6 quy tắc tiền tệ cho nghỉ hưu sớm

Steve Adcock là một nhà phát triển phần mềm trước đây và hiện là nhà tư vấn về các bài viết về cách đạt được tự do tài chính. Trên CNBC, ông đã chia sẻ sáu nguyên tắc tiền tệ của tài sản xây dựng.

Năm 2016, sau khi tích lũy được tài khoản tiết kiệm gần 1 triệu đô la, tôi đã bỏ công việc phát triển phần mềm của mình và kiếm được thu nhập. Hàng trăm ngàn đô la nghỉ hưu mỗi năm ở tuổi 35. Vài tháng sau, vợ tôi Courtney cũng làm như vậy.

Không phải ai cũng có thể nghỉ hưu ở tuổi 30, nhưng tự do kinh tế không phải là không thể. Bạn không phải là một thiên tài tài chính. Tôi gặp khó khăn khi đi học vì khó đọc. Để có được kết quả tốt, tôi phải làm việc chăm chỉ hơn bạn. -Không ai muốn nghèo cả đời. Do đó, ngay cả khi bạn không có kế hoạch nghỉ hưu sớm, bạn nên xây dựng tài sản của mình theo 6 nguyên tắc cơ bản sau.

1. Xác định tự do tài chính là mục tiêu chính

Steve Adcock và Courtney đã nghỉ hưu khi họ trên 30 tuổi. Ảnh: Steve Adcock – Quy tắc đầu tiên là quan trọng nhất và không liên quan gì đến tiền bạc. Đây là về việc mang quyết tâm của bạn để đạt được mục tiêu của bạn đầu tiên.

Khi tôi bắt đầu làm việc này, lương của tôi cao, và tôi đã làm việc rất tốt. Tuy nhiên, tôi mệt mỏi vì đi làm mỗi ngày. Tôi không thích làm sếp hay nghe đánh giá công việc. Các cuộc họp, tranh chấp lao động và thời gian đi lại dài đã làm tôi kiệt sức. Tôi không còn muốn làm việc 8 giờ mỗi ngày, nhưng tôi muốn đi du lịch vòng quanh thế giới. Do đó, khi tôi khoảng 30 tuổi, tôi quyết định đặt cho mình mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Tôi tập trung vào việc thay đổi thói quen tài chính của mình. Chẳng hạn, tôi đầu tư thay vì không chuyển tiền. Tôi cũng tiết kiệm được 70% thu nhập của mình. Lúc đầu, nó rất khó. Nhưng sau đó, nó trở nên dễ dàng hơn, bởi vì tôi nhớ rằng tôi chi tiêu cho những thứ không cần thiết mỗi khi tôi mua sắm.

– Không có gì khiến tôi hy sinh bản thân mình vì tôi biết tất cả họ đều ủng hộ mục tiêu của tôi. Giống như bạn muốn có một cơ thể tuyệt vời. Chỉ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục sẽ tăng hoặc giảm cân. Bạn phải duy trì điều này rất kiên quyết.

2. Tích cực tăng thu nhập

Mặc dù tôi kiếm được hàng trăm ngàn đô la mỗi năm, tôi vẫn đang suy nghĩ về cách sử dụng các kỹ năng của mình để tăng thu nhập. Tôi không làm việc trong công ty.

Tôi đã mở một trang web về tài chính và tiếp tục viết bài. Cuối cùng, tôi kiếm được 1.000 đô la một tháng trên trang web này. Courtney và tôi cũng thiết lập một kênh YouTube để ghi lại các chuyến đi của chúng tôi và kiếm thêm 400 đến 500 đô la mỗi tháng. Trong thời gian rảnh còn lại, tôi kiếm được hàng trăm đô la từ việc viết tự do.

Tuy nhiên, tôi vẫn làm việc chăm chỉ trong kinh doanh vì đó là nguồn thu nhập chính. Tôi đề nghị một số tăng lương 10% hoặc 15%. Tất nhiên, tôi phải chứng minh rằng tôi xứng đáng.

Một khi tôi đã làm được một lúc, tôi có đủ can đảm để yêu cầu được thăng chức. Sau 4 tháng, tôi được thăng chức quản lý.

Courtney cũng nhận được một số tăng. Khi hai người họ tiết kiệm 70% thu nhập của họ (tương đương 200.000-230.000 đô la Mỹ mỗi năm), họ sẽ đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm.

3. Đầu tư vào các tài sản dễ đánh giá

Tiết kiệm tiền, tăng lương và làm thêm giờ không đủ để giúp bạn nghỉ hưu nhanh hơn. Có thể hiểu rằng Courtney và tôi chủ yếu sử dụng cổ phiếu, bất động sản hoặc đồ cổ để xây dựng tài sản. Bạn đã mua một số loại tài sản. Một lúc sau, anh mới tăng giá. Do đó, nó quý hơn sản phẩm ban đầu.

Trong những năm qua, nhờ những tài sản này, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn một triệu đô la. Với đầu tư, trễ còn hơn không. Nếu bạn chưa bắt đầu, xin vui lòng đọc tài liệu trực tuyến hoặc liên hệ với một cố vấn tài chính đáng tin cậy.

4. Tự động hóa mọi thứ

Tôi thích những thứ giải phóng bạn khỏi gánh nặng, đặc biệt là khi có tiền. Courtney và tôi thiết lập các khoản khấu trừ tự động cho các tài khoản tiết kiệm, lương hưu, bảo hiểm và thanh toán bằng thẻ tín dụng, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Bạn sẽ tránh các khoản thanh toán trả chậm, lãi suất thêm hoặc điểm tín dụng.

5. Biết tiền của bạn đi đâu

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm nợ là biết chính xác tiền của bạn đi đâu, từng cái một. Đây là một quy tắc, nhưng nhiều người không thể ngồi xuống và đánh giá chi tiêu của họ mỗi tháng.

Các phương pháp đơn giản sau đây có thể giúp bạn tạo sự khác biệt:

– Đọc biên lai thay vì vứt nó đi. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu mọi dòng.

– Chỉ dành cho các hoạt động giải trí sau đâyKhi bạn đã thanh toán tất cả các hóa đơn và gửi tiền vào tài khoản hưu trí của mình .

– Đừng bỏ lỡ các chi phí nhỏ như cà phê ăn sáng, ăn trưa bên ngoài. Họ có thể thêm rất nhiều tiền.

– Phí thuê bao hàng tháng thường bị bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ theo yêu cầu.

6. Tách mình khỏi những thứ không cần thiết – Khi tôi mua Corvette Convertible và Cadillac CTS, tôi là một người rất bạo lực. Tôi cũng sở hữu một chiếc xe máy Yamaha R1 có thể đi quanh thị trấn và trả bảo hiểm hàng tháng $ 150. Tuy nhiên, tôi đặt mục tiêu nghỉ hưu sớm và bán những chiếc xe này. Chúng tôi đã từ bỏ truyền hình cáp và chuyển sang các dịch vụ truyền hình trực tuyến với giá chỉ bằng một nửa. Chúng tôi chỉ chi 50 đô la một tháng cho các bữa ăn, mua quần áo mỗi năm một lần và chỉ thay thế điện thoại khi nó bị hỏng hoàn toàn.

Tất nhiên, bạn không phải cắt giảm tất cả các chi phí. Quy tắc này bao gồm đánh giá chỉ ưu tiên. Tôi tin rằng bạn nên dành một số tiền để làm cho mình hạnh phúc trong một thời gian dài, và giảm những điều khó chịu. Điều quan trọng là phải biết điều gì làm bạn hạnh phúc và điều gì không khiến bạn hạnh phúc.

Hà Thu (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *