Lỗi phổ biến của khách du lịch trong mùa

Hiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ đã dần mở cửa đón khách du lịch và đưa ra những quy định mới khiến nhiều du khách chưa thể thích ứng ngay. Đây là 8 sai lầm của du khách khi du lịch mùa phổ biến và những gợi ý liên quan.

Tôi không biết đích đến là đâu để kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Các quốc gia và thành phố trên thế giới đang thực hiện các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh. Tình trạng bệnh tật. Yan Katz, một nhân viên của GetYourGuide ở Berlin cho biết, các hãng lữ hành cũng có những quy định khác nhau, “Du khách cần hiểu rõ họ sẽ làm gì bây giờ để giữ an toàn.”, Người Đức. Điểm đến có rộng mở với khách hàng không? Hay các nhà hàng và doanh nghiệp sẽ mở cửa trở lại? Có giới nghiêm trong thành phố của tôi không? Tôi có thể đi phương tiện công cộng không?

Zuzana Kaniokova, quản lý của GetYorGuide, cho biết: “Đối với bất kỳ chuyến đi nào, bạn nên biết thêm về hướng dẫn viên và những người tham gia.” Hãy cho các thành viên trong nhóm du lịch biết bạn đến từ đâu, bạn đã đi bao lâu và điều gì sẽ xảy ra. Điều này không chỉ giúp mọi người hiểu nhau mà còn giúp hướng dẫn viên giao dịch với khách dễ dàng hơn và giúp mọi người an toàn hơn. “

Quên đeo khẩu trang và tránh xa nhau-Khi bạn đeo khẩu trang, mặt nạ trở nên quan trọng và có thể được di chuyển đến bất cứ đâu, vì trong trường hợp này, đó là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 Theo Assorgi, hầu hết khách hàng của họ đều chuẩn bị khẩu trang khi đến thăm, nhưng, đặc biệt là những người trẻ, đôi khi quên đeo khẩu trang, đôi khi tôi tự làm điều đó.

Mặc dù không phải quốc gia / vùng lãnh thổ nào cũng yêu cầu bạn đeo khẩu trang. Khẩu trang, nhưng đây là hành động cần thiết khi đi du lịch. Hãy nhớ đeo khẩu trang để che miệng và mũi. Nhiều hướng dẫn thậm chí còn khuyên khách hàng nên đeo thêm khẩu trang nếu bị thất lạc, ướt hoặc hư hỏng và giữ khoảng cách với người khác- — Du khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách quy định với bảo tàng Louvre ở Pháp. Ảnh: EPA .—— chọn chờ và đợi để mua vé ngay tại chỗ.-Mua vé trước sẽ giúp khách du lịch hoặc tham quan một mình, và Không cần phải xếp hàng trước cổng điểm tham quan, ngoài ra, việc tránh mua vé trực tiếp cũng có thể khiến khách du lịch không thể liên hệ với nhân viên soát vé.

Mẹo cho hướng dẫn viên tính tiền

Yan Katz chia sẻ: “Giờ thì tôi đã làm được rồi. Sau mỗi chuyến đi, em cần rửa tay và giữ vệ sinh tay sạch sẽ. Du khách sẽ nhắc nhở tôi rằng không phải ai cũng quan tâm đến vi khuẩn mà tiền giấy và tiền xu có thể tự lây lan. ”

Do đó, khách du lịch có thể chọn gửi tiền nhanh chóng thông qua các kênh như PayPal để cung cấp các mẹo chuyển khoản. Tốt nhất bạn nên hỏi hướng dẫn viên của bạn xem tiền có được nhận bằng chuyển khoản ngân hàng hay không, vì nó an toàn hơn cho mọi người. — Bruno Gomes, chủ sở hữu của We Hate Tourism Tours, chuyên tổ chức các đoàn du lịch. Bồ Đào Nha khuyến khích khách hàng boa cho hướng dẫn viên du lịch, nhưng họ nên chuyển sang các mặt hàng khác, chẳng hạn như áo phông, đồ lưu niệm do công ty bán thay vì tiền mặt.

Gọi “Để người lạ chụp ảnh – khi đến một điểm du lịch mới, khách du lịch thường chụp rất nhiều ảnh, tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng phát vào thời điểm này, khuyến cáo không nên đưa điện thoại cho người lạ chụp ảnh.” Hướng dẫn viên người Iceland Stina Bang nói: “Chúng tôi thấy Máy ảnh và điện thoại di động của khách hàng liên tục di chuyển qua lại trong khi chụp ảnh với các nhóm khác. Giao thiết bị điện tử cho người lạ là rất nguy hiểm. Nguy hiểm “. Hiện tại, bạn nên sử dụng gậy tự sướng hoặc nhờ người quen chụp ảnh cùng và tránh mang theo người lạ.

Không mang theo tai nghe và không tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trước chuyến tham quan

Các bảo tàng kỹ thuật, bảo tàng nghệ thuật, lâu đài hay các điểm du lịch nổi tiếng thường cung cấp tai nghe định hướng cho khách du lịch, tuy nhiên tai nghe được nhiều người sử dụng không đảm bảo vệ sinh nên bạn phải tự mang theo tai nghe hoặc chọn công ty du lịch thiết kế ứng dụng riêng (ứng dụng di động Chương trình) để có thể nghe tài liệu giảng dạy trực tiếp trên thiết bị cá nhân của bạn.

LivTour đã tạo ứng dụng riêng của mình để tất cả khách truy cập của công ty có thể sử dụng tai nghe cá nhân của họ để theo dõi. Khi mọi người cần tiến hành sơ tán xã hội, rất Phổ biến và quan trọng .

Sử dụng nhà vệ sinh ở nơi công cộng-Nhiều nhà hàng, quán bar và cửa hàng có quy định đóng cửa nhà vệ sinh vì lý do vệ sinh, và có những nơi mọi người thường xuyên tiếp xúc với nhau.Những người đàn ông cơ bắp lây lan vi rút. Tránh sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc nơi có nhiều người sử dụng, mặc dù chúng sạch sẽ. Nhà ở, phòng khách sạn là những nơi ít người đi vệ sinh và được dọn dẹp thường xuyên hơn những danh lam thắng cảnh. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng và sử dụng nhà vệ sinh trong nhà và phòng khách sạn.

– Khi các quy tắc thay đổi, xin vui lòng không thông cảm với hướng dẫn này

Chủ sở hữu LivTour, Angelo Carotenuto tổ chức các chuyến đi đến Ý, Paris và Barcelona. Các quy định đã thay đổi thường xuyên gần đây. Trong vòng 24 giờ, Bảo tàng Học viện ở Florence, Ý đã thay đổi chính sách của mình, cho phép nhóm hai người tham quan theo nhóm sáu người. Vì vậy, các đơn vị lữ hành, hướng dẫn viên du lịch rất mong du khách thông cảm và thích ứng nhanh với sự thay đổi của các điểm đến. – Hướng dẫn viên Franco Assorgi, người đã làm việc ở Ý hơn 30 năm tại Ý, hiện đang dẫn khách du lịch từ Vatican hoặc Đấu trường La Mã đến Rome và các thành phố khác. Thời gian, nhưng hiện tại chỉ cho phép Assorgi đưa khách của mình đến thăm Đấu trường La Mã trong 40 phút. Assorgi phải sử dụng máy tính bảng để lưu trữ ảnh và thông tin vị trí để cuối cùng có thể hiển thị cho khách hàng. Ưu điểm của chuyến đi này là không có nhiều khách du lịch. Và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao với giá ưu đãi, vui lòng truy cập www.travel.com.vor hotline: 19001839 .

Xem thêm:

Khanh Tran (Theo Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *