Chỗ ngồi nào là an toàn nhất khi máy bay gặp sự cố?

Ghế sau máy bay thường không được ưa chuộng vì hai lý do: mùi xăng và thời gian chờ xuống máy bay lâu. Tuy nhiên, Mạng lưới An toàn Hàng không đã phân tích 65 vụ rơi máy bay, và theo tỷ lệ sống sót, đó là vụ an toàn nhất trong số hơn 50% vụ rơi máy bay. Trong số các ghế ở giữa máy bay, ghế trước có tỷ lệ tử vong cao nhất, lần lượt là 39% và 38%. Tỷ lệ tử vong của hàng ghế sau đã giảm 32%.

Để lái xe an toàn, hành khách phải tuân theo tất cả các hướng dẫn an toàn của tổ bay. Ảnh: Shutterstock-Harro Ranter, Giám đốc điều hành Mạng lưới An toàn Hàng không, cho biết trên tờ Express: “Tôi thấy không có lý do gì để khiến những người ngồi phía trước an toàn hơn. Trong một vụ tai nạn, nó thường được dành cho những hành khách đi máy bay sống sót tốt hơn. Cơ hội. ‘Sau đó.’ Người ta nhận thấy rằng sự tồn tại của các vị trí cụ thể có thể làm giảm tỷ lệ tử vong. Đó là ghế giữa và ghế sau của máy bay, với tỷ lệ tử vong chỉ là 28%. Trong thời kỳ này, tỷ lệ tử vong ở ghế lối đi ở giữa máy bay là cao nhất, 44%. Do đó, nhiều người gọi đó là “ghế giữa của sự kinh hoàng”.

Tuy nhiên, trong nhiều vụ tai nạn hàng không thảm khốc khác, hầu hết mọi người trên máy bay đều cảm thấy khó khăn trong cuộc sống. Mọi nghiên cứu đều chỉ mang tính chất tương đối .—— Tuy nhiên, máy bay vẫn là một trong những phương tiện giao thông an toàn nhất trên thế giới. Ngày nay, nhờ những tiến bộ vượt bậc về công nghệ, nó thậm chí còn an toàn hơn .—— Máy bay vẫn được coi là Phương tiện giao thông công cộng an toàn nhất. Ảnh: iStock .

Ngoài ra, việc mặc quần áo phù hợp khi lên máy bay cũng có thể gây thương vong. Chuyên gia tai nạn máy bay, tác giả Christine Negroni (Christine Negroni) ) Cho biết nếu sự cố xảy ra, nhiều người điều hành hành khách có thể tự giúp mình. Một điều là hành khách không nên cởi giày khi vào chỗ ngồi. Nghiên cứu của Boeing cho thấy 50% số vụ rơi máy bay xảy ra trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Trong trường hợp có va chạm , Lửa hoặc cửa sổ bị vỡ có thể chặn lối thoát hiểm của bạn. Nếu bạn đi chân trần, việc chạy bộ khó hơn nhiều so với việc đi giày.

Quần áo dễ cháy và quần áo rộng cũng là những thứ bạn không nên mặc. Ngược lại, hành khách nên Chọn quần áo bằng vải cotton, len và áo khoác. Lớp ngoài bằng sợi tổng hợp và nylon. Quần cũng nên mặc quần áo bó sát, chẳng hạn như quần jean, thay vì mặc váy rộng .

Điều gì đã xảy ra trong cơn bão — -Anh Minh (Theo Sun)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *