Những lý do để tách laptop qua cửa an ninh

Nhiều khách hàng phải chịu áp lực khi bước qua tất cả các bậc thang tại cổng lên máy bay, cởi giày, thắt lưng, đồng hồ và xếp hàng loạt món đồ lên khay. Một điều mà nhiều người mất nhiều thời gian để dỡ bỏ là máy tính xách tay của họ. Đặt tay lên khay riêng. Nó có thể bảo vệ bạn và những người khác. ” Tạm dịch là “phía sau cánh cửa buồng lái”), nếu nhân viên an ninh quét từng thiết bị này, họ có thể tìm thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào.

Máy tính xách tay, máy tính bảng nặng hoặc nặng có thể được sử dụng để giấu bom, vũ khí, ma túy và thậm chí cả động vật. Ảnh: Alamy.

Thiết bị điện tử là mối đe dọa đối với an ninh sân bay kể từ năm 1988, khi chuyến bay số 103 của Pan Am phát nổ trên đường bay từ London đến New York, giết chết 270 người. Quả bom giấu trong máy cassette phát nổ trong cabin.

Sau sự cố, các phương pháp khác nhau để kiểm tra thiết bị điện tử đã được tìm thấy p. Về vấn đề hành lý xách tay, yêu cầu để riêng máy tính xách tay đã trở thành thông lệ ở tất cả các sân bay Mỹ, đặc biệt là sau vụ 11/9.

Phi công Mendes nói rằng các quy tắc thường khác nhau tùy theo quốc gia và sân bay. Một số sân bay còn yêu cầu khách hàng bỏ iPad và máy tính bảng dù không dày bằng máy tính xách tay, ngay cả trong quy định áp dụng cho máy ảnh và máy ảnh.

Vào năm 2017, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ dự định cấm sử dụng bất kỳ sản phẩm điện tử có kích thước di động nào. Thiết bị trong hành lý xách tay trên các chuyến bay thẳng từ 10 sân bay lớn ở Trung Đông đến Hoa Kỳ. Mặc dù chính sách này sau đó đã bị bãi bỏ nhưng một số sân bay của Mỹ đã tăng cường an ninh hơn nữa.

Chuyên mục tư vấn do Vietravel và VnExpress phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu đến độc giả những nơi đi, về đâu, ăn gì, ăn gì. Kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và các kế hoạch du lịch chất lượng cao với giá ưu đãi, vui lòng truy cập tại đây hoặc hotline: 19001839

Van Pham (By RD)

hiển thị thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *