Sự hấp dẫn của hướng dẫn

Ngày nay, bởi vì mọi người đều tin rằng du lịch là một phần thiết yếu trong cuộc sống của họ, ngành công nghiệp không khói này sẽ có thể phát triển hơn bao giờ hết.

Khả năng đi du lịch đến nhiều nơi – Ngoài thu nhập đáng kể, hướng dẫn viên du lịch (HDV) có cơ hội đến địa điểm nổi tiếng nhất thế giới và nghỉ ngơi trong các khách sạn sang trọng. Với kiến ​​thức xã hội sâu rộng, khả năng ngoại ngữ tốt, giao tiếp tốt, hướng dẫn viên du lịch luôn trở thành “tâm điểm” chú ý của mọi người dù họ ở đâu. Chính vì vậy, nghề này đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch và được kỳ vọng sẽ trở thành một nghề tiềm năng trong tương lai. Ví dụ, nhân viên kinh doanh, đại lý du lịch / hướng dẫn viên, nhà phát triển sản phẩm trong các công ty du lịch.

Hướng dẫn viên là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Yêu cầu của hướng dẫn viên – Trong quá trình tổ chức du lịch, hướng dẫn viên là người giao tiếp nhiều nhất với khách du lịch, là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định thỏa mãn khách của công ty. Họ được đào tạo và luôn thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi tour. Ý tưởng của hướng dẫn nên tràn đầy năng lượng và mang lại cảm giác tin tưởng, thân thiện và thoải mái cho du khách. Ngoài việc thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ và xử lý tình huống du lịch, hướng dẫn viên du lịch cũng cần nắm vững thông tin địa lý, văn hóa, lịch sử, phong tục, xã hội. Điều quan trọng nhất trong ngành này là tình yêu nghề nghiệp. Ngay cả trong những ngày nghỉ lễ khi mọi người đang tụ tập giải trí, bạn cũng phải thường xuyên nhận công việc ngoài nhà và xách vali lên đường để hoàn thành nhiệm vụ.

Nơi đào tạo HDV chuyên ngành – Sau khi đào tạo, nhiều hướng dẫn viên có những điểm yếu như học lý thuyết suông, thiếu thực hành hoặc không có trình độ ngoại ngữ. Đây là một điểm tiêu cực trong mắt nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải học lại và mức lương khởi điểm không cao.

HDV cần nhiệt tình, kỹ năng giao tiếp tốt và ngoại ngữ tốt.

KENT International từng bước trở thành trường đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Nhiều thế hệ học sinh đã làm HDV chuyên nghiệp. Hiện nay, trường là đơn vị đào tạo khóa cử nhân hành nghề quốc tế đầu tiên, chuyên cung cấp dịch vụ hướng dẫn viên du lịch. Chương trình cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chung và kiến ​​thức thực tế liên quan đến tổ chức và quản lý du lịch và các hoạt động du lịch. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Thực hành (Advanced Diploma), là thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế do Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp, IELTS 5.5. Sinh viên của trường cam kết 100% công việc của họ sau khi tốt nghiệp. 9 chuyên ngành phổ biến nhất trên thị trường, vui lòng kiểm tra tại đây để biết thêm thông tin.

Người liên hệ:

Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tòa nhà 17, Quận Bình Thành, TP.HCM,

219-221: 0938 361 456 | 1900 6456

Theo Vietravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *