Sự hấp dẫn của hướng dẫn

Ngày nay, khi mọi người coi du lịch là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ, thì ngành công nghiệp không khói này sẽ có lợi cho sự phát triển hơn bao giờ hết.

Khả năng đi nhiều nơi – Ngoài mức thu nhập đáng kể, hướng dẫn viên (HDV) có cơ hội đến những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới và nghỉ ngơi trong những khách sạn sang trọng. Với vốn kiến ​​thức xã hội phong phú, khả năng ngoại ngữ tốt, giao tiếp tốt, hướng dẫn viên du lịch luôn trở thành “tâm điểm” chú ý của mọi người dù họ ở đâu. Vì vậy, ngành này đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch và được dự đoán sẽ trở thành một nghề tiềm năng trong tương lai.

Sau khi dừng công việc, nhiều hướng dẫn viên du lịch có cơ hội nhận các vị trí, như nhân viên kinh doanh, hướng dẫn viên / hướng dẫn viên, phát triển sản phẩm trong các công ty du lịch.

Hướng dẫn viên là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. -Yêu cầu hướng dẫn — Trong quá trình tổ chức du lịch, hướng dẫn viên là người giao tiếp nhiều nhất với khách du lịch, là yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng của công ty. Họ được đào tạo và luôn thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi tour. Ý tưởng của hướng dẫn viên cần tràn đầy sức sống và mang lại cảm giác tin tưởng, thân thiện và thoải mái cho du khách. Ngoài việc nắm vững kiến ​​thức chuyên môn và thích ứng với hoàn cảnh du lịch, hướng dẫn viên du lịch còn phải nắm vững thông tin địa lý, văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, xã hội … Điều quan trọng nhất của ngành này là lòng yêu nghề. Kể cả trong những ngày nghỉ, bạn cũng phải thường xuyên nhận công tác khi vắng nhà, khi mọi người ở bên nhau thì bạn sẽ rất vui vẻ, kéo vali lên đường thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ giảng viên còn một số tồn tại như học lý thuyết suông, thiếu thực hành hoặc không đảm bảo trình độ ngoại ngữ. Trong mắt nhà tuyển dụng, đây là một điểm tiêu cực. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải học lại, lương khởi điểm không cao.

HDV cần nhiệt tình, giao tiếp tốt và ngoại ngữ tốt.

Từng bước trở thành trường quốc tế hàng đầu Việt Nam, Kent International College đã thành công Đã đào tạo nhiều thế hệ học viên để họ trở thành những HDV chuyên nghiệp. Hiện tại, trường là đơn vị đầu tiên đào tạo chương trình Cử nhân Thực hành Quốc tế, chuyên cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn viên. Môn học này cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chung về lý thuyết và thực tiễn liên quan đến tổ chức và hoạt động của các công ty du lịch và lữ hành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Thực hành (Advanced Diploma), là thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế do Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp, IELTS 5.5. Sinh viên của trường cam kết 100% tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. 9 chuyên ngành phổ biến nhất trên thị trường, vui lòng kiểm tra tại đây để biết thêm thông tin.

Người liên hệ:

Kent International College

Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thành, TP.HCM 219-221: 0938 361 456 | 1900 6456

Theo Vietravel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *