Chọn kích thước TV dựa trên góc nhìn

Ngoài khả năng tài chính là yếu tố quan trọng nhất khi mua các yếu tố kỹ thuật, đối với TV, bạn cũng nên chọn theo kích thước của phòng, có thể là một trong những kích thước phổ biến sau 32, 40, 50, 65, 84 hoặc 90 inch.

Nhưng đối với những người không có tiền hoặc không gian hạn chế, họ nên mua TV cỡ nào? Câu trả lời ngắn nhất là câu trả lời lớn nhất và tốt nhất. Điều này có nghĩa là nó phụ thuộc vào không gian của căn phòng, khoảng cách của chỗ ngồi, đường ngắm và liệu những người sống với họ có chấp nhận nó hay không.

Tuy nhiên, luôn có một mối tương quan trực tiếp giữa kích thước và khoảng cách của màn hình. Bạn càng ngồi xa, TV càng nhỏ. Lý tưởng nhất, màn hình có thể bao quát một mức độ tầm nhìn của bạn, nhưng kích thước lý tưởng là vấn đề thảo luận.

THX, một người chơi nổi tiếng trong ngành nghe nhìn, với góc nhìn 40 độ, có thể tạo ra trải nghiệm phim hoàn hảo.

Về lý thuyết, 40 độ có nghĩa là gì? Bỏ qua phép đo, nhân khoảng cách chỗ ngồi (tính bằng inch hoặc centimet) với 0,84, bạn có thể mua cạnh của màn hình (còn gọi là kích thước). Ví dụ, hầu hết mọi người ngồi cách TV khoảng 2,7 mét (108 inch), vì vậy THX khuyến nghị kích thước màn hình là 90 inch theo đường chéo. Điều này có nghĩa là màn hình 55 inch bạn đang xem xét không quá lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ không gian (hoặc tất cả mọi người không muốn mua) một chiếc TV lớn như vậy, vì vậy họ sẽ mua một chiếc TV 60 inch ở khoảng cách 2,7 mét.

Trong giai đoạn này, một studio chuyên nghiệp khác chuyên về công nghệ phim SMPTE khuyến nghị góc nhìn 30 độ, rõ ràng là nhỏ hơn nhiều so với góc nhìn THX khuyến nghị. Để phù hợp với quan điểm này, nhân khoảng cách chỗ ngồi với 0,625. Do đó, nếu bạn cách TV 2,7 mét, bạn nên mua màn hình khoảng 68 inch. Do đó, các mẫu TV 65 hoặc 70 inch là phù hợp.

Mặc dù đây là một gợi ý tốt, bạn nên sử dụng nó như một gợi ý, thay vì một nguyên tắc cố định. – Ngoài kích thước màn hình tối đa, có hai yếu tố cần xem xét: độGiải pháp và làm đẹp.

Hầu hết các TV ngày nay có độ phân giải Full HD 1080p và số lượng pixel lớn. Ngay cả với TV màn hình phẳng lớn nhất thế giới, bạn có thể thấy các pixel ở khoảng cách 2,7 mét.

Nếu chất lượng của TV (hoặc máy chiếu) không tốt lắm, bạn có thể thấy các thành phần khác, chẳng hạn như nhiễu video hoặc bóng mờ, nhưng bạn vẫn không thể nhìn thấy các pixel. Nếu bạn ở gần những TV lớn này, bạn có thể bắt đầu thấy các pixel rõ ràng, nhưng bạn phải ở rất gần để nhìn thấy chúng. Đóng bởi vì bạn sẽ thấy nhiều hơn những gì họ thiết kế cho bạn. Điều này không có nghĩa là họ “vô hình”, mà tốt hơn là họ nên ngồi xa hơn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn không xem các nguồn chất lượng cao như Blu-ray.

Các yếu tố khác (tính thẩm mỹ) là hoàn toàn chủ quan. Khi TV là thứ duy nhất trong phòng, nó phải có kích thước bao nhiêu?

– Nếu nghi ngờ, vui lòng sử dụng hộp kích thước TV bạn muốn mua để xem nó trông như thế nào khi được lắp đặt trong phòng. . phòng ngủ. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào không gian phòng, sự sắp xếp và thỏa thuận của các thành viên trong gia đình.

Trên thực tế, hầu hết mọi người không tuân theo “nguyên tắc”. “Khoảng cách xem và kích thước màn hình được xác định trước.

Trên thực tế, màn hình lớn hơn sẽ giúp mắt bạn thoải mái hơn vì tầm nhìn của bạn lớn hơn và độ sáng màn hình khá đồng đều. Mặt khác, trong một căn phòng tối Do màn hình lớn, học sinh thường không nhìn thấy ánh sáng.

Mặt khác, khi xem trong phòng tối, màn hình nhỏ thường mệt mỏi hơn, vì học sinh phải bật TV (do phòng tối), màn hình phản chiếu không thoải mái. Nhiều người phàn nàn về đau đầu khi xem TV trong phòng của họ. Một trong những lý do có thể là độ sáng của TV (hoặc độ sáng của màn hình LCD cao hơn) trên 50 ftL (feet Lambert) chiếm một phần nhỏ trong tầm nhìn của bạn. Suy nghĩ & # 7907. Khi bạn ở trong phòng tối trong một giờ, ai đó chớp mắt. Khi sử dụng máy chiếu, bạn sẽ nhận được khoảng 25 piL độ sáng, có thể bao phủ hầu hết tầm nhìn.

Ngoài việc sử dụng màn hình lớn, bạn cũng có thể giảm mệt mỏi bằng cách bật đèn phòng và giảm độ sáng của đèn nền. Man hinh LCD. Nhưng thực tế là mọi người đều có sở thích riêng của họ, và nhiều người thích xem TV trong phòng tối.

Tất nhiên, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Mục tiêu ở đây là đưa ra một ý tưởng sơ bộ về các tình huống và đề xuất có thể. Với sự phát triển của công nghệ, có thể nói rằng TV màn hình 32 inch đã trở nên quá nhỏ so với nhu cầu của hầu hết người dùng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *