Giao hàng nhanh chóng, thanh toán theo mùa thuận tiện

Kể từ khi thành lập Covid-19, “tài sản” mới của GrabMart-Grab tại Việt Nam đã quyết tâm tạo ra “cảm giác tham gia thị trường nhanh chóng như ở nhà” cho khách hàng. Do đó, bộ phận này bắt đầu chương trình đảm bảo thực phẩm tươi sống, thời gian giao hàng chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ, nếu không hết “tươi” trong ngày, có thể thay thế miễn phí.

Đồng thời Tiki cũng mới bắt đầu. Tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong một ngày mới cho 500.000 sản phẩm. Ông Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó tổng giám đốc Phát triển Doanh nghiệp Tiki, cho biết: “Chúng tôi dự kiến ​​tăng số lượng sản phẩm lên một triệu sản phẩm trong ba tháng tới.”

Dữ liệu từ Tiki trong sáu tháng đầu năm nay cho thấy việc sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh. Dịch vụ chiếm hơn 60%. Bộ này cho biết: “Điều này một lần nữa cho thấy tốc độ giao hàng ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm mua sắm và quyết định của người tiêu dùng.”

Nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng kể từ khi bùng phát dịch bệnh, nền kinh tế số của Việt Nam đã tăng tốc rất nhiều. Cuộc khảo sát của Covid-19 do Kantar thực hiện từ ngày 9 đến 23/6 cho thấy 62% người tiêu dùng Việt Nam xác nhận giao dịch trực tuyến của họ đã tăng lên đáng kể.

Hồ sơ khảo sát của YouGov cho thấy từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 20 tháng 7, số lượng người dùng mua sắm trực tuyến đạt mức cao kỷ lục. Việt Nam có trung bình 30 triệu kỷ lục mua sắm trực tuyến mỗi ngày. 72% người cho rằng việc thay đổi ngân hàng là rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ và 75% cho rằng việc chấp nhận thanh toán kỹ thuật số cũng rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Những người “kiếm sống” trong nền kinh tế số đã quen thuộc với những chuyển động này. Grab khẳng định so với đầu tháng 8/2020 và cuối tháng 4/2020, số lượng đối tác trên GrabMart đã tăng hơn 10 lần, cho thấy nhiều đơn vị kinh doanh đã bắt đầu đẩy nhanh quá trình lên mạng. -Moz, một công ty SEO có trụ sở tại Seattle, Mỹ, phát hành “Báo cáo thị trường về tình trạng SEO địa phương năm 2020” cũng cho biết 71% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam cho biết kể từ sau đại dịch, họ đã giả định những phương thức cung cấp sản phẩm và dịch vụ mới cho khách hàng. Hai hướng phổ biến nhất của nền tảng trực tuyến Covid-19 là thiết lập các kênh thương mại điện tử và chuẩn bị hành lý và giao hàng cho khách hàng. . Ảnh: Hương Link .

Không chỉ giao hàng nhanh mà thanh toán tiện lợi cũng là vấn đề khiến khách hàng đau đầu. Bà Đặng Tuyết Dung, Giám sát thị thực Việt Nam và Lào cho biết: “Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh doanh trực tuyến có thể là một vấn đề khó khăn”, trong đó có các vấn đề. Là thanh toán.

Vào ngày 13 tháng 8, Visa đã thông báo về việc khởi động kế hoạch giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tăng trải nghiệm dịch vụ thanh toán kỹ thuật số. Ban đầu, họ hợp tác với Shopee và NowFood để cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trực tuyến.

Trong quá trình kiểm tra, những cái tên truyền thống hơn cũng đang “lật mặt” để làm mới hình ảnh và bắt kịp. Người dùng thay đổi. Cách đây một tuần, Vinasun đã vận hành một công cụ thanh toán trả trước gọi là VNS Prepaid.

Người dùng sẽ nạp trước một số tiền nhất định vào tài khoản, có thể dùng để thanh toán khi đi taxi. Vinasun cho phép sử dụng thẻ toàn quốc của 26 ngân hàng đã đăng ký giao dịch thanh toán trực tuyến và cửa hàng nạp tiền Payoo để nạp tiền trên toàn quốc thông qua ZaloPay, MoMo, Payoo và nhiều kênh khác. “Kỳ lân” fintech đầu tiên của Hàn Quốc vào Việt Nam vào tháng 9 năm 2019 thông qua ứng dụng Step Counter. Chưa đầy một năm, họ đã có hơn một triệu người dùng Việt Nam.

Khi đại dịch bùng phát và nhu cầu thanh toán trực tuyến tăng cao, Toss đã tung ra thẻ ảo trả trước Vietnam CIMB International Bank Card vào ngày 10 tháng 8 do hợp tác đồng thương hiệu. Thẻ không có gì mới, nhưng phát triển theo “trào lưu”, đây là sản phẩm thẻ đầu tiên người dùng có thể đăng ký và sử dụng trên ứng dụng phi ngân hàng tại Việt Nam. Trong quyết định do Toss đưa ra, Thomson Fam Siew Kat, Chủ tịch CIMB Việt Nam, cho biết: “Hầu hết các ngân hàng đều hiểu rằng việc cung cấp trải nghiệm tích cực và tương tác linh hoạt là hai yếu tố tích cực được cải thiện. Sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng rất quan trọng. “— Telecom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *