Những lưu ý khi đi du lịch ở Covid-19

Hiện nhiều điểm đến ở nước ta vẫn chưa đóng cửa, các phương tiện vận tải vẫn có thể chở khách bình thường. Trong giai đoạn cao điểm du lịch hè, du khách có nhu cầu đi chơi xa cần lưu ý những điểm sau. Và vận tải hành khách luôn sẵn sàng dừng lại. Vì vậy, bạn nên hạn chế đặt vé du lịch hoặc đặt trước để tránh những rắc rối trong việc hoàn hoặc hủy chuyến. Kế hoạch có thể được sửa đổi kịp thời theo tình hình thực tế.

Chọn một điểm đến an toàn

Du khách không nên đến các bảng chỉ đường có trường hợp nhiễm trùng hoặc nghi ngờ nhiễm trùng Covid-19 và ở gần đó. ở gần. Ngoài các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí hay các điểm trọ đông đúc, bạn cũng có thể đến những nơi xa hơn, như núi, đảo, ngoại ô. Ở đó, “du lịch địa phương”, khám phá các địa điểm vui chơi giải trí tại địa phương nơi bạn sinh sống hoặc khám phá quê nhà là một gợi ý cho du khách.

Gần các địa điểm tự nhiên và đông đúc, các trải nghiệm thể thao khác nhau là cách an toàn để đi du lịch trong mùa Covid-19. Ảnh: Phong Vinh / VnExpress

Thay đổi hình thức đồ ăn thức uống tại điểm đến

Nên tránh đông khách, nếu được phép, bạn có thể mua mang về hoặc nấu tại chỗ. Nếu bạn đi ăn ở ngoài, vui lòng chọn một nhà hàng sạch sẽ theo quy định chống dịch của Bộ Y tế’s Covid-19, không nhất thiết phải đến một nhà hàng đông đúc. Trước khi ăn, lau bề mặt bàn ghế, bát, đĩa, đũa, thìa và các đồ dùng khác.

Trong suốt hành trình, nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin để cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể

— đeo khẩu trang đúng cách và sát trùng tay thường xuyên

Covid-19 Chứa các giọt nước có thể lây nhiễm sang không khí và bề mặt. kiên nhẫn. Vì vậy, khi đến những nơi đông người và tiếp xúc với các bề mặt công cộng (bàn ghế nhà hàng, tay cầm hoặc ghế ô tô,…), bạn phải đeo khẩu trang y tế và sát trùng tay đúng cách. Cách thực hiện: Mặt nạ phòng độc đã sử dụng nên được gấp cẩn thận vào thùng rác được chỉ định, hoặc vệ sinh mặt nạ phòng độc mỗi ngày để tránh bị khuếch tán và tác dụng ngược. -Trang này đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều điểm tham quan và giao thông công cộng. Ảnh: Thu Thảo

Khử trùng đồ dùng cá nhân

Ngoài khẩu trang và nước rửa tay khô, bạn cũng nên mang theo chai xịt khử trùng, khăn giấy và khăn ướt. ‘Cồn cũng có thể khử trùng quần áo dự tiệc và ghế ngồi phương tiện giao thông công cộng khi đổi hàng …—— Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đeo găng tay, rơi kính, chăn màn … bạn phải thường xuyên giặt sạch quần áo trên bề mặt tiếp xúc với không khí , Quần áo phải được tách riêng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tự giác tuân thủ các hướng dẫn phòng và kiểm soát dịch bệnh

Trước khi quyết định đi du lịch, khách nên theo dõi diễn biến của bệnh và tình trạng của nơi đến. Sau hành trình, mỗi du khách nên báo cáo sức khỏe trên trang https://tokhaiyte.vn hoặc thông qua ứng dụng Báo cáo Y tế Quốc gia NCOVI trên điện thoại di động.

Nếu có dấu hiệu, nếu bạn đang bị nhiễm bệnh hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, bạn nên được cách ly và kiểm tra tại một cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, một số khu vực đã ngừng hoạt động du lịch như Đà Nẵng, Hội An, Quảng Nghĩa, Trát, Bình Định … – Cao Li

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *