Tắm suối nước nóng sáu bước như người Nhật

Tắm suối nước nóng là một truyền thống thư giãn của người Nhật và hiện nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau đây là một số biện pháp phòng ngừa khi bơi vào suối nước nóng lần đầu tiên.

Ở cửa

Một số cơ quan sẽ yêu cầu bạn cởi giày ở cửa và đặt chúng lên tủ hoặc kệ, nhưng các cơ quan khác chỉ yêu cầu khách cởi giày và đi giày trước khi vào bồn nước nóng. Nếu bạn không biết phải làm gì, vui lòng hỏi nhân viên.

Lối vào phòng tắm ngăn cách nam và nữ được phân biệt bằng màu rèm. Màn đỏ là cửa nữ, và màn xanh là cửa nam. Ảnh: Japan Travel .

Cloakroom

Bạn phải để tất cả đồ dùng cá nhân (kể cả điện thoại di động hoặc máy ảnh) trong phòng áo để tránh chụp ảnh và gây ồn ào nơi công cộng.

Chuẩn bị cởi quần áo trước mặt người lạ. Cấm mặc quần áo, đồ bơi hoặc khăn lớn trong phòng tắm. Đừng hoảng sợ, vì mọi người đều giống nhau, nên sẽ không ai chú ý đến cơ thể của bạn.

Tắm – Tắm trước khi vào bể bơi để đảm bảo vệ sinh chung, đồng thời giúp cơ thể sử dụng nhiệt độ của nước khoáng để làm nóng. Bạn có thể sử dụng dầu gội, sữa tắm … miễn phí trong phòng tắm có tráng. Lưu ý khi tắm xong phải rửa sạch xoong, muôi, ghế ngồi và để dành cho những lần sau. Ảnh: Live Japan.

Trong bể nước nóng

Bạn có thể mang theo một chiếc khăn nhỏ để lau cơ thể hoặc mặt, nhưng để đảm bảo vệ sinh chung, bạn không được phép nhảy xuống nước – để nó trên bể bơi hoặc tường đội trên đầu.

– Đừng nhảy hoặc văng vào bể nước nóng – hãy vào một cách nhẹ nhàng và vui chơi. Khi vào bể, điều quan trọng nhất là duy trì khu vực tiếp khách chung – bạn có thể nói chuyện, nhưng hãy bình tĩnh. Nếu đông người, vui lòng xếp hàng.

Nếu tóc rất dài, hãy buộc chặt búi tóc và không để tóc tiếp xúc với nước. Ảnh: Live Japan .

Xông hơi

Khi rời bồn nước nóng, bạn cần lau khô người để chuẩn bị xông hơi. Do nhiệt độ cao trong phòng xông hơi khô, vui lòng sử dụng đệm ngồi để chăm sóc vệ sinh chung hoặc đắp da. Sau khoảng 2-5 phút, bạn có thể ra ngoài tắm lại nước lạnh hoặc ngâm mình trong bồn nước lạnh trước khi xông hơi (nếu có).

Xong

Anh đi tắm trước đã. Có phòng nghỉ ngơi và ăn uống trong khu vực suối nước nóng.

An An (Theo Live Japan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *