Cả mùa, ba kênh bất động sản vẫn thu hút đầu tư

Theo các chuyên gia tài chính và bất động sản, đại dịch này đã làm thay đổi thị hiếu của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. Nếu tiêu chuẩn trước đây ưu tiên lợi nhuận, thì những người hiện có dòng vốn sẽ quay trở lại chuỗi giá trị chính, trước tiên để đảm bảo an toàn cho các quỹ, sau đó mới tính đến tỷ suất lợi nhuận. Điểm khác biệt lớn nhất trên thị trường đầu tư tài sản là trước tiên người mua phải vận hành và sử dụng, trong khi nhu cầu đầu tư tích lũy chuyển từ ngắn hạn sang trung và dài hạn, có thể kéo dài 5-7 năm, thậm chí mười năm. Mặc dù dịch bệnh này đã ảnh hưởng đến nhiều nơi trên thị trường bất động sản, nhưng nó đã thúc đẩy sự phát triển của một số bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại … Ở những khu vực nguy hiểm, sức mua sụt giảm, các chuyên gia cho rằng ít nhất ba tài sản vẫn có thể thu hút đầu tư Cả mùa phổ biến.

Thị trường bất động sản Tp.HCM Khu vực 2. Ảnh: Quỳnh Trân.

Nhà ở đáp ứng nhu cầu thực

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao Thị trường vốn của Jones Lang LaSalle tại Việt Nam, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng mặc dù phổ biến nhưng vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu ở các thành phố lớn . Đây là một trong những nhu cầu quan trọng nhất trong chuỗi nhu cầu khổng lồ của con người: quần-áo-nhà ở. Tuy nhiên, do tác động của Covid-19 đối với thu nhập và nền kinh tế, nhu cầu định cư có thể trở thành hàng hóa lâu bền hơn là hàng xa xỉ. Vì vậy, vào mùa phổ biến, căn hộ bình dân giá rẻ vẫn thu hút người mua nhà để ở và giới đầu tư.

Bà Khanh cho biết, đối với người mua trong giai đoạn này có rất nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm phù hợp có thể được tìm thấy ở thị trường sơ cấp và thứ cấp, bởi vì người dùng có đòn bẩy bán được nhiều thứ với giá gốc. Vùng giá ưu đãi dành cho nhà dưới 2 tỷ / căn.

Chuyên gia này dự đoán, nhà ở giá rẻ hoặc nhà ở tầm trung nằm ở khu vực có giao thông thuận tiện vào trung tâm thành phố, chẳng hạn như khu Đông hoặc Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đến cuối năm 2020, thậm chí trong nhiều năm tới, Thành phố New York vẫn Tiếp tục thu hút người mua có nhu cầu bất động sản và đầu tư. Ảnh: Seen On.-Cơ sở pháp lý đầy đủ -Tại hội thảo đầu tư mới đây, chuyên gia tài chính ngân hàng Đinh Thế Hiển nhận định, căn cứ Sổ đỏ vẫn là xu hướng thịnh hành của loại tài sản được người Việt coi là an toàn. Mùa. Tuy nhiên, khi diễn biến khó lường, đất nền không còn là mục tiêu lướt sóng mà đã trở thành mục tiêu đầu tư dài hạn của những người có thu nhập ổn định và tích lũy được số vốn lớn. — Mr Sean phân tích, mua đất hay đất hoang, sổ đỏ, khí hậu tốt, đầu nguồn. Ngoài ra, để an tâm hơn, việc chỉ mua đất thổ cư hoặc có thể chuyển mục đích sử dụng sang đất ở có nguồn dân cư lâu dài đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong thời điểm hai đợt dịch bệnh này. . Đây là kênh đầu tư luôn hút vốn, giá cả hợp lý, luật hoàn hảo thì sẽ được săn đón, nhưng hiện tại chỉ phù hợp với dòng vốn từ 5-10 năm trở lên.

Theo quan sát của ông, rõ ràng là cho đến hội nghị Covid-19 lần thứ hai, nhiều nhà đầu tư đã đặt vấn đề đất nền là chỉ mua khi họ sống trong khu vực, hoặc chỉ mua khi bán kính không vượt quá mức này. Mua với điều kiện là bất động sản trung tâm tài chính, trung tâm thương mại (lõi phát triển thành phố vệ tinh). – Khu công nghiệp Songtan, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Lê Tiến .

Bất động sản Công nghiệp

Theo báo cáo chuyên sâu của Savills Việt Nam về tiềm năng bất động sản công nghiệp, loại tài sản, nhà xưởng, kho bãi, kho vận, hậu cần, đây là một phần của kênh đầu tư. Khả năng chống lại đại dịch cao. Trong mùa phổ biến, lý do thúc đẩy nhu cầu bất động sản công nghiệp tăng trưởng và thu hút các nhà đầu tư là những thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu, bất ổn địa chính trị và nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc ký kết các hiệp định thương mại. Giao thương với cộng đồng quốc tế. Những tài sản như vậy thường thu hút các nhà đầu tư tổ chức hơn là các nhà đầu tư cá nhân.

Ông John Campbell, Giám đốc bộ phận bất động sản công nghiệp của Savills Việt Nam, cho biết cầu vượt cung và cầu vẫn mạnh. Các lĩnh vực công nghiệp trọng điểm là bắt buộc. Mặt khác, từ năm 2018, việc chiếm dụng các khu vực lớn ở phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các khu vực quan trọng phía Bắc (như Bắc Ninh, Hồng Ân, Hải Phòng) đã tăng lên rất nhiều. -Phần lớn các giao dịch cho thuê trong nửa đầu năm 2020 là các dự án và thương lượng từ năm ngoái. Trong giai đoạn này, nhiều hợp đồng cho thuê đã được ký kếtVì công ty tồn tại ở Việt Nam và tìm cách phát triển sản xuất. Việc nghiên cứu thực địa bị trì hoãn bởi các nhà đầu tư quốc tế lớn và hạn chế số lượng hợp đồng thuê với các nhà phát triển trong nước. Tuy nhiên, những rào cản ngắn hạn như vậy không thể kìm hãm nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản nhà xưởng, kho bãi, kho vận, hậu cần … – Chuyên gia nhận xét rằng ngành công nghiệp miền Nam Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt đến đỉnh của chu kỳ tăng trưởng. Tận dụng lợi thế của sự dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc, nhiều chủ khu công nghiệp đang chuẩn bị nguồn lực để thích ứng với các cơ hội sắp tới càng sớm càng tốt. Xóa bỏ vật cản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *