Lý do tách laptop ra khỏi cửa an ninh

Nhiều khách hàng cảm thấy rất nhiều áp lực khi họ đi qua cổng sân bay. Họ tháo giày, thắt lưng, đồng hồ và đặt các mặt hàng khác nhau lên kệ. Máy tính xách tay là thứ mà nhiều người dành thời gian thoát khỏi rắc rối. Đặt tay của bạn vào một khay riêng. Hành động này có thể bảo vệ bạn và những người khác.

“Máy tính xách tay đủ dày để ngăn tia X xâm nhập. Do đó, chúng có thể được sử dụng để che giấu đồ vật. Các sản phẩm bị cấm”, phi công Brett Manders của International Airlines nhấn mạnh. Sách phía sau boong máy bay nở. Do đó, nếu nhân viên an ninh quét các thiết bị này một cách riêng biệt, họ có thể phát hiện bất kỳ nguy hiểm nào.

Máy tính xách tay, máy tính bảng nặng hoặc nặng có thể được sử dụng để giấu bom, vũ khí, ma túy và thậm chí cả động vật. Ảnh: Alamy .

Kể từ vụ nổ chuyến bay 103 của Pan Am từ London đến New York năm 1988, thiết bị điện tử đã là mối đe dọa đối với an ninh sân bay, khiến 270 người thiệt mạng. Quả bom giấu trong máy cassette phát nổ trong vali.

Sau sự cố, mọi người đã phát hiện ra nhiều cách khác nhau để thử súng điện tử cho ứng dụng này. Đặc biệt đối với hành lý xách tay, các quy định để tách laptop đã trở nên phổ biến ở tất cả các sân bay Mỹ, đặc biệt là sau thảm họa 11/9. Một số sân bay cũng yêu cầu khách hàng loại bỏ iPad và máy tính bảng, ngay cả khi chúng không dày như máy tính xách tay, và thậm chí thực thi các quy định về máy ảnh và máy ảnh.

Năm 2017, Bộ Giao thông Vận tải có kế hoạch cấm tất cả các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động, vì hành lý ký gửi cho các chuyến bay trực tiếp từ 10 sân bay lớn ở Trung Đông đến Hoa Kỳ. Mặc dù chính sách này sau đó đã bị bãi bỏ, một số sân bay ở Hoa Kỳ đã cải thiện hơn nữa an ninh. Đến, đi, ăn, trải nghiệm cuộc hành trình. Để biết thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng, vui lòng truy cập tại đây hoặc đường dây nóng: 19001839

Văn Phạm (Theo RD)

Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *