5 món ăn chưa thử để hiểu Sa Pa

Gà đen nướng mật ong hay còn gọi là gà ác, gà đen có thịt rất chắc, da đen khi quay rất giòn. Đến đây thì nhất định phải nướng gà đen với mật ong. Sau khi sơ chế, toàn bộ con gà được tẩm mật ong, nướng trên bếp than hồng, chiên vàng đều và thấm gia vị. Bạn có thể ăn gà đen nướng mật ong ở khu ẩm thực Sa Pa với giá 120.000 đồng một đĩa. Ảnh: Dulichsapa.

Lợn cấm

Lợn cấm hay còn gọi là lợn cắp nách, nặng khoảng 7-10 kg, được người H’mông nuôi thả rông nên cứng và ít mỡ. Thịt lợn bản thường được chế biến thành các món ăn hấp dẫn như thịt hấp, thịt quay nguyên con, thịt nướng … Ăn với muối ớt xanh, quả là đắt hàng. Giá thịt lợn cấm là 80.000 đồng một đĩa. Ảnh: Ciao Asia .

Đồ nướng

Đến Sa Pa, bạn đừng cố nhâm nhi đồ nướng trong đêm lạnh gần chợ đêm kẻo thấm hết hương vị phố núi. Ở xứ lạnh này món nào cũng làm được và ngon: chả nấm, cánh gà, trứng, bánh khoai … giá một đĩa là 10.000 đồng. Ảnh: Jase Wong.

Lẩu cá hồi nước lạnh

Cá hồi nước lạnh được coi là loại thịt chắc, ít mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao. Du khách đến Sapa thường khó có thể bỏ qua một nồi cá hồi hấp, đó là vị ngọt của canh cá hồi. Cải mèo và su su tươi cũng là những loại rau đặc sản nhúng vào nồi. Bạn có thể ghé quán và nếm thử món lẩu cá hồi dành cho 4 người với giá khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Dulichsapa .

Thắng cố

Món ăn này không dễ ăn, được người Mông chế biến theo cách rất phức tạp, ngoài nội tạng ngựa, bò còn có 27 loại gia vị khác nhau như Quế, hồi,… cũng như các loại rau thơm, hoa quả, rau thơm… Ở chợ phiên, bạn có thể nấu trong nồi vài tiếng rồi múc ra bát nhỏ vừa ăn. Thắng cố được bán ở các quán tương đối đơn giản, dễ ăn, giá mỗi tô khoảng 30.000 đồng. Ảnh: hmongcoc .

Xem thêm: Lên Sapa chờ chồi đá

Thanh Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *