Khách sạn sau đại dịch thì sao?

Khi hàng triệu người không biết khi nào họ có thể đi du lịch thế giới một lần nữa, họ cảm thấy tuyệt vọng. Tuy nhiên, ngay cả khi Covid-19 được kiểm soát, những ngày nghỉ lễ sẽ rất khác, thậm chí nhiều hơn, đặc biệt là trong ngành khách sạn. Sau đây là những thay đổi mà du khách có thể mong đợi ở các bộ phận khác nhau của khách sạn.

– Để tránh tiếp xúc nhiều, khách sạn sẽ cố gắng thu gọn các vật dụng trong phòng và dùng băng dính để dán lại. Sử dụng đúng giờ, lễ tân đeo khẩu trang … Ảnh: Soleil .

Sảnh lễ tân, lễ tân

Các nhà ga trên thế giới đang tìm cách để khách hàng cảm thấy an toàn trong khi giảm thiểu sự lây lan của virus. Thời gian. Do đó, theo hiệp hội khách sạn ở Barca, Costa Rica và Valencia, nhiều khách sạn có thể sử dụng đệm vô trùng để đảm bảo giày của du khách từ bên ngoài vào luôn sạch sẽ. -Trên tầng khách sạn, bạn cũng có thể trưng bày tư thế đứng để đảm bảo rằng bạn luôn duy trì khoảng cách xã hội. Ngoài ra, khách sẽ phải làm thêm thủ tục tự nhận phòng trực tuyến để tránh liên hệ với người khác tại quầy lễ tân.

Vì nhân viên cần thời gian làm sạch lâu hơn do thời gian khử trùng, thời gian lên máy bay có thể bị trì hoãn. Thẻ từ và chìa khóa có thể bị mất vì nhiều khách sạn sử dụng phòng không có khóa. Nó sẽ tắt các ứng dụng và công nghệ đang sử dụng để bật. Đối với những vị trí không thể sử dụng ứng dụng, chìa khóa sẽ được khử trùng mỗi khi khách rời khỏi phòng. Một số khách sạn thậm chí đã bắt đầu sử dụng nhiều robot dọn dẹp để hạn chế khả năng tiếp xúc với nhiều người của khách. Ở Nhật, loại robot này rất phổ biến ở Nhật.

Hàng dài chờ đợi đến lượt nhận phòng tại các khách sạn gần đó. Thế giới có thể biến mất sau đại dịch. Nhiếp ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Xu Cuiyi, giảng viên cao cấp về dịch vụ khách tại Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn, Đại học Surrey, Vương quốc Anh, cho biết ngày càng có nhiều người sử dụng robot trong lĩnh vực dịch vụ. tăng. Để giảm thiểu tương tác với người khác và cho phép khách tiềm năng đảm bảo rằng kỳ nghỉ của họ được an toàn, rô bốt không còn được sử dụng trong nhiều khách sạn. — Điều này cũng có nghĩa là không còn dịch vụ khuân vác, bốc vác nữa. Ngoài ra, bạn phải tự làm sạch vali trước khi mang đồ lên phòng.

Phòng khách sạn

Minibar có thể là phòng “chết” đầu tiên, vì nó có nguy cơ lây nhiễm chéo cao cho khách. Nhiều khách sạn có thể bỏ dịch vụ giường gấp hoặc thậm chí dịch vụ phòng để giảm nguy cơ lây nhiễm. Do nguy cơ lây nhiễm vi rút, những đồ đạc không cần thiết như thảm và tranh tường sẽ bị loại bỏ khỏi phòng.

Nhân viên dọn vệ sinh ở khu vực công cộng của khách sạn sẽ dần được thay thế bằng robot. Ảnh: AFP.-Rudy Tauscher, tổng giám đốc khách sạn Four Seasons ở New York, nói với NBC: “Chúng tôi đã lấy ra tủ lạnh mini, những chiếc móc treo và bộ khăn trải giường còn lại. Chúng tôi cũng cất những chiếc gối. Mỗi phòng chỉ có bốn chiếc. “Thay vì sáu cái trước đó.” – Giám đốc Du lịch Cornwall Malcom Bell (Malcom Bell) cho biết, bạn có thể không tìm thấy hộp đồ chơi và đĩa DVD, sách trong phòng khách sạn… Vì người tiêu dùng muốn nhìn thấy sự sạch sẽ, mọi thứ sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, bạn sẽ không thể thoải mái vứt khăn tắm và quần áo bẩn xuống sàn để lau nữa mà thay vào đó, khách sạn sẽ yêu cầu họ cho vào túi kín để nhân viên rửa bát. – Quán bar và nhà hàng– –Buffet từng là món khoái khẩu của nhiều khách thuê, nhưng trong tương lai, người dân sẽ chọn đồ ăn gọi món nhiều hơn, do đó, nhà hàng có thể bỏ bớt bàn ghế để tạo thêm không gian ngăn chia xã hội, thay vì tụ tập đông người để thưởng thức buffet. Theo truyền thống, các hộp đựng gia vị như muối, tiêu và tương cà trên bàn có thể biến mất, vì vậy khách không thể chia sẻ chúng với những người lạ khác bên ngoài bàn, điều này giúp giảm nhiễm VOC giữa các khách. – Điều dễ thay đổi nhất ở khách sạn có lẽ là không gian giải trí và thư giãn chung, chẳng hạn như bể bơi. Bơi. Một số khu nghỉ dưỡng trên thế giới đã tạm thời đóng cửa các bể bơi. Một số khu vực khác yêu cầu khách hàng phải xen kẽ các khoảng thời gian để giảm số lượng tụ tập đông người. Ngoài ra, cung cấp cho khách khăn tắmLau người sau khi tắm xong, ghế tựa cũng có thể biến mất. Thay khăn giấy dùng một lần. . Để cập nhật thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao với giá ưu đãi, vui lòng truy cập tại đây hoặc hotline: 19001839

Anh Minh (Theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *