8 cách để tạo động lực cho nhân viên trong mùa giải này

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, Mind Share Partners đã hợp tác với Qualtrics và SAP để thực hiện khảo sát nhân viên trên toàn thế giới. Họ phát hiện ra rằng kể từ khi đại dịch bùng phát, sức khỏe tinh thần của gần 42% người tham gia khảo sát đã giảm sút. Những rủi ro mà người lao động có thể gặp phải là lo lắng, trầm cảm, kiệt sức, chấn thương và PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương) – những trải nghiệm sức khỏe tâm thần này khác nhau. Nó thay đổi tùy theo chủng tộc, khả năng thu nhập, quốc tịch, loại công việc, trách nhiệm của cha mẹ và việc nuôi dạy con cái, và nhiều biến số khác. Vì vậy, các nhà quản lý và lãnh đạo nên giúp nhân viên đối phó với những áp lực mới này càng sớm càng tốt. Đây là một cách để nâng cao tinh thần của nhân viên.

Sức khỏe tinh thần của một số người lao động sẽ giảm đáng kể trong mùa làm việc. Ảnh: Pixel

Chia sẻ công khai về sức khỏe tâm thần

Trong đại dịch, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy không khỏe. Là một nhà lãnh đạo trung thực với các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể giúp nhân viên nói về các vấn đề sức khỏe tâm thần của họ một cách thoải mái.

Roche Genentech, một công ty công nghệ sinh học, đã phát hành một video trong đó các lãnh đạo cấp cao thảo luận về sức khỏe tâm thần của họ. Chúng được chia sẻ trên mạng nội bộ của công ty trong khuôn khổ sự kiện có tên # Let’s Talk. Sau đó, công ty đã ủy quyền cho “Mental Health Fighter” – một mạng lưới các nhân viên được đào tạo để giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần bằng cách sản xuất các video trải nghiệm. Đây được xem như một phần trong chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần của công ty.

Khi các nhà quản lý mô tả những thách thức của họ, cho dù chúng có liên quan đến sức khỏe hay không. Tinh thần, cũng làm cho họ trông nhân văn, thân thiện và dũng cảm. Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà lãnh đạo thực sự có thể xây dựng lòng tin và cải thiện sự gắn bó và hiệu suất của nhân viên.

Làm gương về hành vi lành mạnh

Đừng chỉ nói về sức khỏe tinh thần của bạn. Điều này được thực hiện để làm cho nhân viên của bạn cảm thấy rằng bạn thực sự đặt họ lên hàng đầu. Một số nhà quản lý thường quan tâm quá nhiều đến sức khỏe của đội và công việc đang thực hiện thay vì bản thân họ. Do đó, bạn có thể chia sẻ việc bạn đang đi được nửa chặng đường, hẹn điều trị hoặc ưu tiên các kỳ nghỉ, và không nhận email để tránh kiệt sức.

Một nền văn hóa kết nối giao tiếp thông qua sự tương tác

Ngày nay có rất nhiều người làm việc tại nhà và việc xác định các dấu hiệu của ai đó đang gặp vấn đề khó hơn bình thường. Trong nghiên cứu này, gần 40% nhân viên nói rằng không ai trong công ty hỏi họ có làm tốt công việc không. Kể từ khi có dịch, những người tham gia cuộc khảo sát có nguy cơ suy giảm sức khỏe tâm thần cao hơn 38% so với những người khác. -Những câu hỏi thông thường: “Bạn có khỏe không?” Và đặt những câu hỏi thuận lợi hơn. Chờ để nghe câu trả lời hoàn chỉnh. Thực sự lắng nghe và khuyến khích những thắc mắc và mối quan tâm. Tuy nhiên, cũng không nên tùy tiện, vì sẽ khiến nhân viên kém tin tưởng hoặc quản lý vi mô.

Tính linh hoạt và tính xã hội của đề xuất

Chủ động đề xuất tính linh hoạt. Hãy rộng lượng và thực tế nhất có thể. Gần đây, Giám đốc điều hành Basecamp Jason Fried (Jason Fried) đã thông báo rằng nhân viên với bất kỳ loại trách nhiệm chăm sóc nào đều có thể đặt lịch trình của riêng họ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là giảm giờ làm việc. Sự linh hoạt có thể giúp nhóm phát triển trong tình trạng không chắc chắn liên tục.

Bằng cách nhấn mạnh cách bạn thay đổi hành vi của mình, điều chỉnh và phản ánh tính linh hoạt mới này. Stacey Sprenkel của Morrison & Foerster đã chủ động nói với nhóm rằng cô ấy sẽ làm việc vào đêm muộn do phải chăm sóc bọn trẻ và yêu cầu họ hỗ trợ công việc của cô ấy trong thời gian xảy ra đại dịch.

Nhân viên phải được khuyến khích để thích ứng một cách kiên nhẫn và thân thiện. Hãy tin tưởng họ và tin vào những điều tốt đẹp nhất. Họ tin tưởng vào bạn và sẽ nhớ cách bạn đã đối xử với họ trong khoảng thời gian chưa từng có này.

Thực hiện các giao tiếp cần thiết

Nghiên cứu được thực hiện bởi Mind Share Partners, Qualtrics và SAP cũng cho thấy những nhân viên tin rằng những người quản lý không giỏi có nguy cơ mắc bệnh tâm thần trong giao tiếp cao hơn 23% so với những người khác kể từ khi bùng phát.

Đảm bảo luôn bám sát tình hình kịp thời để nhân viên nắm được các thay đổi hoặc cập nhật. công ty. Ghi rõ mọi thay đổi về giờ làm việc và chi phí. Loại bỏ căng thẳng khi cần thiếtBằng cách xây dựng lịch trình khối lượng công việc, xác định công việc cần ưu tiên và xác định nội dung cần bỏ qua nếu cần thiết – ưu tiên đầu tư đào tạo – đào tạo tích cực để giữ sức khỏe cho lãnh đạo, quản lý và cộng tác viên cá nhân. Tinh thần làm việc. Trước đại dịch, các công ty như Morrison & Foerster và Verizon Media đã gặp gỡ các giám đốc điều hành để thảo luận về vai trò của họ trong việc xây dựng một nền văn hóa tư tưởng lành mạnh. Điều này cung cấp cho họ một vị trí tốt để đối phó với sự không chắc chắn kéo dài.

Khi ngày càng có nhiều nhân viên gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần, điều quan trọng là phải loại bỏ những hiểu lầm phổ biến, giảm kỳ thị và phát triển các kỹ năng. Một cuộc trò chuyện hiệu quả về sức khỏe tinh thần ở nơi làm việc là cần thiết. Nếu không có ngân sách cho việc đào tạo, chúng tôi khuyến nghị các nhân viên có các vấn đề sức khỏe tâm thần thông thường được tập hợp lại để xây dựng một cộng đồng và hỗ trợ lẫn nhau.

Rà soát các chính sách và thực tiễn — Để giảm áp lực cho mọi người, chúng ta nên khoan dung và linh hoạt nhất có thể trong việc cập nhật các chính sách và thực tiễn ứng phó với đại dịch. Ví dụ: bạn có thể xem xét kỹ hơn các quy tắc và tiêu chuẩn liên quan đến giờ làm việc linh hoạt, kỳ nghỉ được trả lương, email và các phương thức liên lạc khác, kỳ nghỉ có trả lương và kỳ nghỉ không lương. –Hãy cố gắng sắp xếp lại các mức hiệu suất. Vào giữa tháng 3, Giám đốc điều hành của Wikimedia Foundation đã thông báo về những thay đổi nhằm giảm bớt căng thẳng cho nhân viên qua email. Chuyên gia tư vấn cho biết: “Nếu bạn cần giảm giờ làm, không sao cả.” CEO cũng hứa sẽ trả lương dựa trên giờ làm việc, bất kể khả năng làm việc của anh ta. Khi thực hiện các thay đổi, có thể nói rằng mục đích của quyết định là hỗ trợ sức khỏe tinh thần của nhân viên.

Đo lường

Đo lường thường xuyên tác động của những thay đổi chính sách có thể cải thiện tỷ lệ mắc bệnh. Thần nhân viên. BlackRock là một công ty quản lý đầu tư toàn cầu và là một trong nhiều công ty tiến hành các cuộc điều tra đại dịch nhanh chóng để tìm hiểu các tác nhân gây căng thẳng và nhu cầu của nhân viên.

Nguồn Dữ liệu này giúp phát triển các kế hoạch mới, bao gồm các kỹ năng quản lý từ xa của các nhà quản lý xây dựng, nhằm cải thiện sức khỏe và sức khỏe. Nhân viên và tăng tính linh hoạt trong công việc. Và thời gian rảnh rỗi.

Mặc dù chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng chúng tôi sẽ không thể làm được. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để thiết lập một văn hóa sức khỏe tâm thần mà lẽ ra đã có ở nơi làm việc từ lâu.

Cuộc họp thường niên (Theo “Harvard Business Review”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *