Phụ thu đổi, hoàn vé Đà Nẵng

Trước sự phát triển mới của Covid-19 tại Đà Nẵng, khi điểm đến này gây cô lập xã hội, nhiều du khách có nhu cầu đổi vé và hoàn tiền. Theo một đại diện của hãng hàng không, từ chiều ngày 26 đến 28 tháng 7, trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng hàng không luôn trong tình trạng quá tải. Số lượng lớn khách hàng gọi điện cùng lúc nên không liên lạc được với nhân viên tư vấn.

Ông Tân Hương (42 tuổi) đã đặt vé khứ hồi đi Hà Nội-Đà Nẵng 1/8 với gia đình từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 1 tháng 1. “Khi biết Đà Nẵng sẽ không còn chở khách từ ngày 26/7, tôi muốn hỏi về chính sách đổi chuyến bay của hãng, từ sáng đến tối, tôi gọi tổng đài hơn 50 số điện thoại nhưng không liên lạc được. “Vì vậy, tôi rất sốt ruột. Ngày 27/7, theo hướng dẫn của một số người bạn, tôi đã yêu cầu hủy chuyến trên trang web của hãng hàng không. Tôi vẫn đang chờ xác nhận”, anh nói.

Quầy vé Vietnam Airlines trên phố Thi Trang, Hà Nội, khách ký gửi sáng 28/7 đã kín chỗ, hành lang chật kín khách … Từ ngày 29/7 đến nay, lượng khách liên hệ giảm dần- — Phòng vé Vietnam Airlines lúc 10h30 ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương .

Năm nay tôi phải hủy chuyến bay thứ hai đến Đà Nẵng vì chị Nakajima (35 tuổi) đến từ Hong Kong đã sống ở Việt Nam được 7 năm, chị là Covid-19 Ms. Cho biết: “Hãng hàng không đã giải quyết tốt vấn đề này và tôi sẽ sớm nhận được hóa đơn hoàn tiền thẻ tín dụng.” Chuyến bay đến Nakajima cất cánh vào ngày 2/8, khi cô biết về một trường hợp ở thành phố Đà Nẵng. Chị rất lo lắng, vào ngày chính quyền thành phố ban hành lệnh xóa sổ xã hội, chị đã yêu cầu các hãng hàng không bồi hoàn và không được thay đổi lộ trình bay. Cô ấy không biết khi nào mình có thể đi du lịch trở lại.

Em Hà An (20 tuổi) có mặt tại phòng vé cũng chia sẻ với 2 bạn: “Chuyến đi của mình không được hoàn, chỉ có thể đổi sang hành trình khác hoặc hoàn dưới dạng coupon. Đoàn hoàn lại Nghĩ về điều đó, chuyến đi tiếp theo của tôi khiến tôi hơi bối rối. Với tình hình dịch bệnh như thế này, tôi không biết mình có thể trở lại máy bay sớm nhất có thể không và có nên chọn điểm đến an toàn để đổi hành trình hay không. ” Cầu thang lên phòng vé trong ngày. Ảnh: Ngân Dương .— Phòng vé Bamboo Airways tại phố Tràng Tiền, Hà Nội cho biết, từ sáng 27/7 đã có rất nhiều khách hàng đến đây. Do phòng vé không mở cửa nên khách đã đợi sẵn bên ngoài. Trong ngày, hầu hết các ghế cố vấn và ghế thay thế đều kín chỗ. 10 trường hợp cần hỗ trợ hoàn, hủy chuyến bay đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, một số lượng lớn khách hàng được liên hệ qua điện thoại hoặc email.

Ngoài việc đến trực tiếp phòng vé, một số du khách còn tự mình thực hiện các thủ tục đổi trả hoặc thông qua đại lý. Chị Phương Hoa (24 tuổi) cho biết: “Hành trình và chính sách hoàn vé của hãng hàng không mình đặt đã thay đổi khiến mình cảm thấy an tâm, ngoài ra còn được sự hỗ trợ của đại lý nên mình đang thay đổi chuyến bay.“ Nên đi . Nha Trang, nhưng nói thật cũng hơi lo.

Hiện một số hãng hàng không đang triển khai kế hoạch hỗ trợ hành khách trên các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng, để được trợ giúp, du khách có thể liên hệ hotline, email, Facebook fan page hoặc phòng vé công ty.

Ngân Dương-Nguyễn Nam

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *