Điều gì đã xảy ra với các khách sạn sau đại dịch?

Khi hàng triệu người không biết chính xác khi nào họ sẽ đi du lịch thế giới một lần nữa, họ cảm thấy tuyệt vọng. Tuy nhiên, ngay cả khi Covid-19 được kiểm soát, các ngày lễ sẽ rất khác và sẽ giống nhau, đặc biệt là trong ngành khách sạn. Dưới đây là những thay đổi mà du khách có thể mong đợi ở các bộ phận khác nhau của khách sạn.

– Để tránh tình trạng phơi sáng quá mức, khách sạn sẽ cố gắng giảm số lượng vật dụng trong phòng và gắn hồ bơi. Khu vực lễ tân sử dụng đúng giờ, đeo khẩu trang … Ảnh: Sun

Khu vực lễ tân, sảnh lễ tân

Các nhà ga trên toàn thế giới đang tìm cách để khách hàng cảm thấy an toàn, đồng thời cũng để giảm thiểu sự lây lan của vi rút thời gian. Đặt trước. Do đó, theo hiệp hội khách sạn ở Barca, Costa Rica và Valencia, nhiều khách sạn có thể sử dụng thảm vô trùng để đảm bảo giày của khách du lịch từ bên ngoài vào luôn sạch sẽ. -Trên tầng khách sạn, bạn cũng có thể trưng bày tư thế đứng để đảm bảo rằng bạn luôn duy trì khoảng cách xã hội. Ngoài ra, khách sẽ phải làm thêm thủ tục tự nhận phòng trực tuyến để tránh liên hệ với người khác tại quầy lễ tân.

Vì nhân viên cần thời gian làm sạch lâu hơn do thời gian khử trùng, thời gian lên máy bay có thể bị trì hoãn. Thẻ từ và chìa khóa có thể bị mất vì nhiều khách sạn sử dụng phòng không có khóa. Nó sẽ tắt các ứng dụng và công nghệ sử dụng để bật. Đối với những vị trí không thể sử dụng ứng dụng, chìa khóa sẽ được khử trùng mỗi khi khách rời khỏi phòng. Một số khách sạn thậm chí đã bắt đầu sử dụng nhiều robot dọn dẹp, điều phổ biến ở Nhật Bản, điều này làm hạn chế khả năng tiếp xúc với nhiều người của khách.

Những người xếp hàng dài chờ đợi khách sạn cũng có thể kết thúc sau đại dịch. Nhiếp ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Tracey Xu, giảng viên cao cấp về dịch vụ khách hàng tại Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn, Đại học Surrey, Vương quốc Anh, nói rằng robot ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành dịch vụ. tăng. Để giảm thiểu tương tác với người khác và cho phép khách tiềm năng đảm bảo rằng kỳ nghỉ của họ được an toàn, rô bốt không còn được sử dụng trong nhiều khách sạn. — Điều này cũng có nghĩa là không còn dịch vụ khuân vác, bốc vác nữa. Hơn nữa, bạn cần tự vệ sinh vali trước khi mang đồ lên phòng.

Phòng khách sạn

Minibar có thể là phòng “chết” đầu tiên vì nguy cơ bị chéo cao. Ô nhiễm giữa những người thuê nhà. Nhiều khách sạn có thể bỏ dịch vụ giường gấp hoặc thậm chí dịch vụ phòng để giảm nguy cơ lây nhiễm. Do nguy cơ lây nhiễm vi rút, những đồ đạc không cần thiết (như thảm, tranh tường) trong phòng sẽ bị loại bỏ.

Những người dọn dẹp ở các khu vực công cộng của khách sạn dần được thay thế bằng robot. Ảnh: AFP.-Rudy Tauscher, tổng giám đốc của khách sạn Four Seasons ở New York, nói với NBC: “Chúng tôi đã lấy ra tủ lạnh mini, móc treo và bộ khăn trải giường còn lại. Chúng tôi cũng cất những chiếc gối đi. Mỗi phòng chỉ có bốn chiếc, và Không phải sáu cái trước đó. ”- Giám đốc Du lịch Cornwall Malcom Bell cho biết, bạn có thể không tìm thấy hộp đồ chơi hay đĩa DVD, sách… trong phòng khách sạn của mình. Vì người tiêu dùng muốn nhìn thấy sự sạch sẽ, mọi thứ sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, bạn sẽ không thể thoải mái vứt khăn tắm và quần áo bẩn xuống sàn để lau mà thay vào đó, khách sạn sẽ yêu cầu họ cho vào túi kín để nhân viên rửa bát. – Quán bar và nhà hàng- — Tiệc buffet từng là niềm yêu thích của nhiều cư dân. Tuy nhiên, trong tương lai mọi người sẽ sử dụng đồ ăn gọi món nhiều hơn nên nhà hàng có thể bỏ bớt bàn ghế để tạo thêm không gian.

Malcom Bell cho biết thêm, khách hàng có thể phải ăn sáng, theo quy định, nếu khách sạn có nhiều hơn 3 bàn để đáp ứng nhu cầu tách biệt xã hội, thay vì tụ tập thành đám đông để ăn buffet như cách truyền thống, muối bỏ bể, Các hộp đựng gia vị như hạt tiêu và tương cà có thể biến mất, vì vậy khách không thể chia sẻ bàn ăn của bạn với người khác, điều này giúp giảm nhiễm VOC cho khách.

Không gian sinh hoạt chung

Nơi thay đổi nhất trong khách sạn có thể là không gian giải trí và thư giãn chung, chẳng hạn như hồ bơi. Bơi. Một số khu nghỉ dưỡng trên thế giới đã tạm thời đóng cửa các bể bơi. Một số khu vực khác yêu cầu khách hàng sử dụng các khoảng thời gian luân phiên để giảm số lượng người tập trung tại một thời điểm. Ngoài ra, cung cấp cho khách khăn tắmLau người sau khi tắm, ghế tựa có thể biến mất. Thay khăn giấy dùng một lần. . Để cập nhật thêm thông tin và kế hoạch du lịch chất lượng cao với giá ưu đãi, vui lòng truy cập tại đây hoặc hotline: 19001839

Anh Minh (Theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *