Tối ưu hóa hiệu quả với Galaxy Note 5

S Pen

– Các tính năng mới của S Pen trên Note 5 là gì? (Gia Lai, Hùng, Lê Duẩn, thành phố Pleiku, số 35, 29)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Các chức năng liên quan đến Spen trên Note 5 đã được thiết kế lại để dễ sử dụng hơn. Không chỉ trên phần cứng, mà còn trên phần mềm. Tính năng đáng chú ý nhất là một lời nhắc nhanh trên màn hình khóa. Ngoài ra, thiết bị cũng cung cấp chức năng chụp cuộn nhiều trang, có thể ghi liên tục các ghi chú.

– Tôi nghe nói rằng bút stylus dính vào thân máy của Note 5, phải không? (Minh Phương)

Ông Tuấn Anh: Thiết kế S Pen trên Note 5 khác với các dòng trước vì nó có nhiều nút ở phía trên. Có một cảm biến bên trong khe kích hoạt chức năng S Pen. Do đó, nếu bạn đặt bút theo hướng ngược lại, nó sẽ bị kẹt bên trong. Điều này được giải thích trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Nếu bút bị kẹt, đừng cố tháo bút. Thay vào đó, ngay lập tức mang thiết bị đến trung tâm dịch vụ của Samsung để được giúp đỡ.

– Tôi thấy rằng các sản phẩm khác của LG cũng có bút stylus, vậy tại sao mọi người nói rằng sử dụng bút có thể làm cho dòng Galaxy Note nổi bật. S Pen có hấp dẫn hơn các sản phẩm khác không? (Minh Anh, 23 tuổi, Hà Nam)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Bút ghi chú không chỉ là bút thông thường, mà còn là bút kỹ thuật số. Những cây bút này thường nhạy và chính xác hơn bút thông thường. Rõ ràng nhất là chúng ta có thể chạm vào màn hình, nhưng vẫn có thể vẽ bình thường trên màn hình Note 5. Trừ khi bạn mua bút Bluetooth với giá khoảng 100 đô la, điều này là không thể ở một số điện thoại có bút khác. .

– Ngoài các chức năng của sổ tay này, những chức năng nào khác có thể được áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của nhân viên văn phòng? (Hoài Văn)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Chức năng hiệu quả nhất của nhân viên văn phòng là viết file PDF. Tính năng này giúp người dùng ghi chú, sử dụng tệp PDF nhiều hơn trong các cuộc họp hoặc khi đang di chuyển và gửi ngay cho đồng nghiệp và khách hàng ở định dạng PDF.

Hiện nay, nội dung của các bài viết thường được viết trên trang web dài hơn màn hình. Note 5 có chức năng chụp màn hình cuộn (tối đa 22 màn hình) cho phép nhân viên văn phòng chụp và chú thích toàn bộ bài viết trong một tệp. Ví dụ, nhân viên ngân hàng có thể sử dụng một tệp duy nhất để nắm bắt hoàn toàn tất cả nội dung, bảng, biểu đồ và hồ sơ chú thích thành một phân tích đầy đủ về biến động tài chính.

Bạn có thể tải xuống chức năng Idea Sketch trong S Note trên thiết bị của mình. Sử dụng chức năng này, bạn có thể vẽ phác thảo bằng trực giác và hiệu quả ngay cả khi không có kỹ năng vẽ.

– Bạn có thể sử dụng S Pen để viết tin nhắn hoặc trò chuyện bằng các chữ cái thông thường. Có đúng không? (Nguyễn Đình Đức, 29 tuổi)

– Ông Tuấn Anh: Note 5 hỗ trợ chuyển đổi chữ viết tay của S Pen thành văn bản tức thời, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ. khác Để chuyển giữa sử dụng bút S để vào bàn phím ảo, hãy bấm và giữ biểu tượng cài đặt bàn phím ảo, sau đó chọn biểu tượng hình chữ T có hình bút nhỏ bên dưới.

– Viết Ngay cả khi màn hình của điện thoại bị khóa, liệu tệp tôi đã viết có được lưu không? Làm thế nào để quản lý các tập tin này? (Lê Văn)

– Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải: Ghi chú này sẽ được lưu dưới dạng tệp SPD trong thư mục Tài liệu của thiết bị. Bạn có thể dễ dàng mở nó và sử dụng S Pen để thay đổi hoặc thêm các ghi chú khác.

– Tôi thực sự thích thiết kế Spen on Note. Nhưng tôi không biết vẽ. Các chuyên gia có thể cho tôi biết làm thế nào để sử dụng bút Spen để có được cái gọi là hình ảnh tạm thời? (Tung Tung, Hà Nội, 35 tuổi)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Trong S Note, bạn có thể tải xuống chức năng Idea Sketch trong ghi chú 5. Chức năng này sẽ tải hình ảnh. Bạn có thể vẽ thêm chi tiết, cho dù bạn có tài năng hay không, bạn có thể hoàn thành bản vẽ theo nhu cầu của mình. Tôi thường sử dụng chức năng này để phác thảo ý tưởng về các sản phẩm mới của công ty.

– Khi quảng cáo Note 5 có chức năng chỉnh sửa PDF, tại sao điện thoại hiển thị rằng tệp đã được đọc khi tôi truy cập tệp PDF được lưu trữ trong thiết bị Google Drive, ngay cả khi tôi chưa đặt tệp mật khẩu Nó không thể được chỉnh sửa. Vậy làm thế nào để chỉnh sửa tập tin PDF, chẳng hạn như Samsung, vui lòng hướng dẫn cho tôi. (Hội Nguyễn)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Nguyễn phải tải xuống tệp PDF trong Note 5. Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng chức năng “ghi vào PDF” có sẵn trên thiết bị của mình để ghi hoặc ghi đè lên nội dung của tệp. . PDF, không phảiBạn có thể sửa đổi hình ảnh tĩnh. Với tính năng này, bạn có thể ghi chú trên các tệp PDF một cách hiệu quả trong các cuộc họp hoặc quản lý công việc khi đang di chuyển.

– Nó có chức năng duy nhất là luôn ghi chú trên S Pen sau thời gian bị trầy xước hoặc nó sẽ ảnh hưởng đến màn hình điện thoại? (Hướng dương)

Ông Đoàn Hoàng Sơn: Mặt trước và mặt sau của Note 5 được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 4. So với kính thế hệ thứ ba trước đó, kính có khả năng chống trầy xước đáng kể. Thông thường, bề mặt kính của điện thoại sẽ bị trầy xước do bụi nhỏ trong túi và sử dụng S Pen sẽ không ảnh hưởng đến màn hình.

Máy ảnh chuyên nghiệp

– Màu sắc của hình ảnh được chụp bởi điện thoại thông minh và máy tính xách tay đôi khi không đồng nhất. Cảm ơn ông Hải, chọn chế độ chụp nào để giảm quang sai màu? (Nguyễn Thị Kiều Diễm, 25 tuổi)

– Ông Nguyễn Thành Hải: Hiện tại, màu sắc của hình ảnh trên màn hình và máy tính Note 5 tương đối đồng đều. Để giảm thiểu quang sai màu trên điện thoại thông minh và máy tính xách tay, bạn nên thực hành sử dụng chế độ Pro (bạn có thể tự điều chỉnh cài đặt chụp) hoặc sử dụng chế độ Tự động trên Note 5, nhưng không sử dụng quá nhiều hiệu ứng để tô màu cho hình ảnh. Các bức ảnh chân thực hơn .

– Lưu ý 5 Máy ảnh có chế độ thủ công. Ông Hải đã sử dụng nó. Hiệu ứng ảnh thủ công như thế nào? Bạn có nhận thấy bất kỳ thông tin nào về tôi khi sử dụng điều khiển thủ công trên Note 5 không? Tôi dự định mua một máy ảnh, tôi thực sự thích chụp ảnh. (Đông Phương, 23 tuổi, Quảng Ninh) — Ông Nguyễn Thanh Hải: Chế độ thủ công (Pro) trên Note 5 có thể chụp ảnh rộng hơn nhiều so với chế độ tự động của mẫu trước đó. Bạn có thể làm tối hoặc làm sáng ảnh khi cần thiết để làm cho nó không quá tối hoặc quá tối như ở chế độ tự động. Bạn có thể chụp ảnh phơi sáng dài tới 10 giây, chẳng hạn như chụp ảnh đường phố đêm, nơi các sọc kéo dài ra xe Ánh sáng hoặc bắt chuyển động nhanh. Cảnh, tốc độ màn trập lên tới 1 / 24.000 giây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chế độ thủ công để kiểm soát màu của cân bằng trắng (WB).

– Tôi thích quay những cảnh chuyển động chậm, cảnh bóng đá hoặc trượt nước. Làm thế nào để chụp ảnh trên Note 5? Khi tôi xuất tệp, hình ảnh có quá nặng để đăng trên Facebook không? (Võ Anh Kiệt, Quận 1 Nam Kỳ Khôi Nghĩa, Số 225, 31)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Trong máy ảnh ở Note 5, có chế độ chuyển động chậm. Chế độ này phải được chọn trong quá trình đăng ký. Sau đó, video sẽ được lưu trong máy tính ở định dạng mp4, dễ dàng chia sẻ trên Facebook. Dung lượng của một tệp không hoạt động trong 10 giây là khoảng 60 MB, vì vậy rất thuận tiện để chia sẻ tệp trên Facebook thông qua kết nối Wi-Fi.

– Tôi mới nhận thấy 5 trên iOS, vì vậy tôi đã giành chiến thắng, yêu cầu tôi sao chép trên máy, cách tự động sắp xếp các hình ảnh với các tên 001, 002, 003 … Tôi đã từng sao chép trước đó Thư mục này, mỗi máy được tự động sắp xếp theo thứ tự này, nhưng bây giờ nó đã được sao chép trong Note 5, mọi thứ dường như lộn xộn, dường như là theo ngày. Có cách nào để sắp xếp các hình ảnh được hiển thị theo sở thích của tôi không? Cảm ơn bạn! (Võ Đức Thuận, 35 tuổi, Tân Phú)

– Ông Nguyễn Thành Hải: Trong bộ sưu tập Note 5, bạn có thể chọn cách hiển thị hình ảnh theo thời gian chụp ảnh (giờ), tên album, sự kiện (sự kiện), thể loại ảnh ( thể loại). Do đó, bạn có thể chọn một trong bốn phương pháp hiển thị ở trên để đáp ứng nhu cầu của bạn.

– Có thể chụp ảnh Bo mạch trên Note 5 không? (Phan Văn Trị Phường 2 Quận 5 TP HCM, Puan Tuấn, 29, 17)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Khẩu độ của ống kính Note 5 là F1.9, vì vậy bạn có thể chụp hiệu ứng xóa phông khi chụp ở cự ly gần Ảnh chụp cận cảnh (cận cảnh). Tại thời điểm này, nếu có nhiều nguồn sáng phía sau chủ thể, Note 5 có thể xóa nền và gây ra hiệu ứng xóa phông.

– Tôi thấy ông Hải chụp ảnh dải màu rộng đẹp. Khi tôi chụp, thường có một điểm sáng. Làm thế nào để giải quyết nó? (Tracy Nguyen, 28 tuổi, nằm trong căn hộ Trường Sa Láng B1 ở Bình Shing)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Khi chúng tôi chụp ảnh trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn sáng mạnh, hình ảnh sẽ bị mờ và mờ. Với Note 5, ống kính đã được cải thiện để giảm thiểu phản xạ trong khi chụp. Để tránh điều này, không chụp trực tiếp bằng các nguồn sáng mạnh hoặc dùng tay che ống kính để giảm ánh sáng mạnh trên máy ảnh.

– Bất kỳ chế độ nào của Anh Hải hoặc Note 5. Lưu ý rằng có nhiều hơn 5 camera so với bất kỳ camera điện thoại nào khác mà bạn đã sử dụng? (Vĩnh Học, thành phố Rongshi, 37 tuổi)

– Ông Nguyễn Thành Hải: ChuỗiThông thường, khi tôi chụp ảnh bằng điện thoại di động, tôi thường sử dụng chế độ “tự động”, vì theo tôi, điện thoại chụp ảnh tốt nên là chế độ chụp hiệu quả nhất cho người dùng. -Chức năng Lưu ý 5 Chức năng camera có thể chụp định dạng tệp RAW để có được chất lượng hình ảnh cao và có thể in hình ảnh lớn. Lưu ý 5 Bạn có thể bắt đầu chụp ở chế độ cực nhanh bằng cách nhấn liên tục nút home hai lần. Theo từng chế độ ảnh như thể thao, thực phẩm, chuyển động nhanh, v.v., nó có các chế độ chụp phong phú. Nó cũng có chế độ PRO có thể phơi sáng lâu (tối đa 10 giây) hoặc chụp ảnh nhanh. 1/24000 giây siêu nhanh.

Tôi quan tâm đến chế độ lưu ảnh của Note 5, nhưng khi tôi gặp ở một số cửa hàng, tùy chọn lưu ảnh gốc sẽ bị mờ đi và không thể chọn được. Anh ta có thể rõ ràng hơn về điều này? (Ruan Wencong, 29 tuổi ở Đà Nẵng)

Ông Ruan Qinghai: Chế độ RAW của Note 5 chỉ được sử dụng để chụp ảnh ở chế độ PRO. Sau đó, bạn có thể chụp các tệp ở định dạng PNG. Bạn sẽ có thể sử dụng định dạng này cho nhiều chỉnh sửa hậu kỳ, sửa nhiều lỗi ánh sáng trong ảnh đã chụp và in ảnh ở kích thước lớn.

– Sự khác biệt giữa điện thoại di động Samsung và các thương hiệu khác. Một điều nữa là Samsung có quá nhiều chế độ chụp. Điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng cơ bản. Có thể chụp ảnh nhanh trên Galaxy Note 5 và có chất lượng hình ảnh tốt hơn không? (Huanglong)

– Ông Nguyễn Thanh Hải: Tôi chụp ảnh trên Note 5 trong 2 tuần. Tôi thấy rằng nếu điều kiện ánh sáng không quá khó, chế độ chụp tự động là đơn giản và hiệu quả nhất. Samsung đã tích hợp nhiều thuật toán thông minh và có thể chụp ảnh ở chế độ tự động này.

– Người ta nói rằng Galaxy Note 5 là điện thoại di động đầu tiên của Samsung hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng. Hy vọng bạn có thể cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng chức năng này và trải nghiệm chụp phơi sáng trong Note 5? (Hà Nội, Hoàng Chính, 19 tuổi)

Ông Nguyễn Thanh Hải: Note 5 là điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung cung cấp chụp ảnh phơi sáng lâu ở chế độ PRO. Để phơi sáng lâu trên Note 5, bạn cần một chân máy mini dành riêng cho điện thoại di động. Vì Note 5 chỉ có thể điều chỉnh tốc độ màn trập và ISO chứ không phải khẩu độ, tốt nhất nên thực hiện chụp ảnh phơi sáng lâu trong bóng tối. Bạn nên sử dụng thời gian phơi sáng tối đa 10 giây của Note 5, ISO 50 để chụp được những bức ảnh đẹp nhất về màu sắc và chi tiết.

– Tôi thực sự thích tính năng phát sóng trực tiếp trên Note 5, tôi sử dụng điều kiện mạng nào cho tính năng này? Tôi có thể phát trực tiếp lên Facebook của mình không? (Thứ tư, 33 tuổi)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Các chức năng liên quan đến video rất khắt khe. Chức năng phát sóng trực tiếp của Note 5 khá thông minh, mạng mạnh và chất lượng video sẽ cao hơn mạng yếu. Do đó, bạn phải sử dụng Wi-Fi qua 3G. Chỉ vài chục phút video thời gian thực sẽ tiêu tốn tới GB dung lượng mạng.

Chức năng phát trực tuyến thời gian thực này dựa trên nền tảng của YouTube, vì vậy bạn chỉ cần chia sẻ liên kết YouTube với Facebook, mọi người đều có thể sử dụng nó.

– Làm cách nào để tích hợp chức năng phát trực tiếp của YouTube vào Galaxy Note 5? (Hoaithuong)

– Ông Tuấn Anh: Để sử dụng, bạn trực tiếp chọn chế độ phát trực tuyến theo thời gian thực trong ứng dụng Camera của Galaxy Note 5. Yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản YouTube tài năng và điện thoại có kết nối Internet.

Phương tiện truyền phát trực tuyến thời gian thực hỗ trợ chất lượng Full HD, bạn có thể sử dụng camera trước và sau cùng một lúc. Bạn có thể gửi lời mời xem trực tiếp cho bạn bè qua SMS hoặc bạn có thể chia sẻ liên kết trên YouTube. Sau khi tạo video, tôi có thể tự động lưu nó vào bộ sưu tập trên điện thoại của mình.

– Tôi nghe nói rằng Galaxy Note 5 có thể hợp nhất 4 video cùng một lúc. Vậy tôi phải làm sao? Ngoài ra, khi xuất tệp sang YouTube, tệp được hiển thị ở định dạng nào? Bạn có thể xem 4 trong số họ? . Và sau đó nhấn nút “Phim”, nó sẽ ổn thôi. Nó sẽ mất 4 video khác nhau cứ sau 6 giây và kết hợp chúng thành một video, rất đơn giản và dễ sử dụng.

Khi xuất sang youtube, video sẽ được lưu dưới dạng một tệp ở định dạng được chỉ định. dang mp4, độ phân giải 960 * 720. 4 video này sẽ được đặt ở bốn góc của màn hình giống như một câu đố.

Thiết kế trang nhã

– Tôi sử dụng S6 edge, màn hình cho biết nó có khả năng chống trầy xước, nhưng tôi vẫn thấy các vết trầy xước. Là màn hình bình luận5 Không cải thiện? Chồng tôi thích Note 5, và tôi dự định tặng nó vào ngày sinh nhật của anh ấy. (Tui Linhe, Hà Nội, ngày 26) -Mr. Tuấn: Cạnh S6 và Note 5 sử dụng kính cường lực Corning Gorilla 4 để chống trầy xước. Màn hình của Note 5 rất lớn, vì vậy khi bạn lưu trữ nó bằng một vật kim loại sắc hoặc nhọn (như phím), nó sẽ làm trầy màn hình. Do đó, để hạn chế, trong quá trình sử dụng thông thường hoặc khi sử dụng bút stylus, bạn phải lưu trữ thiết bị của riêng mình và không làm trầy màn hình.

– Lưu ý 5 ở mặt sau của kính có khả năng chống va đập. Cao (Hoàng Thủy)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Mặt sau của Note 5 được làm bằng kính cường lực Gorilla Glass 4, đây là loại kính cường lực được sử dụng nhiều nhất trong điện thoại di động cao cấp gần đây. Nó giống như kính bảo vệ ở mặt trước của thiết bị và có tác dụng bảo vệ tương tự.

– Các chuyên gia, tôi chưa thử Note 5, nhưng tôi cũng ấn tượng với các sản phẩm cong ở mặt sau. . Với thiết kế này, do kinh nghiệm thực tế, các chuyên gia nghĩ rằng nó thực sự mạnh mẽ, bởi vì tôi nghĩ nó rất dễ gấp. Cảm ơn bạn! (Than The Thanh)

– Tuấn Anh: Tôi nghĩ rằng lợi thế thiết kế của Note 5 làm cho nó rất lớn và không trơn trượt, rất khó để giữ như S6 và S6 Edge. Kích thước màn hình giống như Note 4, nhưng chiều rộng của Note 5 nhỏ gọn hơn. Note 5 là một trong số ít điện thoại thông minh dễ cầm và sử dụng bằng một tay.

Ngoài thiết kế, phần mềm còn được trang bị chức năng hoạt động bằng một tay của Samsung. Sau khi nhấn nút “Home” 3 lần, màn hình của thiết bị sẽ co lại còn khoảng 2/3, để người dùng có thể cầm thiết bị bằng một tay để vận hành thiết bị dễ dàng hơn. -Capacity và pin – Note 5 có nhiều chức năng, vậy dung lượng của pin là bao nhiêu? Thời gian sử dụng liên tục là gì? (Ruan Hua)

– Ông Ruan An: Công việc của tôi thường sử dụng điện thoại di động của tôi để kết nối Internet thông qua Wi-Fi và 3G và 3 tài khoản email ở chế độ đẩy. Đây là mức độ sử dụng cao và Note 5 đã đáp ứng tốt với hơn một ngày sử dụng. So với Note 4, thời lượng pin của Note 5 tốt hơn một chút.

Điều tôi đánh giá cao ở Note 5 là chức năng sạc nhanh và nối dây nhanh. Thời gian sạc từ việc cạn kiệt 100% pin chỉ là 1,5 giờ, nhanh hơn hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp khác mà tôi đã sử dụng.

– Nhận lời khuyên từ các chuyên gia về cách sạc đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin. Nếu bạn đang sạc, nhưng ngay cả khi nó không được sạc đầy 100%, bạn có phải rút tiền khẩn cấp không? (Thanh Vy)

Ông Tuấn Anh: Cách tốt nhất là sử dụng đúng loại sạc và cáp đi kèm với Note 5. Trên Galaxy Note 5, pin sử dụng công nghệ mới, do đó bạn có thể sạc và rút phích cắm. Sạc mọi lúc, mọi nơi, bất kể dung lượng pin.

Note 5 hỗ trợ sạc không dây và có dây, nếu cần, bạn có thể sử dụng bộ sạc Note 4 với Note 5.

– Ưu điểm và lợi thế của Samsung Bây giờ, đối với Note 1 đến Note 4 là màn hình lớn, dung lượng pin cao, pin có thể tháo rời có thể được sử dụng với trạm sạc ngoài. Tại sao Note 5 không thể tăng dung lượng pin hoặc giữ pin rời và sử dụng trạm sạc ngoài như kiểu Note trước? Người hâm mộ Samsung tham gia vào dòng Note vì lợi ích này, vì vậy khi Note 5 ra mắt pin không thể tháo rời, nhiều người đã rất bối rối và không muốn ra mắt Note 5. (Nuan Huanglong)

Mr Đoàn Hoàng Sơn: Nhận xét của bạn rất cụ thể. Xin lưu ý rằng một loạt sản phẩm mang lại những gì người dùng Samsung truyền thống mong đợi: khe cắm thẻ nhớ, pin rời. Tuy nhiên, Note 5 đang chuyển sang một hướng hoàn toàn mới. So với Note 4, thiết kế của Note 5 mỏng hơn, đẹp hơn và nhỏ gọn hơn. Mặt khác, Note 5 cũng được trang bị nhiều công nghệ sạc nhanh, cả nhanh và có dây, đặc biệt là trong lĩnh vực không dây. Có nhiều lợi thế hơn khi cần thiết.

Note 5 và S6 edge plus là hai điện thoại có tốc độ sạc nhanh nhất.

Đối với thẻ nhớ, việc sử dụng bộ nhớ trong sẽ đảm bảo hiệu suất của máy ổn định nhất có thể. Note 5 sử dụng bộ nhớ trong tiên tiến nhất trong thế giới điện thoại.

– Mất vài ngày để sử dụng Note 5. Cá nhân tôi nghĩ rằng Note 5 cũng thiếu chức năng Chọn thông minh. Tôi thích sử dụng hình ảnh trên nhiều trang web khác nhau để gửi khách cùng một lúc. Tính năng này trong Note 4 không còn trong Note 5. Trí nhớ nhỏ cũng là một hạn chế. Mặc dù Note 5 cung cấp cho người dùng Onedrive 100 GB. Nhưng có những bất lợi vì bạn phải sử dụng kết nối Internet. Tôi thường đi du lịch nước ngoài. Truy cập như vậy là khá chậmVà tiêu thụ dung lượng 3G. Nếu bạn đang sử dụng OTG, việc quên là không thực tế. Tôi nghĩ Samsung sẽ bỏ qua thẻ nhớ, nhưng nó sẽ tăng dung lượng lưu trữ nội bộ như iPhone lên 64 và 128 GB, thật tuyệt vời. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Trắc Huy)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Chức năng chọn thông minh có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc luôn hoạt động bình thường trên Galaxy Note 5.

Về dung lượng lưu trữ, dung lượng lưu trữ nội bộ của phiên bản này tại Việt Nam là 32 GB. Không giống như S6, Note 5 không có phiên bản 128 GB. Tôi hy vọng Samsung sẽ sớm thêm phiên bản này.

Với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Onedrive, bạn có thể lưu các tệp được sử dụng thường xuyên ngoại tuyến để tiết kiệm dung lượng 3G.

– Chức năng sạc nhanh của hệ thống sạc không dây Galaxy Note 5 hỗ trợ người dùng như thế nào? (Hao)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Khi thực hiện sạc nhanh, nếu thời gian sạc không dây là 2 giờ, Note 5 sẽ sạc đầy pin trong vòng 1,5 giờ. Đây là những loại nhanh trên thị trường. Theo thông tin của Samsung, khi pin gần hết, chỉ mất 10 phút để kết nối và sử dụng trong khoảng 4 giờ.

– Với pin 3000 mAh, thời gian chờ của điện thoại là do tính đặc biệt của tôi? Có rất nhiều chuyển động, vì vậy tôi hơi lo lắng về điều này. (Hiền)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Dung lượng pin là một chuyện, nhưng thời gian chờ phụ thuộc vào tối ưu hóa của nhà sản xuất. Note 5 đã được tối ưu hóa cho phần mềm và phần cứng để sử dụng lâu dài. Nếu bạn muốn tăng thời gian chờ, bạn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc chế độ siêu tiết kiệm năng lượng để chờ vài ngày liên tiếp.

– Lưu ý 5 Tôi không hỗ trợ thẻ nhớ, đây có phải là một cải tiến lạc hậu không? Tuổi thọ của camera trong Note 5 vẫn không đồng đều và gây bất lợi cho tính thẩm mỹ. Đây là một chi tiết rất quan trọng và chưa được cải thiện. Ý kiến ​​của ông về vấn đề này là gì? (Nguyễn Tấn Lợi)

Ông Tuấn Anh: Theo tôi, đây không phải là bất lợi lớn, vì Galaxy Note 5 có thể nhận được 100 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí thông qua dịch vụ One Drive trong vòng hai năm. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ trực tuyến, bạn có thể sử dụng thiết bị lưu trữ USB hỗ trợ OTG để sao chép dữ liệu của Note 5.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi trong Note 5 là bộ nhớ loại lưu trữ UFS 2.0 ở tốc độ cao, nhanh hơn nhiều so với tốc độ tiêu chuẩn của dòng sản phẩm thẻ nhớ hiện tại. Ngoài phiên bản 32 GB, Note 5 còn có phiên bản bộ nhớ trong. Bộ nhớ của phiên bản này đã tăng hơn gấp đôi, nhưng Việt Nam chưa công bố thông tin chi tiết về phiên bản này.

Về máy ảnh lồi, theo tôi, đây là một điều không thể tránh khỏi, bởi vì điện thoại thông minh ngày càng mỏng hơn, nhưng công nghệ sản xuất các thành phần như mô-đun máy ảnh không thể theo kịp. Máy ảnh của Note 5 hỗ trợ ống kính ổn định hình ảnh quang học OIS, do đó khó trở nên mỏng hơn. Đối với một điện thoại chụp ảnh đẹp và một máy ảnh tốt, thiết kế luôn luôn phong cách và chấp nhận được. Để hạn chế trầy xước, bạn có thể sử dụng một số phụ kiện, chẳng hạn như ống bảo vệ, hộp ghi chú 5 .

– Tôi thấy Samsung sạc không dây cho ghi chú 5 không dây. Các chuyên gia hỏi phụ kiện mới này sẽ mất bao lâu? Cần bao nhiêu năng lượng để sạc Note 5 từ 0 đến 100%? Đối với các model trước đây như S6 và S6 edge vừa được ra mắt trong năm nay, phụ kiện này có hỗ trợ sạc nhanh không? (Hà Nội, Bình Minh, 25 tuổi) — Ông Đoàn Hoàng Sơn: Samsung đã cung cấp thông tin rằng nó được sạc đầy 100% trong khoảng 90 phút và các phụ kiện sạc nhanh bao gồm Note 5 và S6, S6 edge tương thích Và Lưu ý 4. Do đó, bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn.

Nếu cần, chúng ta cũng có thể sử dụng bộ sạc này để sạc điện thoại của các nhà sản xuất khác và ngược lại.

Với Galaxy Note 5, tôi có thể sử dụng loại pin dự phòng nào? Có nên mua pin không? Tôi nghe nói Samsung cũng có pin dự phòng, được thiết kế để chỉ sạc không dây cho model này. Vui lòng cung cấp thông tin cụ thể. (Đinh Bảo Anh, 26 tuổi) — Ông Đoàn Hoàng Sơn: Samsung có pin có thể sạc nhanh với dung lượng 5.200 mAh. Pin được sạc đầy nhiều lần và tốc độ của Note 5 nhanh hơn pin thông thường.

Nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn có thể thấy rằng pin có logo Qualcomm Quick Charge 2.0 có cùng tốc độ sạc nhanh. — Về sạc không dây, có một số dòng sản phẩm trên thị trường, nhưng tốc độ và hiệu suất sạc của nó sẽ thấp hơn nhiều so với những loại sử dụng sạc nhanh.

Điện thoại Galaxy Note 5-Mobile phù hợp với mọi người

– Tôi là một doanh nhân, Note 5 có phù hợp với tôi không? Cụ thể hơn, Note 5 có giúp tôi tạo dữ liệu và bảng không? (Huangluy, 50 tuổi,Vũng Tàu)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, nếu bạn là nhân viên văn phòng hoặc người sáng tạo nghệ thuật, Note 5 phù hợp vì có nhiều chức năng hỗ trợ. Hỗ trợ công việc này. Nếu bạn là một công trường xây dựng hoặc công nhân miền núi, bạn phải sử dụng thêm một túi bảo vệ.

Sử dụng bảng tính và dữ liệu, sản phẩm này là một trong những điện thoại màn hình lớn nhất hiện nay. Nó sử dụng Android, vì vậy có nhiều phần mềm hỗ trợ Office tốt có thể thực hiện các sửa đổi và sửa đổi đơn giản cho các tệp này.

– Tại sao Note 5 không thể gửi tin nhắn đến số điện thoại từ nhật ký cuộc gọi hoặc danh bạ như Note 3? (Huỳnh Xuân Quý)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Trong Note 5, Samsung đã làm cho giao diện đơn giản và thân thiện hơn. Để gửi tin nhắn đến một số điện thoại trong danh sách cuộc gọi, hãy vuốt từ phải sang trái trên số điện thoại để gửi văn bản tới.

– Tôi không thể tạo tài khoản Samsung trên giấy ghi chú 5, chỉ cần tạo tài khoản và xuất hiện. Thiết bị đã bị bỏ qua và một tính năng rất hữu ích là nhận dạng hình ảnh được chuyển đổi thành văn bản. Samsung sẽ thêm các tính năng mới vào bản cập nhật này? (Lê Duy Tuấn)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Bạn có thể kiểm tra Internet. Nếu bạn vẫn có thể tạo ra Internet, bạn có thể sử dụng trang web của Samsung.

Về việc nhận dạng hình ảnh để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, Samsung sẽ không bao giờ xóa tính năng này. Họ không đặt giá trị mặc định để tránh làm phức tạp người dùng. Chúng tôi có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí trong phần “Tải xuống” của ứng dụng Máy ảnh. Trong phần này, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều hiệu ứng khác có thể cài đặt và sử dụng toàn bộ thiết bị.

– Xin chào, anh trai Note 5 mới của tôi và tôi đã sử dụng ứng dụng nhạc số. Tuy nhiên, khi tôi tải xuống nhạc 320kbps một cách dễ dàng để nghe nhạc 5 ghi chú mặc định, tôi không thể nghe được. Có vẻ như Note 5 không hỗ trợ nghe nhạc lossless ở tốc độ 320kbps, phải không? Rõ ràng, tôi đã thấy quảng cáo. Điện thoại của tôi có bị trục trặc không? (Trần Hải)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Khi chúng tôi tải nhạc từ cửa hàng âm nhạc, bản quyền DRM có khả năng bị khóa và chỉ có thể được sử dụng trên một số thiết bị nhất định. Nếu bạn xóa một tệp nhạc khỏi một ứng dụng nhạc kỹ thuật số, bạn thường sẽ không thể nghe nó trên bất kỳ thiết bị nào.

— Để kiểm tra xem điện thoại có bị lỗi hay không, bạn cần tải nhạc từ nguồn. Khóa DRM và bản sao để nghe thiết bị.

– Làm thế nào để Galaxy Note 5 đồng bộ hóa với máy tính và TV trong nhà? Xin tư vấn. (Gangg Hong, 30 tuổi, v.v. Hình ảnh hiện có trên màn hình được chuyển sang màn hình lớn của TV. Bạn cũng có thể chụp ảnh và chia sẻ chúng trực tiếp trên TV.

Một kỹ thuật để chia sẻ nhanh hình ảnh video trong bộ sưu tập là nhấp vào nút “Chia sẻ”. Samsung cung cấp nhiều chế độ cho người dùng lựa chọn từ đó – Galaxy Note 5 cũng hỗ trợ nhiều kết nối khác, chẳng hạn như DNLA, Miracast, MirrorLink … Đặc biệt, nội dung độ phân giải 4K có thể được phát trên TV bằng cáp MHL. TV .

Để kết nối với máy tính, bạn cần cài đặt ứng dụng Side Sync (hỗ trợ Windows và Mac). Máy tính và Galaxy Note 5 có thể được kết nối qua cáp microUSB, kết nối Wi-Fi Direct hoặc giao diện LAN.

– Xin lỗi:

Độ sáng của màn hình 1st-Note 5 thực sự tối nhất so với iPhone 6 Plus, bởi vì khi đặt cạnh nhau, sự chênh lệch độ sáng là rõ ràng.

Thứ hai-Note 5 bị giới hạn ở 32 GB bộ nhớ, vì vậy công ty đã thêm phiên bản bộ nhớ. Cao hơn trong tương lai? Hoặc anh ấy dự định phát hành phiên bản 2 sim thật của Note 5 vì trên thị trường, mặc dù ngày phát hành chính thức của Note 5 tại Việt Nam vẫn chưa đến, tôi vẫn thấy phiên bản 2 sim di động của Note 5?

Chân thành và khỏe mạnh! (Lâm Thái Hưng, 26, 206 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Thuận Tây, Khu 7)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Để so sánh độ sáng màn hình, phải tắt chế độ điều chỉnh tự động. Tùy thuộc vào môi trường, bởi vì mỗi nhà sản xuất có một cấu hình khác nhau. Note 5 là điện thoại hiển thị Super Amoled sáng nhất hiện nay.

Mặt khác, Samsung ẩn cài đặt độ sáng màn hình cao nhất. Chỉ khi mặt trời ló dạng, màn hình mới có thể đạt độ sáng tối đa, để người dùng có thể dễ dàng quan sát bên ngoài hơn.

Màn hình Note 5 sẽ không bị chói, vì vậy chúng ta có thể sử dụng tốt dưới ánh nắng mặt trời.

Về thẻ SIM kép Note 5, tôi chưa nghe thấy thông tin nào về thiết bị này!

-Galaxy Note 5 có cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật không? Nếu tôi bị mất, có cách nào hoặc ứng dụng có thể giúp tôi tìm thấy nó không? (Quan Hà)

– Ông Tuấn Anh: Galaxy Note 5 hỗ trợ bảo mật vân tay và nhạy hơn so với S6 và Note 4. Nếu bạn muốn bảo vệ dữ liệu của mình và tránh mất điện thoại, bạn có thể tải xuống ứng dụng Samsung Knox. Ứng dụng có thể định vị thiết bị từ xa thông qua trang web sau, khóa thiết bị và xóa dữ liệu: http://findmymobile.samsung.com. Ngoài ra, Knox cũng có thể định cấu hình chế độ sử dụng riêng tư để bảo vệ dữ liệu cá nhân như tin nhắn, hình ảnh, email, tệp văn bản và ngăn người khác truy cập chúng.

Samsung cũng đã phát triển mã hóa tài khoản, cài đặt, ứng dụng đã tải xuống và dữ liệu đa phương tiện và các tệp khác. Bảo mật chế độ cao, nhưng có thể mất hơn một giờ và cần ít nhất 80% pin. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng này trong phần “Cài đặt bảo mật khác” và “Cài đặt bảo mật” của màn hình khóa.

– Cho tôi hỏi, Note 5 có tháo điều khiển từ xa không? Tôi vẫn thấy nó trên cạnh của S6 chứ? (Lê Huỳnh)

Ông Tuấn Anh: Galaxy Note 5 không còn cổng hồng ngoại (IR) như Note hay S6 Edge, vì vậy nó không còn có chức năng điều khiển từ xa thông minh. Tùy thuộc vào dòng Samsung Smart TV, bạn có thể cài đặt các ứng dụng điều khiển TV khác trên Note 5, nhưng những phần mềm này chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi để điều khiển.

– Tôi sử dụng iPhone để chuyển đổi tại Note 5. Chuyển đổi dữ liệu có dễ dàng không? Mất bao lâu để chuyển 16 GB? (TP HCM, Trần Huy, 40 tuổi) — Ông Đoàn Hoàng Sơn: Khi cài đặt thiết bị lần đầu tiên, Note 5 sẽ cho phép người dùng chuyển tất cả dữ liệu từ thiết bị cũ (bao gồm cả thiết bị). Android và iPhone thông qua ứng dụng Samsung Smart Switch. Chuyển đổi này có thể được thực hiện không dây hoặc bằng dây. Nếu sử dụng có dây, việc chuyển đổi mất khoảng 10 đến 15 phút.

– Bởi vì tôi không phải là kỹ thuật viên, bài báo tôi đọc về vấn đề này không rõ ràng lắm. Trong trường hợp này, hãy để tôi hỏi những câu hỏi sau:

Điện thoại di động Samsung luôn có RAM khá mạnh, chẳng hạn như 3 GB, và bây giờ Note 5 lên đến 4 GB, nhưng tôi đã từng đọc một bài viết về lý do cho iPhone. GB bộ nhớ mạnh bằng 3 GB RAM. Hiện tại, tôi sử dụng Note 3, chủ yếu là khi tôi không có thời gian ngồi trên laptop, nghe điện thoại và ghi lại tài liệu để đọc. Tôi không quen tải xuống các trò chơi và các ứng dụng khác nhau, nhưng sau một năm sử dụng, tôi đã sử dụng một số phương pháp để giảm tải RAM, nhưng RAM của điện thoại vẫn ở mức 2,36 / 2,66 GB và thiết bị có thể chạy chậm hơn bình thường. Tôi đã nghĩ đến Note 5 vào thời điểm đó, nhưng tôi đã tự hỏi liệu có nên thay đổi ghi chú này cho iPhone hay không, vì nhiều người bạn đã nói với tôi rằng tình hình trên iPhone không giống nhau. (Mark)

– Ông Đoàn Hoàng: Thật ra, thói quen của bạn sẽ làm chậm điện thoại. Hệ điều hành hiện đại có chức năng quản lý RAM tốt. Chúng ta không được can thiệp quá nhiều vào hệ điều hành xử lý ứng dụng. Khi bạn sử dụng ứng dụng quản lý RAM để dừng tất cả các chương trình, nó cũng dừng nhiều quá trình hệ thống. Đến lúc đó, hệ điều hành sẽ phải gọi các quá trình này và làm chậm máy tính.

— Cách tốt nhất là chỉ sử dụng các ứng dụng quản lý RAM để vô hiệu hóa một số ứng dụng bị lỗi. Bạn không phải lo lắng về dung lượng RAM khả dụng, dung lượng trống ít hơn đồng nghĩa với việc ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ hơn và ứng dụng sẽ chạy nhanh hơn.

Ngoài ra, khi bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, vui lòng xóa nó khỏi thiết bị. . Bản chất của bộ nhớ flash trên điện thoại di động và máy tính là càng có nhiều dung lượng thì tốc độ càng nhanh.

Nếu thiết bị trở nên quá chậm, vui lòng tham khảo bảng cập nhật mới nhất để lưu dữ liệu. Xóa dữ liệu và bộ nhớ hoàn toàn. Sau khoảng một năm sử dụng, đây là điều bạn nên làm.

– Ưu điểm của màn hình Super AMOLED Quad HD của Galaxy Note 5 so với dòng Galaxy Note trước là gì? (Bích Văn)

– Ông Tuấn Anh: Ưu điểm là màn hình hiển thị rất sống động, góc nhìn rộng và hình ảnh rõ nét dưới ánh mặt trời. Màn hình SuperAMOLED không yêu cầu đèn nền như màn hình LCD thông thường, vì vậy khi sử dụng trong môi trường tối, độ sáng màn hình có thể giảm xuống mức tối thiểu để thuận tiện cho việc điều hướng trên Web mà không gây mỏi mắt khi đọc sách. So với Note 4, mặc dù các thông số kỹ thuật tương tự nhau, Galaxy Note 5 có thể hiển thị hình ảnh rõ nét và đẹp hơn. So với các mẫu Note 3 hoặc Note trước, Note 5 có màn hình tốt hơn, độ phân giải cao hơn và rõ hơn.

– Chúng ta cũng nên dán màn hình Note 5 chứ? Tôi không bao giờ sử dụngTôi thích dán mọi thứ. Hôm qua tôi đã mua Note 5 và thực hiện ước mơ của mình, nhưng tôi muốn biết liệu miếng dán màn hình sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng cảm ứng nhiều hay ít. (Bảo Bảo, 28 tuổi)

– Ông Đoàn Hoàng Sơn: Nếu bạn mua nó sau này và bán nó, bạn có thể dán màn hình, nhưng nếu bạn sử dụng nó, bạn có thể Đá. Màn hình điện thoại hiện đại có khả năng chống trầy xước hơn trước.

– Cá nhân tôi đã không có một nhãn dán điện thoại trong khoảng 4 năm. Chất lượng bảo vệ màn hình trên thị trường khác với kính cường lực của nhà sản xuất. Điều này sẽ không chỉ làm giảm chất lượng hiển thị của màn hình mà còn khiến trải nghiệm cảm ứng tồi tệ hơn.

– Tôi biết rằng Galaxy Note 5 hiện có đồng bộ hóa ngang tương tự AirDrop của Apple, tôi có thể chia sẻ thêm thông tin không? (Hiền)

– Ông Tuấn Anh: Chức năng Side Sync hỗ trợ chia sẻ ảnh, video, tài liệu và nhiều định dạng tệp khác giữa Galaxy Note 5 giữa máy tính bảng hoặc máy tính có cài đặt phần mềm Side. Đối với chức năng Side Sync trên TV, Samsung đang cập nhật. Tuy nhiên, Side Sync chưa hỗ trợ chia sẻ giữa các thiết bị Note 5. Không cần trao đổi dữ liệu, tôi có thể sử dụng Wi-Fi Direct .

– Tôi sử dụng Galaxy Note 3, mặc dù máy ảnh lớn và nặng đối với phụ nữ, tôi vẫn hài lòng. Lưu ý 5 Nó có nặng và bất tiện cho người dùng không, vì vật liệu thủy tinh và kim loại có thể nặng hơn nhựa và gây bỏng tay? (Ngọc Anh, thành phố Hải Phòng, 30 tuổi) — Ông Đoàn Hoàng Sơn: Nếu bạn hài lòng với Note 3, bạn sẽ hài lòng hơn với Note 5. Lưu ý 3 và 5 không đáng kể. Xin lưu ý rằng mặc dù Note 5 sắc nét hơn, đặc biệt là theo hướng ngang, nó cũng mỏng hơn.

Sử dụng thực tế là Note 5 không quá nóng.

– Vì một số lý do, tôi có thể chuyển chuyên gia từ Note 4 sang Note 5. Bạn là người dùng có đủ ngân sách và không có thêm tiền tiết kiệm. Bạn có nên mua Note 5 không? (Fan Enhai, ảnh đầu tiên)

Mr Tuấn: Đầu tiên là thiết kế. Note 5 sử dụng vật liệu thủy tinh tách rời để tạo ra vẻ ngoài phong cách, sang trọng và tinh tế hơn. Ngoài ra, cấu hình của Note 5 tốt hơn cấu hình của Note 4 với RAM từ 3 GB đến 4 GB, và trải nghiệm thực tế của model mới dễ dàng hơn.

S Pen có chức năng ghi nhớ tức thì. Máy ảnh Note 5 cũng có nhiều cải tiến, khẩu độ F1.9 và chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (như chụp phơi sáng (tối đa 10 giây), hỗ trợ chụp ảnh RAW).

Tôi nghĩ rằng nếu mức giá vừa phải, người dùng có thể kiểm tra và mua Galaxy Note 4 trước khi mua Note 5.

– Xin chào, giá của Note 5 là bao nhiêu? (Hạnh Nguyễn)

Ông Tuấn Anh: Phiên bản 32 GB của Galaxy Note 5 tại Việt Nam có giá 17,99 triệu đồng, bao gồm vàng kim loại và đen sapphire. Thẻ SIM 2? (Trần Nam Hải, 31 tuổi)

Ông Tuấn Anh: Hiện tại, Galaxy Note 5 thật tại Việt Nam chỉ có phiên bản 32 GB và hỗ trợ thẻ SIM. Samsung chưa công bố chi tiết về phiên bản hai SIM thực sự.

– Tôi thực sự thích Note 5, nhưng tôi không đủ điều kiện để mua nó. Tư vấn Làm thế nào để tôi có được nó? (Nguyễn Văn Hùng, 30 tuổi, Khu kinh tế Ruan, Thành phố Fuan, Thành phố Hồ Chí Minh)

– Ông Tuấn: Tôi nghĩ bạn đam mê công nghệ và bạn nên sử dụng sự nhiệt tình của mình để tham gia các cuộc thi có tổ chức của các thương hiệu và nhà phân phối Nó phụ thuộc vào giá của điện thoại thông minh cao cấp (bao gồm cả Galaxy Note 5). Ngoài ra, các công ty và nhà phân phối thường có các chính sách ưu đãi, khuyến mãi và mua hàng trả góp … đây là những kênh bạn có thể tham khảo để chọn phương thức phù hợp nhất với khả năng mua hàng của mình.

Vì thời gian bảo trì có hạn, chúng tôi không thể trả lời tất cả các câu hỏi, tôi hy vọng mọi người có thể hiểu. Hy vọng bạn có sản phẩm công nghệ yêu thích của bạn càng sớm càng tốt!

quét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *