Những người làm việc tại nhà chỉ cho mọi người cách tiết kiệm điện

Sử dụng điện thoại di động thay vì máy tính – Cô Bùi Yên, người làm việc trong lĩnh vực quảng cáo tại Hà Nội, có thể hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể qua điện thoại. Phần lớn thời gian dành cho điện thoại thông minh thay vì máy móc. đếm. Theo cô, phương pháp này có hiệu quả và cũng tiết kiệm điện từ làm việc tại nhà. Cô nói: “Một chiếc điện thoại nhỏ hơn máy tính xách tay có nghĩa là tiêu thụ ít năng lượng hơn.”

Năng lượng tiêu thụ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng thiết bị. Nếu bạn xem xét cùng một lúc, mức tiêu thụ điện năng trên điện thoại sẽ thấp hơn nhiều so với mức tiêu thụ năng lượng trên máy tính. Theo thử nghiệm của ZDnet, một chiếc điện thoại di động được trang bị pin 3000 mAh tiêu thụ khoảng 19 Wh mỗi lần sạc và có thể kéo dài trung bình ít nhất 4 đến 5 giờ. Đồng thời, một chiếc máy tính xách tay có công suất trung bình 100 W và mức tiêu thụ điện năng từ 400 đến 500 Wh cao hơn gần 20 lần.

Một số người nói rằng họ chọn giải trí trên điện thoại thông minh thay vì trên TV hoặc máy tính, bởi vì “vẫn có đủ chức năng trong khi tiết kiệm rất nhiều chi phí thực tế.” Chia sẻ nhiều thiết bị trên cùng một ổ cắm để bạn có thể cắt điện cùng lúc khi bạn không cần chúng. Đối với bài tập về nhà, ông đề nghị mọi người nên đặt màn hình và vỏ máy tính vào cùng một đầu đọc. TV, TV box, máy chơi game có cùng một máy nghe nhạc. Khi không sử dụng, nó sẽ ngắt kết nối hoặc chuyển đổi công tắc để ngắt hoàn toàn nguồn điện, thay vì tắt nó thông qua điều khiển từ xa. Ông Trung cho biết điều này sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng do thiết bị không sử dụng nhưng vẫn ở chế độ chờ.

Ngắt kết nối thiết bị cũng là một phương pháp tiết kiệm năng lượng được nhiều chuyên gia khuyên dùng. -Theo một nghiên cứu được công bố bởi Nytimes, 25% mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị điện tử ở chế độ chờ hoặc chế độ chờ. -Đặt lại các thiết bị điện đã lỗi thời – Khi rảnh rỗi, ông Quách Phú, một kỹ sư điện ở Hà Nội, đã thay thế một loạt đèn trong nhà. Trước đây, nhà anh sử dụng hệ thống đèn huỳnh quang, nhưng giờ đây nó được chuyển đổi hoàn toàn thành đèn LED để tiết kiệm điện và có tuổi thọ cao.

Theo một bộ phận chuyên sản xuất thiết bị điện, độ sáng của đèn LED hiệu suất cao gấp đôi so với đèn huỳnh quang compact, do đó, trong các phòng trước đây là đèn 50 watt nhỏ gọn, có thể sử dụng 30 đến 40 watt đủ sáng Đèn LED. “Chi phí của đèn huỳnh quang 50 watt là khoảng 150.000 đồng, và tuổi thọ là 8.000 giờ, trong khi chi phí của đèn LED 30 watt là khoảng 220.000 đồng, nhưng tuổi thọ là 15.000 giờ, không nói về tiết kiệm điện hàng tháng. Mỗi nhà sử dụng khoảng 4-5 bóng đèn. Ông Phú tính toán loại điện này, có thể tiết kiệm rất nhiều điện.

Theo kinh nghiệm của kỹ sư này, không chỉ đèn, mà hầu hết các thiết bị điện tử vẫn hoạt động. Tiết kiệm điện Ví dụ, TV LCD tiết kiệm điện hơn so với TV plasma hoặc tủ lạnh. TV plasma hoặc tủ lạnh có các tính năng mới có thể giúp điều chỉnh lượng điện chạy ít nhất trong một khoảng thời gian nhất định. – Làm sạch thiết bị lâu dài

Nhiều chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện tử gia dụng, đặc biệt là quạt và máy điều hòa không khí. Trong khu vực không khí bụi, các bộ phận lọc sẽ bị phủ bụi chỉ sau vài tháng sử dụng, làm giảm khả năng trao đổi khí nóng, dẫn đến Lãng phí điện.

Bộ lọc không khí và quạt có thể dính bụi sau khi sử dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Ảnh: NH

“Điều chỉnh máy điều hòa nhiệt độ đến 18 độ, nhưng vẫn không cảm thấy mát. Khi bật điều hòa. , Bộ lọc được phủ bụi. Tôi mất 5 phút để gỡ bỏ và làm sạch nó, và nó đã nguội. Thông thường, “người dùng thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Huyền chia sẻ trên Facebook. Cô nói rằng sau khi vệ sinh, máy điều hòa nhiệt độ 25 độ là đủ lạnh.

Ngoài các biện pháp trên, một số người có kinh nghiệm đã thực hiện đơn giản và hiệu quả Các biện pháp, chẳng hạn như loại bỏ các thiết bị điện khỏi các thiết bị ngoại vi. ‘Máy tính, chẳng hạn như ổ cứng ngoài không sử dụng, cố gắng làm việc hiệu quả để hoàn thành công việc ngay lập tức, đồng thời, sử dụng các thiết bị điện được chứng nhận có thể tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *