Điều gì xảy ra trong cơn bão?

Đây là câu hỏi của rất nhiều du khách, được Skyscanner tổng hợp và trả lời, chúng liên quan đến việc máy bay cất cánh trong trời mưa, có sấm sét.

Máy bay có thể cất cánh trong mưa không?

Đây là một vấn đề đối với nhiều hành khách chuyến bay đầu tiên, đặc biệt là khi đi taxi đến sân bay vào một ngày mưa. Cánh và động cơ của máy bay tạo ra lực nâng cùng nhau, giúp máy bay cất cánh bằng cách thay đổi hướng và áp suất của không khí. Mưa sẽ không cản trở quá trình này. Trong hầu hết các trường hợp, chúng có thể bay trong mọi loại thời tiết.

Máy bay hiện đại có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và trình độ phi công cũng rất cao. Do đó, đừng quá lo lắng khi đi máy bay mà phải tuân theo mọi chỉ dẫn của tiếp viên hàng không. Ảnh: Chuyến bay – ngay cả khi máy bay ở độ cao 11.000 m. Hầu hết lượng mưa xảy ra ở các tầng thấp hơn của khí quyển. Đây là lý do tại sao hành khách nhìn thấy bầu trời bên ngoài qua cửa sổ máy bay thường giữ sạch sẽ ngay cả khi máy bay đang mưa hoặc bị che.

Mưa ảnh hưởng đến việc bay như thế nào?

Mưa lớn sẽ làm giảm thị lực của phi công và khiến việc cất cánh trở nên nguy hiểm. Trong một số trường hợp, mưa lớn cũng có thể gây ra hỏng hóc động cơ máy bay. Nếu phi công không khôi phục lực nâng kịp thời sẽ khiến máy bay giảm lực nâng và rơi tự do. May mắn thay, phi công đã làm một công việc tốt trong vấn đề này. . Vì lốp của máy bay có thể chịu được lực mạnh, lượng mưa thông thường sẽ không thể làm gián đoạn điều này. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều mưa trên mặt đất, phi công sẽ chặn đường ngắm và hạ cánh không an toàn. Ngoài ra, điều kiện thời tiết liên quan đến mưa có thể ngăn không cho nó hạ cánh, chẳng hạn như đường băng bị đóng băng.

Có tai nạn nào gây ra bởi mưa không?

Thời tiết giải thích cho 25% số vụ tai nạn trên thế giới, nhưng mưa gần như không bao giờ được liệt kê là nguyên nhân gây ra tai nạn. Một ngoại lệ là chuyến bay 421 của Garuda Indonesia, đã bị rơi trên đảo Java năm 2002. Phi công không thể khởi động lại động cơ và phải hạ cánh xuống sông. Là tiếp viên hàng không bị giết trong vụ việc này?

Anh ấy thực sự nên bay trong mưa hay bão?

Mỗi máy bay phải đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật, bao gồm khả năng chịu được những cơn bão mới và cho phép chuyến bay bão. Trên thực tế, máy bay ngày nay được thiết kế với các tính toán để vượt qua các điều kiện khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như mưa đá trên cánh của một chiếc máy bay. Trong một số trường hợp, phi công sẽ hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo tính mạng cho hành khách và phi hành đoàn.

Nếu máy bay bị sét đánh thì sao?

Một trong những vấn đề chính. Trong chuyến bay dưới thời tiết xấu, sét đánh vào máy bay. Tất cả các máy bay hoạt động trên lãnh thổ Hoa Kỳ đều phải hứng chịu trung bình một lần sét đánh mỗi năm. Nếu sấm sét có thể gây nguy hiểm lớn cho máy bay, bạn chắc chắn sẽ nghe nhiều hơn về nó. Trên thực tế, khi máy bay gặp sấm sét, hành khách ngồi trong cabin luôn an toàn.

Cách dọn máy bay trong Covid-19

Anh Minh (theo Skyscanner)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *