Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù máy bay ngày nay có an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng máy bay bị rơi, rơi đột ngột hoặc chỉ phát ra tiếng “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và nắm chặt thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay người lạ ngồi bên cạnh. Họ bước đến những chiếc áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, tại sao không có dù trên máy bay?” .—— Câu trả lời rõ ràng nhất là những hành khách bình thường chưa được huấn luyện thoát hiểm. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc biết cách nhảy dù xuống. Ngay cả trong lần nhảy dù “cơ bản” nhất, đội dưới đất cũng phải chuẩn bị trước khi họ có thể cất cánh với người hướng dẫn. Nếu khoảng cách nhảy dù thấp, và buộc dây cố định vào dây cố định thì người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 giờ. NASA (USPA) cho biết, ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản thì việc nhảy dù thoát hiểm vẫn là điều không thể. Do độ cao trên và xung quanh máy bay vượt quá 10.000 m nên người bình thường không được phép nhảy dù khi hạ cánh an toàn.

“Những người ở độ cao trên 5.000m nhảy dù là cực kỳ nguy hiểm. Crouch nói:” Người nhảy dù phải nhảy ra khỏi máy bay và nhảy dù ngay lập tức. “Người nhảy dù phải thở ở độ cao khoảng 4.500m trên máy bay, vì máy bay nhảy dù không có hệ thống thông gió nên không thể đảm bảo đủ lượng oxy cho hành khách khi chịu áp lực. Ví dụ, người nhảy dù có thể bay ra ở độ cao này cho đến khi hạ xuống độ cao”. Chiều cao. Thấp hơn “.

Nhân tiện, các chuyên gia chỉ ra rằng 10.000 mét ở ngoài trời – gấp ba lần chiều cao. Nhảy dù thông thường-cực kỳ khó khăn. Không khí có thể ở nhiệt độ -34,4 ° C hoặc thấp hơn, chưa kể đến gió lạnh. Nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường như vậy, mắt, mũi và miệng sẽ bị đóng băng ngay lập tức; theo báo cáo của Popular Science, phổi cũng đang giãn nở nhanh đến mức có thể phát nổ.

Ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi – thời tiết không quá lạnh và không thể sống sót bằng cách nhảy dù từ máy bay thương mại. Nếu máy bay bay với tốc độ vượt quá 240 km / h, tốc độ đủ để gây ra thiệt hại cho quá trình mở cửa bởi ngoại lực. Nhưng trên thực tế, ngay cả trong trường hợp có độ ổn định cao, máy bay thương mại vẫn có thể đạt tốc độ khoảng 800 km / h – nghĩa là khả năng chiếc dù hạ cánh an toàn vẫn bằng không. – Vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp người Mỹ Luke Aikins đã lập kỷ lục khi nhảy từ độ cao 7.600 m từ máy bay mà không cần dù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *