Tiết kiệm lãi suất giảm mạnh

Kể từ đầu tháng 7, bốn ngân hàng quốc doanh, bao gồm VietBank, BIDV, dần, và Agribank, đã giảm lãi suất tiền gửi cố định 1 năm từ 6,5% xuống còn 6%. Lãi suất của các ngân hàng tư nhân khác cho kỳ hạn từ 6 tháng trở lên cũng đã giảm từ 0,4% xuống 0,8%.

Một tháng trước, nhiều ngân hàng vẫn sẵn sàng trả lãi suất cao nhất cho tiền gửi cố định một năm, tỷ lệ cao nhất là 8,3%. Với giá trị dưới 1 tỷ đồng, chỉ SCB hiện thanh toán 8% tiền gửi trực tuyến.

Giao dịch trong ngân hàng. Ảnh: Giang Huy .

Trong vòng chưa đầy sáu tháng, mặc dù toàn bộ hệ thống chưa được giảm cùng lúc, nhiều ngân hàng lớn, như Vietnam Telecom, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Quảng cáo, HDBank, VPBank, TPBank, v.v. Rơi. 0,15-0,3%.

Phó tổng giám đốc của các ngân hàng cổ phần cho biết, động thái nói trên chủ yếu là cho phép một số ngân hàng tổ chức lại các quỹ huy động của họ một cách phù hợp hơn. Ngoài ra, việc giảm lãi suất cũng là cơ hội tốt để các ngân hàng điều chỉnh sản xuất và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chống lại bệnh tật.

Kể từ đầu năm, các ngân hàng đã giảm lãi suất nhiều lần do nhu cầu giảm. tiền vay. Do đó, mặc dù lãi suất cho vay giảm, các ngân hàng vẫn phải vật lộn để trả trong nửa đầu năm nay do nhu cầu kinh tế cho tín dụng. , Các ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, một phần vì họ hạ lãi suất cho vay để tăng tín dụng.

Đây là dữ liệu thống kê về lãi suất tiết kiệm cao nhất trong số các ngân hàng lớn. Thanh toán lãi suất cao đến ngày 3 tháng 5, số tiền không vượt quá 1 tỷ đồng và thời hạn là một năm hoặc ít hơn, bao gồm các giao dịch ngoài quầy và tiền gửi trực tuyến.

Lãi suất này là một đánh giá chính thức. , Nhưng không bao gồm thỏa thuận ngân hàng thực tế với từng khách hàng (khách hàng, VIP, người gửi tiền). Vì lãi suất được gửi trực tuyến thường là 0,1-0,3% hoặc thậm chí cao hơn 0,8% so với tiền gửi không cần kê đơn, kết quả thống kê chủ yếu là lãi suất được gửi trực tuyến. Dòng .

Nữ hoàng Tron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *