Đi đến biên giới khó khăn nhất trên thế giới

David Newman, tác giả và người đứng đầu Khoa Khoa học Xã hội và Con người tại Đại học Ben Gurion ở Negev (Israel), đã mô tả hành trình của mình đến các khu vực biên giới căng thẳng thế giới.

Bắc Triều Tiên-Hàn Quốc

Du khách đến thăm khu vực DMZ giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên. Nhiếp ảnh: Northkoreatour .

Khác với một nhóm các học giả địa chính trị đi dạo Disneyland thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Giống như Khu vực an ninh chung (JSA) ở Pammujom, địa điểm DMZ phải được chính quyền của hai khu vực tổ chức và truy cập trước sự giám sát chặt chẽ. Việc đào tạo lực lượng an ninh Liên Hợp Quốc là một hướng dẫn viên du lịch đặc biệt hơn là một lực lượng chiến đấu.

Theo hiệp ước đã ký, vị trí của khách trong phòng đặc biệt. Tại đây, binh lính Bắc Triều Tiên và binh lính Bắc Triều Tiên đối mặt nhau, luôn trong trạng thái tập trung cao độ, và không ai có thể đi qua giữa phòng ở phía bên kia. Khách du lịch bị cấm lấy bất cứ thứ gì từ phía bắc. Hầu hết khách du lịch đến đây để mua một chai bia Triệu Tiếu trong một cửa hàng lưu niệm trong khu vực miễn phí.

Ấn Độ-Pakistan

Việc trao đổi binh lính từ biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan rất ấn tượng. Nhiếp ảnh: bbc .

Wagah là một trong những cửa khẩu biên giới khắt khe nhất thế giới ở biên giới Ấn Độ-Pakistan. Không khí sôi động và vui nhộn như lễ hội. Mỗi chiều, hàng trăm khách du lịch và người dân địa phương sẽ đến đó để chứng kiến ​​một cuộc trao đổi thú vị giữa những người bảo vệ giữa hai người lính. Ngoài sự tò mò khi ở gần biên giới Pakistan, một trong những quốc gia khó khăn nhất trên thế giới, việc thực hành thay đổi những người bảo vệ như một vở ballet không có âm nhạc cũng khiến nhiều khách du lịch thích thú. Kết thúc buổi biểu diễn, người dân ở cả hai bên biên giới đã đến để giúp những người lính biên phòng đóng cửa.

Israel-Palestine

Đối với người Israel, khách du lịch và các nhà ngoại giao nước ngoài, biên giới giữa Israel và Palestine không khó để vượt qua. Tuy nhiên, đối với những người Palestine muốn qua biên giới, họ cần giấy phép lao động hợp pháp, đòi hỏi các thủ tục phức tạp và hối lộ cho chủ lao động Israel để chứng minh rằng họ sẽ thuê họ. — Dịch vụ ăn uống rất phát triển xung quanh điểm trao đổi chung giữa hai nước. Các cửa hàng này cung cấp dịch vụ cho những người phải chờ đợi lâu để thông qua hải quan hoặc tìm người thân sau khi làm việc ở Israel một ngày.

Du khách tò mò về “khiếm khuyết biên giới” trong tình dục. “Tại một thời điểm nhất định, quân đội Israel đã nhắm mắt làm ngơ và cho phép những người không có giấy tờ hợp pháp làm việc hoặc vận chuyển một lượng nhỏ hàng hóa ở biên giới. Ô tô hoặc xe tải nhỏ chờ hành khách Israel sử dụng điện thoại di động để gọi cho người thân ở phía bên kia, trong chớp mắt. , Họ băng qua biên giới và biến mất trong chiếc xe đang chờ. Mặc dù lính canh biết điều đó, họ “phớt lờ” và thường quan tâm nhiều hơn đến danh tính của những khách du lịch đã chụp ảnh và chụp ảnh, nhưng hầu hết mọi người không dừng lại. – Xem thêm: thế giới Biên giới bất thường – Như Bình (theo “The Jerusalem Post”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *