Những lưu ý khi đi du lịch ở Covid-19

Hiện nhiều điểm đến ở Trung Quốc vẫn chưa đóng cửa, các phương tiện vận tải vẫn có thể chở khách bình thường. Đang vào cao điểm du lịch hè, du khách có nhu cầu đi du lịch cần lưu ý những điểm sau. Và vận tải hành khách luôn sẵn sàng dừng lại. Vì vậy, bạn nên hạn chế đặt vé du lịch hoặc đặt trước để tránh những rắc rối trong việc hoàn hoặc hủy chuyến. Kế hoạch có thể được sửa đổi kịp thời dựa trên điều kiện thực tế.

Chọn một điểm đến an toàn

Du khách không nên đến các bảng chỉ đường có trường hợp nhiễm trùng hoặc nghi ngờ nhiễm trùng Covid-19 và ở gần đó. ở gần. Ngoài các trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí hay các điểm trọ đông đúc, bạn cũng có thể đến những nơi xa hơn, như núi, đảo, ngoại ô. Ở đó, “du lịch địa phương”, khám phá các địa điểm vui chơi giải trí tại địa phương nơi bạn sinh sống hoặc khám phá quê nhà là một gợi ý cho du khách.

Gần các địa điểm tự nhiên và đông đúc, các trải nghiệm thể thao khác nhau là cách an toàn để đi du lịch trong mùa Covid-19. Ảnh: Phong Vinh / VnExpress

Thay đổi hình thức đồ ăn thức uống tại điểm đến

Nên tránh đông khách, nếu được phép, bạn có thể mua mang về hoặc nấu tại chỗ. Nếu bạn đi ăn ở ngoài, hãy chọn nhà hàng sạch sẽ và tuân theo quy định chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế thay vì phải dùng trong nhà hàng đông đúc. Trước khi ăn, lau bề mặt bàn ghế, bát, đĩa, đũa, thìa và các đồ dùng khác.

Trong suốt hành trình, nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin để cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể

— đeo khẩu trang đúng cách và sát trùng tay thường xuyên

Covid-19 Chứa các giọt nước có thể lây nhiễm sang không khí và bề mặt. kiên nhẫn. Vì vậy, khi đến những nơi đông người và tiếp xúc với các bề mặt công cộng (bàn ghế nhà hàng, tay cầm hoặc ghế ô tô,…), bạn phải đeo khẩu trang y tế và sát trùng tay đúng cách. CÁCH —— Khẩu trang đã qua sử dụng nên được gấp cẩn thận vào thùng rác quy định, hoặc lau kỹ khẩu trang vải hàng ngày để tránh rơi vãi gây tác dụng ngược.

Mặc trang phục này đẹp đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều danh lam thắng cảnh và phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Thu Thảo

Khử trùng đồ dùng cá nhân

Ngoài khẩu trang và thuốc khử trùng tay khô, bạn cũng nên mang theo chai xịt khử trùng, khăn giấy, khăn ướt. “Cồn đi để khử trùng quần áo dự tiệc và các phương tiện giao thông công cộng. “Về chỗ ngồi, khi đổi hàng … Nếu cẩn thận hơn có thể đeo găng tay, kính chống rơi, đắp chăn … Các bề mặt tiếp xúc với không khí phải thường xuyên lau chùi, quần áo phải cách ly để tránh lây lan Covid-19.

— Tự giác tuân thủ các hướng dẫn phòng và kiểm soát dịch bệnh-Du khách nên theo dõi diễn biến của bệnh và tình trạng của nơi đến trước khi quyết định đi du lịch. Sau hành trình, mỗi du khách nên báo cáo sức khỏe trên trang https://tokhaiyte.vn hoặc thông qua ứng dụng Báo cáo Y tế Quốc gia NCOVI trên điện thoại di động.

Nếu có dấu hiệu nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người nhiễm bệnh, cần chủ động cách ly và đến cơ sở y tế kiểm tra càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, một số khu vực đã ngừng hoạt động. Đà Nẵng, Hội An, Broad, Trat, Bình Định và các hoạt động du lịch khác … – Cao Li

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *