vào bề mặt hắt hơi hoặc ho những giọt nước, chạm vào mặt bạn có thể lây nhiễm cho bạn. Do đó, ưu tiên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng chất khử trùng tay khử trùng.

Khử trùng bề mặt cứng

Khi lau tay, hãy dùng khăn lau khử trùng để lau các bề mặt như tay vịn, tựa đầu, khóa dây an toàn, nút, màn hình, túi và bàn ghế sau. Nếu ghế được làm bằng da, bạn cũng có thể lau sạch. Tuy nhiên, sử dụng vải trên vải nỉ có thể làm ướt ghế và lây lan vi khuẩn. Nếu không có vải vô trùng, bạn có thể sử dụng cồn 70 độ trên bề mặt (90 độ không được phép trên máy bay) và lau bằng khăn giấy.

“Không có vấn đề gì trong việc làm sạch khu vực. Tuy nhiên, Tiến sĩ Milestone nói:” nCoV sẽ không nhảy ra khỏi bề mặt hoặc vào miệng của bạn. Du khách nên hết sức cẩn thận khi chạm vào những thứ bẩn thỉu và đặt tay lên mặt.

Giáo sư Herzberg của Đại học Emory cho biết thêm, nếu máy bay được trang bị màn hình cảm ứng có thể sử dụng cho khách, màn hình nên được chạm qua một lớp khăn giấy. Điều này sẽ đảm bảo rằng có một chướng ngại vật bổ sung giữa bàn tay của bạn và bề mặt có thể nhận được các giọt dính từ khách truy cập trước đó.

Hành khách nên sử dụng khăn giấy để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt kém an toàn hơn trong Covid-19. Ảnh: Vut / Shutterstock.

“Người bị nhiễm bệnh cũng có thể chạm vào cửa phòng tắm và vòi. Do đó, vui lòng sử dụng giấy vệ sinh hoặc giấy vệ sinh để mở cửa và đóng nước, và ngay lập tức bỏ vào thùng rác”, Mount Sinai, New York Bernard Camins, giám đốc y tế về phòng chống nhiễm trùng trong hệ thống y tế, cho biết.

Chọn chỗ ngồi bên cửa sổ – Nghiên cứu của Đại học Emory cho thấy trong mùa cúm, đây là nơi an toàn nhất để bay. Máy bay trên máy bay ở gần cửa sổ. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hành khách và thành viên phi hành đoàn trên 10 chuyến bay từ 3 đến 5 giờ và phát hiện ra rằng người ngồi ở ghế bên cửa sổ có ít liên lạc với người có thể bị bệnh. – “Cài đặt bạn gần cửa sổ và cố gắng không di chuyển trong chuyến bay”, được đề xuất bởi giáo sư Đại học Emory Vicki Stover Hertzberg.

Kiều Dương (Theo “Thời báo New York”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *