Heineken đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của chuỗi cung ứng

Chuyển đổi số đã trở thành xu hướng chung trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nhiều công ty đang tích cực triển khai các công nghệ đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số nhằm tạo ra giá trị mới trong hoạt động kinh doanh của họ.

Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, Heineken Việt Nam đã tập trung đầu tư vào máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại Việc tự động hóa quy trình và áp dụng công nghệ bảo vệ môi trường trong nhà máy bia.

Quảng bá nền tảng Với sự trợ giúp của các biểu mẫu dữ liệu và các nền tảng công nghệ tích hợp hiện có, công ty không chỉ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các hoạt động kinh doanh và tiếp thị mà còn đồng thời triển khai các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Giải pháp này có thể giúp các công ty tăng hiệu quả và tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh. Bà Phạm Thị Thanh Huyền, Giám đốc Chuyển đổi số chuỗi cung ứng của Heineken Việt Nam cho biết, công ty đang áp dụng nền tảng Internet of Things (nền tảng IoT) để phân tích, đánh giá dây chuyền sản xuất nhằm đưa ra hướng dẫn cho các vấn đề cấp bách và cải tiến hoạt động. – Liên quan đến dịch vụ vận chuyển và hậu cần, đây là một nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh để quản lý đơn hàng, theo dõi đơn hàng, xuất nhập hàng hóa từ kho nhà máy đến nhà phân phối, vận chuyển và hàng tồn kho.

“Giải pháp này có thể đảm bảo hiệu quả xác định đơn hàng, thời gian giao hàng nhanh chóng và bà Phạm Thị Thanh Huyền cho biết:” Heineken Việt Nam đã áp dụng công nghệ để theo dõi tiến độ của dây chuyền sản xuất. Photography: Heineken. Đào tạo kỹ thuật số về các giải pháp đổi mới và vận tải mang lại doanh thu và lợi ích cho tất cả các đối tác trong chuỗi cung ứng của Heineken và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam. Trong dịp Tết 2019, việc chuyển đổi kỹ thuật số của các đơn đặt hàng đã tăng doanh số bán hàng trực tiếp của Heineken Việt Nam lên 34% so với năm 2018. Năm 2018, các đối tác kinh doanh của công ty đã tăng kênh thương mại điện tử Drinkies để bao gồm các doanh nghiệp lớn như Ho Người tiêu dùng thành thị là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Bộ phận thương mại điện tử trong năm 2019 đã giúp doanh thu của công ty tăng 200% so với năm 2018, ghi nhận 87.000 đơn đặt hàng từ tất cả các kênh và sàn giao dịch, đồng thời đặt 3.300 đơn hàng thông qua Momo của Grab. -Công ty cũng nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng nhiều công nghệ mới để hiện đại hóa dây chuyền sản xuất như công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo (AI), học máy và dữ liệu lớn. Bộ chuyển đổi dữ liệu). Bên cạnh đó, Heineken Việt Nam cũng khuyến nghị sử dụng drone trong các lĩnh vực rất đặc thù để đảm bảo an toàn cho nhân viên, ngoài ra Heineken Việt Nam còn đầu tư, phát triển và nâng cao năng lực của nhân viên để đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của công ty. Đại diện của công ty cho biết đã đầu tư 28 tỷ đồng vào đào tạo nguồn nhân lực và phát triển nhân viên, với tổng số giờ đào tạo là 124.000 giờ. Công ty chú trọng đầu tư vào lớp học, cấp bằng quản lý kinh doanh quốc tế trên nền tảng công nghệ số, sử dụng trí tuệ nhân tạo để đáp ứng với sự thay đổi của mô hình kinh doanh. Công ty luôn chú trọng đến kế hoạch đào tạo nhân tài, đồng thời khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên phát triển ở mọi cấp độ.

Đặc biệt hơn, công ty cung cấp cho các chuyên gia kỹ thuật phân tích dữ liệu chuyên sâu và đào tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động sản xuất. Công ty có nhân viên kho, lãnh đạo kinh doanh, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ trực tiếp cho quá trình di chuyển sản phẩm. – Đại diện Heineken cho biết, chuỗi cung ứng nhân lực vận hành quy tụ những công ty có bề dày kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng. Tinh thần sử dụng công nghệ và không ngừng học hỏi. Nhóm chuyển đổi kỹ thuật số của công ty đã sẵn sàng bắt đầu các dự án để hỗ trợ nhân viên thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

Bà Phạm Thị Thanh Huyền (áo trắng, thứ năm từ trái sang) và đoàn Heineken tại lễ trao giải “Nơi làm việc tốt nhất” Châu Á 2020 “. Ảnh: Heineken .—— Thông qua đào tạo nhân viên , Chuỗi cung ứng của Heineken Việt Nam ngày càng trở nên tinh gọn, linh hoạt, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Thông qua ứng dụng công nghệ, chuỗi cung ứng đã triển khai nhiều kế hoạch mới, hợp tác chặt chẽ với bộ phận bán hàng, từ đó từng bộ phận có thể tiếp cận thị trường một cách hiệu quả Các thông số dự báo nhu cầu, kế hoạch sản xuất, chu kỳ đóng chai, thùng bia, nguyên liệu sản xuất và thành phẩm.

“Chúng tôi không chỉ đạt được hiệu quả cao về thời gian giao hàng mà cònBà Huien cho biết: Vận chuyển và kho bãi tiết kiệm chi phí. Công ty được tạp chí HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” lần thứ ba liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *