Mẹo để tăng tốc Internet khi làm việc tại nhà

Tốc độ kết nối Internet là một trong những vấn đề chính khi người dùng làm việc tại nhà. Có thể tốc độ kết nối rất chậm, vì nhiều người đang sử dụng nó cùng một lúc, có thể bạn không biết cách tối ưu hóa các công cụ gia đình.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn tăng tốc độ tối đa của Internet khi làm việc tại nhà.

Tắt lò vi sóng

Wi-Fi và lò vi sóng hoạt động ở cùng tần số, vì vậy chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ đường truyền. Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc họp trực tuyến hoặc cuộc gọi quan trọng, vui lòng tắt lò vi sóng.

Đặt bộ định tuyến Wi-Fi ở vị trí chính xác

Bộ định tuyến phải được đặt ở vị trí cao, không có góc hoặc các thiết bị điện tử bị hạn chế khác, như tủ lạnh và điều hòa không khí. Người dùng không nên đặt bộ định tuyến dưới lòng đất hoặc đặt nhiều thiết bị cùng một lúc. Theo Ofcom: “Nếu điện thoại thông minh, đèn halogen, đèn mờ, âm thanh nổi, loa máy tính, TV và màn hình quá gần bộ định tuyến, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến tốc độ Wi-Fi.” — Bộ phát Wi-Fi phải Đặt ở vị trí trung tâm gần thiết bị được kết nối. Ảnh: Phonlamai .

Tắt kết nối Wi-Fi của các thiết bị không sử dụng

Ofcom cũng lưu ý rằng các thiết bị như máy tính bảng và điện thoại thông minh luôn có thể truy cập Wi-Fi khi không sử dụng. Sự kết thúc của kết nối giải phóng hoàn toàn băng thông và kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

Sử dụng cáp Ethernet

Cáp mạng thông thường có tốc độ kết nối mạnh mẽ và ổn định hơn Wi-Fi. Tuy nhiên, trên nhiều máy tính xách tay mới, người dùng không thể cắm trực tiếp cáp Ethernet mà phải sử dụng bộ chuyển đổi.

Sử dụng điện thoại cố định

Ofcom cũng khuyên bạn nên sử dụng văn phòng điện thoại để thực hiện các cuộc gọi quan trọng. Mặt khác, Wi-Fi có thể được sử dụng với các ứng dụng đáng tin cậy như Skype, Facetime hoặc Whatsapp. Nếu dữ liệu được sử dụng hết, việc gọi bằng dữ liệu di động sẽ tốn kém và sẽ dễ dàng bị gián đoạn giữa chừng.

Khương Nha (Người trong cuộc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *