Khách du lịch bị mắc kẹt có thể gia hạn thị thực

Tổng giám đốc Di trú Sompong Chingduang gần đây tuyên bố rằng du khách nước ngoài vẫn bị mắc kẹt vì Covid-19 được phép xin gia hạn sau khi thị thực hết hạn vào ngày 31/7. – Thời gian ân hạn cho khách từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 26 tháng 9. Sau ngày này, những người chưa gia hạn visa nhưng vẫn ở lại sẽ phải đối mặt với các thủ tục pháp lý từ cơ quan chức năng và bị đưa vào “danh sách đen”. Trước đó, chính phủ cũng đã thông báo về việc tự động gia hạn thị thực cho khách du lịch quốc tế, họ sẽ thông báo cho cơ quan chức năng về nơi ở của họ cho đến ngày 31/7.

Người nước ngoài xếp hàng tại văn phòng tạm thời của Cục Nhập cư và đi đến Muang Thong Thani ở Thái Lan. Xin gia hạn visa vào giữa tháng Bảy. Ảnh: Cục quản lý xuất nhập cảnh. Những du khách có kế hoạch trở về không cần liên hệ với Bộ Thương mại, nhưng phải rời đi trước ngày 26 tháng 9. Nói rõ lý do và cung cấp các tài liệu cần thiết. Nếu những người này không thể trở về do không có chuyến bay hoặc các biện pháp phong tỏa tại quốc gia xuất xứ của họ, họ phải đưa ra bằng chứng. Việc cấp thị thực ngắn hạn sẽ do chính phủ thực hiện theo các điều kiện cụ thể.

Bộ Ngoại giao đã trình đề xuất trên lên Quốc vụ viện và đề nghị Bộ Nội vụ có thể cấp thị thực. ý kiến. Các yêu cầu về thị thực đối với người nước ngoài mắc kẹt sẽ được đệ trình lên Nội các để phê duyệt vào ngày 21/7. Sau đó, văn phòng di trú sẽ đưa ra hướng dẫn về cách nộp đơn.

Người ta ước tính rằng 300.000 đến 400.000 người nước ngoài bị mắc kẹt bởi người nước ngoài. Đại dịch Thái Lan.

Khai trương các chuyến bay thương mại quốc tế Thái Lan

An Ming (theo “Bangkok Post”).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *