Cả mùa, ba kênh bất động sản vẫn thu hút đầu tư

Theo các chuyên gia tài chính và bất động sản, đại dịch này đã làm thay đổi thị hiếu của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản. Nếu tiêu chuẩn trước đây ưu tiên lợi nhuận, thì bây giờ chủ sở hữu vốn sẽ quay trở lại chuỗi giá trị chính, trước tiên là đảm bảo an toàn cho các quỹ, sau đó mới tính đến tỷ suất lợi nhuận.

Điểm khác biệt lớn nhất trên thị trường đầu tư tài sản là người mua đặt mục tiêu khai thác và sử dụng lên hàng đầu, còn nhu cầu đầu tư tích lũy chuyển từ ngắn hạn, trung hạn sang dài hạn, có thể kéo dài 5-7 năm, thậm chí mười năm.

Mặc dù dịch bệnh này đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của thực tế. Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản, nhóm du lịch, nghỉ dưỡng, hoạt động kinh doanh dịch vụ … đã rơi vào vùng nguy hiểm, sức mua sụt giảm. Ảnh: Quỳnh Trân.

Nhà ở đáp ứng nhu cầu thực – – Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao Thị trường vốn của Jones Lang LaSalle tại Việt Nam, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress rằng mặc dù phổ biến nhưng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các thành phố lớn . Đây là một trong những nhu cầu quan trọng nhất trong chuỗi nhu cầu khổng lồ của con người: quần-áo-nhà ở. Tuy nhiên, do tác động của Covid-19 đến thu nhập và nền kinh tế, nhu cầu định cư có thể trở thành hàng hóa lâu bền hơn là hàng xa xỉ. Vì vậy, vào mùa phổ biến, căn hộ bình dân giá rẻ vẫn hút người mua nhà để ở và giới đầu tư.

Bà Khanh cho biết, có nhiều sự lựa chọn cho người mua trong giai đoạn này. Các sản phẩm phù hợp có thể được tìm thấy ở thị trường sơ cấp và thứ cấp, bởi vì người dùng có đòn bẩy bán được nhiều thứ với giá gốc. Vùng giá ưu đãi dành cho nhà dưới 2 tỷ / căn.

Chuyên gia này dự đoán, nhà ở giá rẻ hoặc nhà ở tầm trung nằm ở khu vực có giao thông thuận tiện vào trung tâm thành phố, chẳng hạn như khu Đông hoặc Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đến cuối năm 2020, thậm chí những năm tới Thành phố New York vẫn Tiếp tục thu hút người mua có nhu cầu bất động sản và đầu tư. Ảnh: Đã xem .—— Cơ sở pháp lý đầy đủ

Tại một hội thảo đầu tư gần đây, chuyên gia tài chính ngân hàng Đinh Thế Hiển cho rằng Sổ đỏ vẫn tồn tại trong nhóm tài sản mà người Việt coi là nơi trú ẩn an toàn trong đầu tư của Việt Nam. . Mùa phổ biến. Tuy nhiên, khi diễn biến khó lường, đất nền không còn là mục tiêu lướt sóng mà đã trở thành mục tiêu đầu tư dài hạn của những người có thu nhập ổn định và tích lũy được số vốn lớn. — Mr Sean phân tích, mua đất hay đất hoang, sổ đỏ, khí hậu tốt, đầu nguồn. Ngoài ra, để an tâm hơn, việc chỉ mua đất thổ cư hoặc có thể chuyển mục đích sử dụng sang đất ở có nguồn dân cư lâu dài đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong thời điểm hai đợt dịch bệnh này. . Kênh đầu tư này luôn hút vốn, nếu giá cả hợp lý và hoàn toàn hợp pháp thì sẽ được săn đón, nhưng nhìn từ hiện trạng thì chỉ phù hợp với dòng vốn từ 5-10 năm trở lên. Cho đến hội nghị Covid-19 lần thứ hai, nhiều nhà đầu tư chỉ mua đất khi họ sống trong khu vực hoặc chỉ mua đất trong bán kính không xa trung tâm tài chính bất động sản và trung tâm mua sắm, sau đó đặt vấn đề đất đai. Cốt lõi của phát triển thành phố vệ tinh.

Khu công nghiệp Songtan, Huyện Di An, Tỉnh Bình Dương. Ảnh: Lê Tiến .

Bất động sản Công nghiệp

Theo báo cáo chuyên sâu của Savills Việt Nam về tiềm năng bất động sản công nghiệp, loại tài sản, nhà xưởng, kho bãi, kho vận, hậu cần, đây là một phần của kênh đầu tư. Khả năng chống lại đại dịch cao. Trong mùa phổ biến, lý do thúc đẩy nhu cầu bất động sản công nghiệp tăng trưởng và thu hút các nhà đầu tư là những thay đổi trong chuỗi cung ứng toàn cầu, bất ổn địa chính trị và nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc ký kết các hiệp định thương mại. Giao thương với cộng đồng quốc tế. Những tài sản như vậy thường thu hút các nhà đầu tư tổ chức hơn là các nhà đầu tư cá nhân.

Ông John Campbell, Trưởng bộ phận bất động sản công nghiệp của Savills Việt Nam, cho biết nhu cầu tiếp tục vượt cung và chúng tôi nhận thấy rằng nguồn cung của các ngành công nghiệp chính đang tăng lên ở những khu vực bắt buộc phải có. Mặt khác, kể từ năm 2018, việc chiếm dụng các khu vực lớn ở phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các khu vực quan trọng phía Bắc (như Bắc Ninh, Hồng Ân, Hải Phòng) đã tăng lên rất nhiều. -Phần lớn các giao dịch cho thuê trong nửa đầu năm 2020 là các dự án và thương lượng từ năm ngoái. Trong giai đoạn này, nhiều hợp đồng cho thuê đã được ký kếtVì các công ty này đang ở Việt Nam và đang muốn tăng cường sản xuất.

Ông John Campbell nhận xét rằng chính sách hạn chế đi lại giữa các quốc gia đã ảnh hưởng đến nhu cầu gia nhập thị trường, làm trì hoãn địa điểm nghiên cứu của các nhà đầu tư quốc tế lớn và điều này làm hạn chế số lượng hợp đồng thuê ký với các nhà phát triển trong nước. Tuy nhiên, những rào cản ngắn hạn như vậy không thể kìm hãm nhu cầu ngày càng tăng đối với bất động sản, nhà xưởng, kho bãi, kho vận, kho vận … – Chuyên gia này nhận xét rằng khu công nghiệp phía Nam của Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt đến chu kỳ tăng trưởng đỉnh cao. Đồng thời, tận dụng cơ hội chuyển giao chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, nhiều chủ khu công nghiệp đang chuẩn bị nguồn lực để thích ứng với cơ hội sắp tới càng sớm càng tốt. Xóa bỏ vật cản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *