Vietnam Airlines đang làm gì để đảm bảo an toàn cho hành khách?

Để đảm bảo an toàn cho hành khách Covid-19, Bamboo Airlines tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tách biệt của Bộ Giao thông vận tải và Hàng không Việt Nam, đồng thời thực hiện nghiêm túc “Phòng ngừa toàn diện hàng ngày”.

Tại cổng lên máy bay, phi hành đoàn mặt đất sẽ đo nhiệt độ cơ thể của hành khách. Các hãng hàng không được trang bị chất khử trùng tay tại phòng vé, cổng lên máy bay và trong suốt chuyến bay. Hành khách nên đeo khẩu trang và rửa tay nhiều lần trước, trong và sau chuyến bay. Ngoài việc duy trì khoảng cách 2 m từ khách hàng tại sân bay, hãng hàng không còn có ít nhất một ghế trống trong số các hành khách trên máy bay.

Ngoài ra, hành khách đi qua cổng bán vé cũng sẽ được khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên bề mặt trước của họ. Khi lên máy bay. “Đây là giải pháp khử trùng ASFA được chứng nhận bởi Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế Nhật Bản để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Chúng tôi là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thuốc xịt khử trùng.” Nhiệt độ trong cabin đã được giữ ở mức trên 26,5 độ C. Để loại bỏ các điều kiện lan truyền virus lý tưởng. Đại diện của hãng hàng không Bamboo cho biết, hệ thống lọc không khí HEPA trong cabin giúp hạn chế vi khuẩn và virus và đảm bảo không khí trong cabin được làm mới liên tục cứ sau 3 phút “, đại diện của hãng hàng không Bamboo cho biết. Nếu nghi ngờ nCoV, hãng sẽ khử trùng máy bay. – Thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách trên tất cả các chuyến bay, hãng hàng không xác nhận rằng giá vé hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng. Nhân viên y tế đã loại trừ Vietnam Airlines vào ngày 4 tháng 2 năm 2020. Tất cả nhân viên hàng không và tiếp viên hàng không phục vụ trong suốt dịch vụ Mặt nạ và găng tay được sử dụng trong giai đoạn này để ngăn ngừa ô nhiễm chéo. Ảnh: Ngọc Thành .

Đồng thời, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines cần ít nhất 90 phút cho mỗi lần cất cánh và hạ cánh để đảm bảo khoảng cách an toàn. Sau khi bay tới Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, hai công ty đã ngay lập tức triển khai thiết bị khử trùng và làm sạch nghiêm ngặt. “” Toàn bộ phi đội máy bay hoạt động trong ngày sẽ bị nghiền nát. Đại diện truyền thông Jetstar Pacific Nguyễn Tiến Sỹ nói: “Khử trùng một lần nữa và kết thúc trong ngày Ủ thuốc qua đêm. “Ông Sỹ cho biết công ty cũng đã chuẩn bị mặt nạ cho phi hành đoàn và khách. Ngoài việc tháo rời hoặc khử trùng ghế ngồi của máy bay theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay đến Covid-19, hãng hàng không còn giám sát Tình trạng sức khỏe của hành khách trên máy bay. Để thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết.-Vietjet cũng đã thực hiện nhiều biện pháp theo yêu cầu của chính quyền và quản lý theo các tiêu chuẩn quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Nó cũng hợp tác với chính quyền, sân bay và dịch vụ mặt đất. Công ty hợp tác để thông báo kịp thời cho khách hàng về các quy định phòng chống dịch bệnh quốc gia.

Nguyễn Mascul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *