Bí quyết “thu hút” khách hàng của Amazon

Nếu bạn bước vào một cửa hàng truyền thống để mua sắm, nhân viên sẽ bước vào, hỏi bạn những gì bạn cần, và cố gắng tìm sản phẩm tốt nhất. Bằng cách tìm kiếm hàng chục trang web mua sắm trực tuyến để đặt hàng các sản phẩm yêu thích của bạn, dịch vụ chăm sóc cá nhân này khiến nhiều người cảm thấy hài lòng hơn họ phải nhớ. Những nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện điều này. Trong nghiên cứu mới nhất từ ​​Deloitte và ExactTarget, hơn 50% các nhà tiếp thị nói rằng họ muốn cải thiện chăm sóc cá nhân. Đây là ba mẹo dịch vụ khách hàng giúp Amazon trở thành người dẫn đầu trong ngành thương mại điện tử toàn cầu.

Cung cấp danh sách tham khảo sản phẩm chi tiết

Đây có lẽ là cách dễ nhất để chăm sóc khách hàng trong khu vực Amazon là người tiên phong. Đại diện cho 60% trang chủ Amazon là một sản phẩm chuẩn cho mỗi người dùng. Nghiên cứu của Forrester và Gartner cho thấy việc thực hiện chiến lược SEO tốt có thể tăng doanh số lên tới 300%. Đây chính xác là những gì Amazon làm và khách hàng của họ không thể bỏ qua các sản phẩm được hiển thị trong danh sách sản phẩm được đề xuất.

Danh sách sản phẩm có liên quan nhất đến hành vi mua hàng. Người dùng Internet

— Cung cấp cho khách hàng trải nghiệm cá nhân

Hãy tưởng tượng bạn bước vào một cửa hàng truyền thống và thấy mọi thứ phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn. Sản phẩm mà bạn của bạn treo ở vị trí quan trọng nhất là một mặt hàng thời trang, và những thứ bạn thích ở ngay trước cửa hàng. Đây là một phương pháp tùy biến lý tưởng cho bất kỳ người mua.

Các cửa hàng truyền thống rất khó thực hiện và các trang web thương mại điện tử có thể làm điều đó. Khi khách hàng truy cập vào việc xử lý các mặt hàng đã mua, họ có thể thiết kế các sản phẩm từ khẩu hiệu trên trang chủ theo nhu cầu và đặc điểm của từng người mua. 86% khách hàng nói rằng bất kỳ thiết kế nào cũng sẽ có tác động nhất định đến quyết định mua hàng của họ.

Giao diện giữa người dùng đầu tiên mà Amazon mua hàng trong cửa hàng và người dùng có tài khoản hiện có là khác nhau. Người ta thường nói rằng một bức tranh thay thế một ngàn từ. Để hiểu từng lịch sử duyệt web của người dùng, xếp hạng các sản phẩm yêu thích của họ, chọn thêm các sản phẩm liên quan và hiển thị các sản phẩm đẹp mỗi khi người dùng truy cập, Amazon sẽ làm điều này cho mỗi người dùng. đi vào. Amazon không chỉ sử dụng từng tài khoản khách hàng trên trang chủ, mà còn thay đổi thứ tự các mục được hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm thông thường để mỗi sản phẩm dường như phù hợp hơn với khách hàng. Do đó, họ nhanh chóng tìm thấy các mặt hàng cần thiết với mức giá phù hợp và tham khảo các thông tin cần thiết.

Nói chuyện với khách hàng một cách dễ hiểu

Khi truy cập trang web mua hàng, bạn thường nhận được tin nhắn hoặc thông báo về mã giảm giá hoặc khuyến mãi sản phẩm. Amazon làm điều này, nhưng với kiến ​​thức của mọi người – những người khác nhau sẽ có những kiểu phản ứng khác nhau.

Amazon cũng cá nhân hóa văn bản và nội dung của tin nhắn theo sở thích của từng khách hàng. Một số người rất nhạy cảm với sự khan hiếm, vì vậy có thông báo rằng “chỉ có 4 sản phẩm” thực sự hiệu quả cho việc học tập. Đối với những người khác, họ bị thuyết phục bởi bằng chứng của những người dùng khác, vì vậy khi bạn thấy người khác sử dụng nó như thế nào, thật dễ dàng để quyết định mua một sản phẩm nhất định. Trong trường hợp này, nếu bạn tính đến sự xuất hiện của một loạt các bình luận về nhận xét của sản phẩm, mô tả sẽ rất hữu ích. Thông báo “bật lên” không chỉ xuất hiện đúng lúc mà còn thực sự thu hút mọi nội dung của người dùng.

Thủ quỹ (theo Business2community)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *