6 tắm nước nóng như người Nhật

Tắm suối nước nóng hoặc suối nước nóng là một truyền thống để người Nhật thư giãn và hiện đang nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau đây là những lưu ý khi bơi vào suối nước nóng lần đầu tiên.

Ở cửa

Một số tổ chức sẽ yêu cầu bạn cởi giày ở cửa và đặt chúng lên tủ hoặc kệ, trong khi những nơi khác chỉ yêu cầu khách cởi ra và mang giày trước khi vào bồn nước nóng. Nếu bạn không biết phải làm gì, hãy hỏi nhân viên. Rèm đỏ là cửa nữ, còn rèm xanh là cửa nam. Ảnh: Japan Travel .

Cloakroom

Bạn phải để tất cả đồ dùng cá nhân (kể cả điện thoại di động hoặc máy ảnh) trong phòng áo để tránh chụp ảnh ở khu vực công cộng và gây ồn ào. Trước mặt người lạ. Cấm mặc quần áo, đồ bơi hoặc khăn lớn trong phòng tắm. Đừng lo lắng, bởi vì mọi người đều giống nhau, không ai quan tâm đến cơ thể của bạn.

Tắm

gội đầu trước khi đi đến bể bơi để đảm bảo vệ sinh chung. Điều này cũng sẽ giúp cơ thể bạn quen với nhiệt độ của nước khoáng. Bạn có thể sử dụng dầu gội, sữa tắm … miễn phí trong phòng tắm có tráng. Lưu ý rằng một khi tắm xong, bạn phải rửa chậu, muôi và ghế và lưu chúng cho người dùng trong tương lai. Ảnh: Sống Nhật Bản.

Trong bể nước nóng

Bạn có thể mang theo một chiếc khăn nhỏ để lau cơ thể hoặc mặt, nhưng để đảm bảo vệ sinh chung, bạn không được phép nhảy xuống nước – để nó trên bể bơi hoặc tường đội trên đầu.

– Đừng nhảy hoặc văng vào bể nước nóng – hãy vào một cách nhẹ nhàng và vui chơi. Khi vào bể, điều quan trọng nhất là giữ cho khu vực thư giãn công cộng – bạn có thể nói chuyện, nhưng hãy nhẹ nhàng. Nếu có nhiều người, hãy kiên nhẫn và chờ đợi sự luân chuyển.

Nếu tóc rất dài, hãy chắc chắn buộc hoặc gập nó về vị trí ban đầu, và đừng để tóc chạm vào nước. Ảnh: Live Japan .

Xông hơi

Khi bạn rời bồn nước nóng, bạn cần lau khô cơ thể để chuẩn bị cho phòng tắm hơi. Do nhiệt độ cao trong phòng tắm hơi, vui lòng sử dụng đệm ngồi để chăm sóc vệ sinh chung hoặc che phủ làn da của bạn. Sau khoảng 2 đến 5 phút, bạn có thể ra ngoài để rửa sạch bằng nước lạnh hoặc ngâm mình trong bồn nước lạnh, sau đó đi đến phòng tắm hơi (nếu có). Tắm lại trước khi rời đi. Có phòng nghỉ ngơi và ăn uống trong khu vực suối nước nóng.

An An (Theo Live Japan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *