VDSC: “Chứng khoán hấp dẫn hơn vàng và bất động sản”

Trong một báo cáo chiến lược mới công bố, nhóm phân tích của Công ty TNHH Chứng khoán Vincent (VDSC) nhận định, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn và lãi suất huy động giảm, thị trường chứng khoán ngày càng trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác. lực lượng. Vàng và bất động sản. Vì ưu điểm của kênh này là vốn ít và tính thanh khoản cao.

“Vàng lên giá quá nhiều, bất động sản thanh khoản thấp, cần vốn từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Ai cũng có thể tham gia. Kênh chứng khoán”, đại diện VDSC cho biết.

Sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán thể hiện ở sức mua của các nhà đầu tư. Trong tháng 8 năm ngoái, nhà đầu tư trong nước đã mua hơn 3,2 nghìn tỷ đồng, trong đó mua chứng khoán kinh doanh ô tô gần 1,2 nghìn tỷ đồng. Số lượng tài khoản mở mới cũng tăng gần 4,8% so với tháng trước, đạt 28.300 tài khoản. Lệnh tương ứng trên HoSE, nhưng dòng tiền mới bắt đầu chảy vào các quỹ chuyên nghiệp. Có thông tin cho rằng Quỹ đầu tư quốc tế đã huy động được một lượng lớn vốn và phân bổ vốn vào thị trường Việt Nam, thị trường Việt Nam có thể phân bổ chi tiêu của mình cho các cổ phiếu vừa và lớn. Do các chỉ số cơ bản tốt hơn và minh bạch hơn, đây sẽ là một cú hích lớn, hàm ý tín hiệu tích cực cho chỉ số thị trường chứng khoán.

Theo các chuyên gia VDSC, đà tăng mạnh trong tháng qua đã gia tăng, dòng tiền nước ngoài mới gia tăng được kỳ vọng sẽ giúp VN-Index chạm mốc 920 điểm. Tuy nhiên, do thị trường chứng khoán toàn cầu diễn biến kém và các nhà đầu tư trong nước đã gia tăng dư nợ ký quỹ, đà phục hồi trong tháng này sẽ bị “cản trở”.

“Điều này đã dẫn đến sự bất bình đẳng. Đại diện nhóm phân tích cho rằng bất kỳ thông tin tiêu cực nào cũng sẽ mang lại rủi ro cho thị trường. Chiến lược đầu tư theo dõi chặt chẽ dòng tiền của các quỹ chuyên nghiệp vẫn là lựa chọn đúng đắn trong năm nay .— -Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *