Thêm các kênh giáo dục tài chính cho sinh viên

Ngày 24/10, Trường Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội và Ban Truyền thông Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đã phối hợp tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Hiểu về đồng tiền” dành cho sinh viên. Đại học, cao đẳng và trung học phổ thông phía Bắc.

Bằng cách truyền tải thông tin về các kỹ năng tài chính thành thạo cho sinh viên, trọng tâm của cuộc thi là nội dung thanh toán không dùng tiền mặt và các khoản vay sản phẩm, hạn chế tín dụng xấu, đầu tư vào các vấn đề quản lý tài chính cá nhân của sinh viên, chi tiêu, tiết kiệm …

Cuối cùng “Hiểu biết tiền bạc”. Ảnh: SBV.

Trong số 100 đội đăng ký dự thi Đại học phía Bắc, cuộc thi đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất đến từ Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Cao đẳng Ngân hàng. – “Hiểu biết rõ về tiền” có thể giúp sinh viên thay đổi quan niệm, hành vi và thói quen tài chính tốt khi sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng. Đồng thời, các bạn trẻ sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc sử dụng các dịch vụ tài chính để bảo vệ người tiêu dùng và giảm chi phí xã hội. Trong cuộc thi, ban tổ chức cũng quyên góp được 55 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung.

Kỳ Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *