Parkson muốn bán trung tâm mua sắm ở Hải Phòng

Trong một tài liệu gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Singapore, Tập đoàn bán lẻ Parkson Asia tuyên bố rằng vào ngày 27 tháng 7, họ đã đồng ý bán Trung tâm mua sắm Parkson TD Plaza ở Hải Phòng với giá 10 triệu đô la Mỹ (13,8 triệu đô la Mỹ). Người mua là Công ty Thương mại Xây dựng Thủy Dương đặt tại Hải Phòng. Chủ đầu tư vào tòa nhà TD Plaza nơi đặt Parkson Plaza là Công ty TNHH Thúy Dương (Tập đoàn TD).

Sáng ngày 31 tháng 7, Parkson TD Plaza đã ở bên ngoài thành phố Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh .– – Giao dịch này được thanh toán bằng tiền mặt và vẫn cần sự chấp thuận của Parkson tại cuộc họp chung bất thường tiếp theo.

Thủy Dương được thành lập năm 2007 với số vốn cổ phần là 180 tỷ đồng. Các hoạt động chính là bất động sản, kinh doanh bất động sản và xây dựng nhà. Theo thỏa thuận, công ty sẽ chuyển khoản tiền gửi 50.000 USD vào tài khoản do Parkson chỉ định trong vòng 3 ngày sau khi ký hợp đồng chuyển quyền sở hữu. Số tiền này sẽ được hoàn lại trong vòng 3 ngày sau khi Thủy Dương đã thanh toán đủ số tiền, hoặc khi kết thúc hợp đồng.

Tính đến ngày 31 tháng 3, giá trị sổ sách chưa được kiểm tra của Parkson TD Plaza là 13,7 triệu đô la Singapore. Tuy nhiên, cả hai bên xác định rằng giá trị thị trường của tài sản là 13,1 triệu đô la Singapore (9,5 triệu đô la Mỹ). Sau khi trừ chi phí giao dịch, Parkson ước tính rằng giao dịch sẽ mất 700.000 đô la Singapore.

Việc bán Parkson TD Plaza sẽ giúp tăng cường dòng tiền và giảm nợ Parkson. Nhóm cũng có thể phân bổ lại các nguồn lực linh hoạt hơn để đạt được các mục tiêu vốn lưu động.

Sau nhiều năm thua lỗ, Parkson sẽ quản lý trung tâm kinh doanh duy nhất của mình. Thương mại ở Lê Thành Tôn, Quận 1, TP HCM. Khi vào Việt Nam, Parkson Saigon Tourist Plaza cũng là trung tâm mua sắm đầu tiên của Parkson.

Phần lớn Parkson Lê Thánh Tôn được nhà bán lẻ thời trang Nhật Bản Uniqlo thuê để giữ cửa. Sản phẩm hàng đầu. Một thương hiệu bán lẻ khác của Nhật Bản MUJI cũng đã mở một cửa hàng trải nghiệm cửa hàng pop-up tại đây vào ngày 31 tháng 7. Chiến lược mới -Parkson sườn tại Việt Nam là biến trung tâm mua sắm không chỉ là trung tâm mua sắm. Đây chỉ là một nơi để mua sắm (mua sắm và mua sắm), nhưng là một điểm đến (điểm đến tất cả trong một) tích hợp mua sắm, ăn uống và giải trí. Khu du lịch Sài Gòn đã được cải tạo vào tháng 4 năm ngoái. -Parkson đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005, và đã mở gần mười hai trung tâm mua sắm ở các tỉnh và thành phố trong 9 năm tới. Tuy nhiên, vào năm 2014, khi công ty ngừng mở trung tâm mua sắm, làn sóng đầu tư của Parkson đã hoàn toàn dừng lại.

Năm 2015, Parkson bước vào thị trường thế kỷ và Parkson bước vào thời kỳ này. Phần này của trung tâm mua sắm bị đóng cửa vĩnh viễn. Vào tháng 1 năm 2015, một trung tâm mua sắm ở thành phố Gangnam (đường Phạm Hưng ở Mộ Tri, Hà Nội) đã đóng cửa. Vào ngày 16 tháng 5 năm 2016, Parkson Paragon (đường Nguyễn Long Bằng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) chính thức đóng cửa sau 5 năm hoạt động. Bảy tháng sau, tòa nhà Parkson Vietnam (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng ngừng hoạt động. Kể từ tháng 3 năm 2018, Parkson Flemington (Lê Đại Hạnh Quận 11) biến mất khỏi bản đồ mua sắm của Việt Nam. Vào tháng 10 năm 2018, khách sạn Parkson Anyi đã bị đóng cửa. -Pan An-tuần tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *