Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù máy bay ngày nay có an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng máy bay bị rơi, rơi đột ngột hoặc chỉ phát ra tiếng “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và nắm chặt thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay người lạ ngồi bên cạnh. Họ bước đến những chiếc áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, tại sao trên máy bay không có dù?” Câu trả lời rõ ràng nhất là những hành khách bình thường chưa được huấn luyện thoát hiểm. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc biết cách nhảy dù xuống. Ngay cả trong lần nhảy dù “cơ bản” nhất, đội dưới đất cũng phải chuẩn bị đầy đủ trước khi nhảy dù với người hướng dẫn. Đối với môn nhảy dù tầm thấp, và được cố định bằng dây dù cố định, người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 giờ.

Tuy nhiên, Jim Crouch (USPA), giám đốc an toàn và đào tạo của Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ, cho biết ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản, việc thoát hiểm bằng dù vẫn là điều không thể. Vì máy bay cao hơn 10.000 m và môi trường xung quanh không cho phép người bình thường nhảy dù xuống nên hãy hạ cánh an toàn.

“Độ cao trên 5.000 m là cực kỳ nguy hiểm cho bất kỳ ai muốn nhảy ra khỏi máy bay và nhảy dù ngay lập tức”, người lính dù nói. “Người nhảy dù phải thở khoảng 4.500 m trên máy bay, vì máy bay nhảy dù không có hệ thống thông gió, không thể đảm bảo đủ oxy cho hành khách dưới áp lực và trên mặt đất. Người nhảy dù sẽ ngất xỉu ở độ cao này cho đến khi xuống thấp hơn”. Các chuyên gia chỉ ra rằng 10.000 mét ở ngoài trời – gấp ba lần chiều cao của những chiếc dù thông thường – là rất khó. Nhiệt độ không khí có thể là -34,4 ° C hoặc thấp hơn, chưa kể gió lạnh. Nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường như vậy, mắt, mũi và miệng sẽ bị đóng băng ngay lập tức; theo báo cáo của Popular Science, phổi cũng đang giãn nở nhanh đến mức có thể phát nổ.

Ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi – thời tiết không quá lạnh và không thể sống sót bằng cách nhảy dù từ máy bay thương mại. Nếu máy bay đang bay với tốc độ vượt quá 240 km / h, tốc độ đó đủ để gây ra thiệt hại cho quá trình mở cửa bởi ngoại lực. Nhưng trên thực tế, ngay cả trong trường hợp có độ ổn định cao, máy bay thương mại vẫn có thể đạt tốc độ khoảng 800 km / h, tức là cơ hội hạ cánh an toàn bằng dù vẫn bằng không.

Vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp người Mỹ Luke Aikins (Luke Aikins) đã lập kỷ lục nhảy từ độ cao 7.600 m từ máy bay mà không cần dù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *