Có nên mua tivi với giá thấp?

Thị trường TV luôn có chu kỳ lên xuống thường xuyên. Khi mới ra mắt, giá của sản phẩm tăng vọt đến mức được chỉ định, nhưng gần một năm sau, giá giảm mạnh dưới hình thức khuyến mãi, cung cấp không gian cho các sản phẩm thay thế.

Giá của TV thường cao hơn. Ví dụ, Samsung RU7100 đã ra mắt vào năm 2019 và giá của phiên bản 75 inch của nó là 60 triệu đô la Mỹ. Sau một năm xuất hiện, giá của sản phẩm là khoảng 29 triệu rupiah. Tương tự, các mẫu Sony 75 inch 4K (như X8000 và X8500) đã giảm khoảng 20 triệu đồng xuống còn 30 đồng và 38 triệu đồng, thay vì 50 đồng và 60 triệu đồng ban đầu. Ngay cả với TV cao cấp, giá sẽ dao động mạnh sau một năm. Chẳng hạn, mẫu B9 55 inch hồi tháng 3 có giá 25 triệu đồng, so với 50 triệu đồng khi ra mắt.

Ở nước ngoài, mua một chiếc TV tốt là một cơ hội tốt để mua sắm vào cuối năm, chẳng hạn như Giáng sinh và Thứ Sáu Đen. Tại Việt Nam, người dùng nên mua sau Têt vào khoảng tháng 4. Nếu bạn muốn “định vị” sản phẩm, bạn cần quyết định khi nào sẽ sản xuất nó, tránh do dự, vì sản phẩm có thể hết hàng hoặc ngừng sản xuất. Khi sản phẩm mới được tung ra.

Đừng sợ công nghệ TV lỗi thời

Không giống như điện thoại thông minh hoặc máy tính, cấu hình của chip, bộ nhớ và phần mềm không quyết định chất lượng của TV. Cấu hình của TV và phần mềm có thể khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng sự khác biệt không nhiều. Do đó, các mẫu TV được giới thiệu một hoặc hai năm trước vẫn có thể cung cấp trải nghiệm tốt.

– Trong nhiều năm, công nghệ TV cũng bị chậm lại. Kể từ khi màn hình 8K bắt đầu xuất hiện vào năm ngoái, nhiều công nghệ đã được quảng bá mạnh mẽ, nhưng vẫn cần một thời gian dài để thích nghi, nhưng phim và nội dung 8K vẫn còn hạn chế. Hoặc 5 năm sau, truyền phát nội dung 4K và TV vẫn bị thiếu. Người mua TV cần chú ý đến các cài đặt cơ bản, chẳng hạn như kích thước màn hình, thay vì điều khiển thông minh, lệnh thoại hoặc tiêu chuẩn HDR mới …, độ phân giải, bảng điều khiển Công nghệ. Đây là những yếu tố quyết định sự khác biệt giữa chất lượng hiển thị và kiểu TV.

Khi mua TV với giá giảm, bạn nên chú ý những điểm sau:

Tránh sử dụng các sản phẩm hiển thị

Trong các sản phẩm giảm giá đã được thanh lý, giá của TV màn hình là thấp nhất. Nó là một sản phẩm được sử dụng trong cửa hàng. Ở nhà, thời gian xem TV thường chỉ vài giờ mỗi ngày, nhưng trong cửa hàng, họ có thể làm việc tới 10 giờ liên tục, khiến chất lượng màn hình nhanh chóng cạn kiệt. — Giờ sử dụng khi mua TV LCD và các sản phẩm màn hình.

Màn hình là thành phần cấu thành phần chính của giá TV và thường chiếm khoảng 70%. Đối với các sản phẩm cao cấp như TV OLED hoặc các sản phẩm có kích thước trên 65 inch, tỷ lệ giá trị bảng điều khiển cao hơn. Thời gian sử dụng quyết định tuổi thọ của TV.

Để kiểm tra xem TV giảm giá có được hiển thị hay không, trước tiên, hãy kiểm tra xem các chi tiết bên ngoài như vỏ có còn nguyên vẹn không và màn hình hoặc điều khiển từ xa có bị trầy xước không. ? Đối với hầu hết các TV, người dùng có thể kiểm tra giờ hoạt động trong cài đặt ẩn, cài đặt menu dịch vụ.

Kiểm tra giá thực tế

Mặc dù có nhiều quảng cáo, bạn cần kiểm tra giá ở nhiều địa điểm hoặc sử dụng công cụ theo dõi giá trên web. Trên thực tế, giá của TV trong các cửa hàng điện tử thường khác nhau vài triệu đô la. Hơn nữa, tỷ lệ chiết khấu không phản ánh giá trị của sản phẩm, nhưng người dùng chỉ cần lo lắng về giá cuối cùng. Ngoài ra, người mua phải xác định và phân biệt sản phẩm. Nhấn tên mã. Các nhà sản xuất luôn sử dụng mã bao gồm chữ cái và mã để chia TV thành các phân khúc và thế hệ khác nhau. Dựa trên mã này, bạn có thể biết khi nào TV sẽ bắt đầu, từ đó bạn có thể đánh giá xem sản phẩm vẫn phù hợp, rẻ hơn hay thậm chí rất cao so với sản phẩm mới. TV của cùng một dòng thường có cùng một bộ mã và biểu tượng đầu tiên hoặc cuối cùng của tên không được thay đổi cho đến sau mỗi năm.

Ví dụ, hiện nay có hai mẫu Sony 75 inch 4K hiện có thể được giảm giá đáng kể X8500F 49, 9 triệu đồng và X8500G giá 39 triệu đồng. X8500F đắt hơn sẽ được ra mắt vào năm 2018, trong khi X8500G sẽ được ra mắt vào năm 2019. Với dòng TV 4K của LG, UM là dòng 2019 và UK hoặc UJ là dòng 2018 và 2017. — Các mẫu TV thường được cập nhật mỗi năm một lần và có thể được xác định bởi kiểu máy, bởi vì ở Sony, đây là chữ cái cuối cùng của tên mã.

Khi chọn TV cũ, bạn chỉ nên xem xét các mẫu được phát hành trong các phiên bản sau trong 2 năm qua.

TuấnAnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *