5 thói quen rút tiền xấu

Mọi người đều có một thói quen xấu, đó là duyệt Facebook khi đang ăn tối với bạn bè và luôn đến muộn hoặc muốn làm phiền người khác. May mắn thay, mọi người có thể nhận ra nó. Tuy nhiên, bạn không nhận ra những thói quen nào đang cướp đi của bạn.

“Người mua sắm” là một cụm từ phổ biến được sử dụng để mô tả một người phụ nữ thích mua sắm nhưng ở một khía cạnh cụ thể. Đàn ông “xứng đáng” hơn với danh hiệu này. Một nghiên cứu năm 2011 có tên “Tác động của bạn bè đến chi tiêu của người tiêu dùng” cho thấy nam giới chi tiêu nhiều hơn khi đi du lịch cùng bạn bè, trong khi phụ nữ chi tiêu nhiều hơn. Khác với kết quả này, đàn ông đi du lịch cùng bạn bè chi tiêu nhiều hơn 54% so với mua sắm một mình, trong khi phụ nữ giữ nguyên. Đàn ông thường thể hiện và tiêu tiền tích cực hơn khi đi du lịch cùng bạn bè, trong khi phụ nữ lại dễ “hợp tác, hòa đồng” bằng cách kiểm soát chi tiêu của mình. –Bạn đã mua điện thoại thông minh mới từ nhà điều hành và thực hiện gói sạc và tính phí dựa trên mức sử dụng dữ liệu hàng tháng. Vấn đề là, bạn không biết mình sẽ sử dụng bao nhiêu. Một số người đánh giá thấp nhu cầu của họ mà lạm dụng đăng ký của họ. Ai đó đã đặt trước quá nhiều và lãng phí dung lượng.

Trong một nghiên cứu năm 2009, Bar-Gill là tác giả của hợp đồng luật, kinh tế và tâm lý học “Cám dỗ bởi hợp đồng: Luật, Kinh tế, và Tâm lý trong Thị trường Tiêu dùng”. Thị trường tiêu dùng), đã phân tích các lựa chọn và thói quen của hơn 3.500 người dùng điện thoại di động tại Hoa Kỳ. . Nó tính toán tổng chi phí cho mỗi người dựa trên nhu cầu thực tế, và được thống kê lãng phí khoảng 65% chi phí. Người ta ước tính rằng người tiêu dùng Mỹ lãng phí khoảng 13,5 tỷ USD hàng năm.

Nghiên cứu năm 2001 cho thấy người tiêu dùng có xu hướng chi nhiều tiền hơn khi sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt. khuôn mặt. Hai giáo sư tại MIT đã tiến hành một thí nghiệm đơn giản, họ đấu giá một vé xem một trận bóng rổ. Kết quả cho thấy mức độ sẵn sàng chi trả của người dùng thẻ tín dụng cao gấp đôi so với người dùng tiền mặt. Đây là cái gọi là tâm lý “đau đớn”.

Mọi người nên chia đều thu nhập của mình trên nhiều tài khoản để tiết kiệm tối đa, nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy điều này phản tác dụng. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Utah và Đại học Kansas đã thống kê thu nhập của 566 người tham gia, cũng như mức tiêu thụ và chi tiêu của họ đối với các sản phẩm khác nhau. Họ phát hiện ra rằng những người chỉ có một tài khoản đã chi tiêu ít hơn những người trong nhóm khác. Nguyên nhân là khi bạn có nhiều tài khoản, bạn cảm thấy mình có nhiều tiền, nhưng lại không có sự dòm ngó. Khi sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn sẽ xác định được mình có bao nhiêu tiền, hãy chú ý khi mua sắm.

Mọi người có xu hướng chia tiền thành nhiều phần nhỏ. Tiền nhà, nuôi con… Về tài chính, đây được gọi là “hạch toán tâm lý” và có thể khiến chúng ta có những hành động phi lý. Ví dụ, bạn có một tài khoản tiết kiệm với lãi suất 0,4% trong một ngân hàng, và thẻ tín dụng / lãi suất hàng năm được sử dụng là 14%. Khi chi phí không đổi, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng thay vì gửi tiết kiệm.

Justine Hasting (Đại học Brown) và Jesse Shapiro (Trường Kinh doanh Gian hàng Chicago) đã tiến hành nghiên cứu các chuỗi cửa hàng lớn dựa trên dữ liệu từ năm 2006 đến năm 2009. Mọi người nhận thấy tác dụng tương tự khi mua xăng. Mọi người đã đồng ý sử dụng xăng rẻ hơn mà không giảm chi phí đồ uống ở đó. Lý do mà họ viện dẫn là do tiêu thụ xăng dầu và giá xăng dầu vẫn giữ nguyên là điều đáng quan tâm.

Nguyễn Tâm (từ Yahoo Finance)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *