Phụ thu đổi, hoàn vé Đà Nẵng

Đối mặt với sự phát triển mới của Covid-19 tại Đà Nẵng, khi khoảng cách xã hội được thiết lập tại điểm đến này, nhiều khách du lịch cần đổi và hoàn tiền chuyến bay. Đại diện một hãng hàng không cho biết, từ chiều 26 – 28/7, tiêu chuẩn phục vụ khách hàng của hãng vẫn quá tải. Rất đông khách hàng gọi điện cùng lúc nên anh không liên lạc được với nhân viên tư vấn.

Anh Tấn Hương (42 tuổi), từ Hà Nội vào Đà Nẵng cùng gia đình từ 29/7 đến 8/1. “Khi biết Đà Nẵng sẽ không còn chở khách từ ngày 26/7, tôi muốn hỏi về chính sách đổi chuyến bay của hãng, từ sáng đến tối, tôi gọi điện lên tổng đài hơn 50 số điện thoại nhưng không liên lạc được. “Vì vậy, tôi rất sốt ruột. Ngày 27/7, theo hướng dẫn của một số người bạn, tôi đã gửi yêu cầu hủy chuyến trên trang web của hãng hàng không. Tôi vẫn đang chờ xác nhận”, anh nói.

Ký tại Hà Nội sáng 28/7, quầy vé Vietnam Airlines trên phố Trang chật kín, khách ngồi ngoài hành lang nhiều vô kể … Từ ngày 29/7 đến nay, lượng khách liên hệ giảm dần- — Phòng vé Vietnam Airlines lúc 10h30 ngày 28/7. Ảnh: Ngân Dương .

Do Covid, chuyến bay thứ hai đến Đà Nẵng sẽ bị hủy trong năm nay. 19 phụ nữ (35 tuổi) đến từ Hong Kong đã sống ở Việt Nam 7 năm. Anh cho biết: “Hàng không Công ty đã giải quyết tốt vấn đề này và tôi sẽ sớm nhận được hóa đơn hoàn tiền thẻ tín dụng. “

Chuyến bay của chị Nakajima cất cánh vào ngày 2/8 khi biết một trường hợp ở TP Đà Nẵng. , Cô cảm thấy rất lo lắng. Chính quyền thành phố đã ban hành lệnh tránh xa xã hội và cô yêu cầu hãng hàng không bồi hoàn thay vì thay đổi lộ trình bay vì không biết khi nào cô mới có thể đi lại. Vé không được hoàn lại và chỉ có thể đổi cho các hành trình khác hoặc hoàn tiền dưới dạng phiếu giảm giá. Tôi muốn biết chuyến đi tiếp theo. Trong bối cảnh của dịch bệnh này, tôi không biết liệu mình có thể trở lại máy bay sớm nhất có thể hay không, hay liệu tôi có nên chọn một điểm đến an toàn để thay đổi hành trình hay không. “Cho đến ngày 28/7, cầu thang lên phòng vé. Ảnh: Ngân Dương. – Liên quan đến phòng vé Bamboo Airways trên phố Tràng Tiền, Hà Nội vào sáng 27/7, nhiều khách hàng đã đến đây. Phòng vé chưa mở nên khách đã nườm nượp.” Chờ bên ngoài, trong ngày hầu hết các ghế tư vấn và ghế chờ đều đã kín chỗ. – – Đại diện Phòng vé VietJet Air tại đường Trường Sơn, TP.HCM cho biết không quá đông, cho biết chỉ có 7 đến 10 yêu cầu hoàn, hủy chuyến. Tuy nhiên, có một số lượng lớn khách hàng liên hệ đến Đà Nẵng qua điện thoại hoặc email.

Ngoài việc đến trực tiếp phòng vé, một số du khách còn sử dụng nguồn lực của mình hoặc thông qua đại lý để làm thủ tục trao đổi, hoàn tiền.

Chị Phương Hoa (24 Tuổi) cho biết: “Hãng hàng không tôi đặt vé có chính sách thay đổi hành trình và hoàn vé để tôi yên tâm. Ngoài ra, tôi còn được hỗ trợ từ các đại lý. Tôi muốn đổi chuyến bay và nên đi. Nha Trang, nhưng nói thật là hơi lo “. Hiện một số hãng hàng không đang triển khai kế hoạch hỗ trợ hành khách trên các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng. Để được trợ giúp, du khách có thể sử dụng hotline, email, Facebook page hoặc các hãng hàng không Liên hệ phòng vé. — Yan Yang-Ruan Nan

Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *