Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Chuyên gia tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói rằng nếu bạn thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng đang giảm, thì hãy tiếp tục giảm Ăn ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng coi đó là tình trạng tạm thời mà hãy coi đó là một sự thay đổi lối sống lâu dài. ——Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn để xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào có thể loại bỏ. Ví dụ, bạn đã đánh giá lại sự cần thiết của việc tham gia một phòng tập thể dục và bạn có thể thấy rằng trước đây không cần thiết. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi tiêu lớn như xăng xe và các khoản tiền thuê nhà khác. Điều quan trọng nhất là làm nổi bật chi tiêu của bạn cho các chuyến đi chơi. Bạn cần bao nhiêu tiền hoặc những gì bạn muốn, sau đó so sánh những gì bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không. – – Bạn phải cân nhắc nhu cầu và nhu cầu để điều chỉnh ngân sách một cách chính xác, chẳng hạn như chi phí xăng sẽ tăng trở lại khi cần Nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Bằng cách này, bạn sẽ không còn là thành viên của phòng tập nữa.

Tiết kiệm đúng cách trong những lúc khó khăn có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn trong tương lai. Ảnh: stock photo.

Lập kế hoạch tiết kiệm — -Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu số tiền bạn tích lũy không có mục đích, thì bạn có thể tiêu nó dễ dàng hơn.

Nhìn vào những thứ bạn chưa tiết kiệm được, chẳng hạn như quỹ khẩn cấp Hoặc các khoản trả nợ lớn. Tiết kiệm có ý nghĩa và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi nhìn lướt qua khoản tiết kiệm của bạn trong những thời điểm khó khăn sẽ kích thích khoản tiết kiệm trong tương lai của bạn. Lợi nhuận tuyệt vời.

Để duy trì mục tiêu của bạn, Cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Thật dễ dàng như viết ra mục tiêu của bạn và đặt chúng vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn “, Langford cho biết bằng cách sử dụng hệ thống thông báo Nó có thể khiến mọi việc trở nên cấp bách và giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Tránh thói quen “Tôi xứng đáng”.

Sau vài tháng, hãy cố gắng hết sức để tránh rơi vào tình trạng “Tôi xứng đáng” “Tình trạng. Langford cảnh báo rằng” thói quen “nên được phát triển. Nhiều người đã không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được thưởng vì điều này.

Cô giải thích thêm:” Sau khi bạn gặp khó khăn trong việc tiết kiệm , Điều đó sẽ làm bạn thất vọng. Điều quan trọng là thoát khỏi trạng thái tâm lý này và tập trung vào những mục tiêu mới. “

Chuyên gia này nói rằng tiêu tiền là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận với cách bạn tiêu tiền, cách bạn tiêu tiền. Điều quan trọng nhất là.” – -Để tránh các khoản chi tiêu trắng trợn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, ăn uống và các hoạt động khác.

Nói chung, nguyên tắc quan trọng nhất của Langford là không làm cho mọi thứ trở nên phức tạp một cách không cần thiết. Tất cả điều này thực sự quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và tránh lạm dụng bản thân. “Cô ấy nói và cho biết mọi người đang cố gắng hết sức mình. – – Bảo Thy (đến từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *