6 suối nước nóng như Nhật Bản

Tắm trong suối nước nóng hoặc suối nước nóng là một truyền thống giải trí của Nhật Bản và hiện đang nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một số biện pháp phòng ngừa cho bơi suối nước nóng đầu tiên.

Lối vào

Một số tổ chức sẽ yêu cầu bạn cởi giày ở cửa, sau đó đặt chúng lên tủ hoặc kệ, trong khi những người khác thì không. Khách hàng cởi giày trước khi vào bồn nước nóng. Nếu bạn không biết phải làm gì, xin vui lòng hỏi nhân viên.

Lối vào của phòng tắm riêng có màu của rèm cửa. Rèm màu đỏ là cửa nữ và rèm màu xanh lá cây là cửa nam. Ảnh: Japan Travel .

Cloakroom

Bạn phải lưu trữ tất cả các vật dụng cá nhân trong cloakroom, bao gồm cả điện thoại di động hoặc máy ảnh – điều này là để tránh lén lút và gây ồn ào trong không gian chung.

Chuẩn bị mặc quần áo, đồ bơi hoặc khăn lớn trong phòng tắm trần truồng trước mặt người lạ. Đừng lo lắng, bởi vì mọi người đều giống nhau, không ai quan tâm đến cơ thể của bạn.

Tắm

Hãy tắm sạch trước khi đến bể bơi để đảm bảo vệ sinh chung, giúp cơ thể bạn thích nghi với nhiệt độ cao của nước khoáng. Bạn có thể sử dụng dầu gội và sữa tắm miễn phí trong phòng tắm có lớp phủ …

Lưu ý rằng sau khi tắm xong, bạn phải rửa nồi, muôi và ghế, và để lại cho những người sẽ sử dụng nó sau. Ảnh: Sống Nhật Bản.

Trong bể nước nóng

Bạn có thể mang theo một chiếc khăn nhỏ để lau người hoặc mặt, nhưng không cho phép ngâm trong nước để đảm bảo vệ sinh chung – vui lòng đặt nó lên hồ bơi trên tường hoặc đội trên đầu của bạn.

– Bạn không được nhảy vào hoặc té vào nước nóng – bạn chỉ cần can thiệp nhẹ nhàng và ngồi yên. Khi vào bể nước, điều quan trọng nhất là dành một không gian thư giãn công cộng – bạn có thể nói, nhưng hãy nhẹ nhàng. Nếu có nhiều người, xin hãy kiên nhẫn và chờ đến lượt.

Nếu tóc rất dài, vui lòng đảm bảo buộc hoặc buộc vào vị trí, và đừng để nó chạm vào nước. Ảnh: Sống Nhật Bản.

Xông hơi

Khi bạn rời bồn nước nóng, bạn cần lau khô người để chuẩn bị cho phòng tắm hơi. Do nhiệt độ cao của phòng tắm hơi, vui lòng sử dụng đệm để vệ sinh chung hoặc che phủ da. Sau khoảng 2 đến 5 phút, bạn có thể rửa sạch hoặc ngâm trong nước lạnh sau khi ra ngoài, sau đó đi đến phòng tắm hơi (nếu có).

— Xong

Bạn có thể tắm trước khi đi. Khu vực spa có phòng cho khách nghỉ ngơi và dùng bữa.

Một năm (theo Live Japan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *