Trở thành triệu phú có thể nhờ gen

Theo một báo cáo trên Wall Street Journal, một số người thích bị định giá thấp hơn khi họ trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Benjamin Graham-người cố vấn của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett và là tác giả của cuốn “Phân tích chứng khoán”. Mẹ anh là một nhà đầu cơ nhỏ. Khi nó thất bại do cuộc khủng hoảng tài chính năm 1907, Graham mới 13 tuổi. “Cái chết có giá trị hơn sự sống.” Ông được biết đến với việc chống lại đám đông – “Mua khi hầu hết mọi người và các chuyên gia bi quan, và bán khi họ rất lạc quan.”

Benjamin Graham ca ngợi thị trường chứng khoán, v.v. Cổ phiếu đã bị từ chối. Ảnh: “Financial Post” -Một ví dụ khác là John Templeton, con trai của một luật sư ở Winchester, Tennessee, Cha Templeton đầu cơ vào các hợp đồng tương lai bông. Nhưng một hôm anh ta về nhà và nói với cả nhà: “Các con ơi, chúng ta đi rồi”. Vì vậy, Templeton sau đó phải làm những công việc lặt vặt để kiếm tiền từ thời đại học.

Năm 1939, khi mới 27 tuổi, ông đã chi 100 đô la để mua cổ phiếu từ 1 đô la trở lên. Được niêm yết tại Hoa Kỳ. Dưới. Bốn năm sau, anh kiếm được gấp bốn lần. Mọi người thường hỏi tôi liệu triển vọng đầu tư của tôi có tốt không. Nhưng đây là một câu hỏi sai. Nên là, khi nào thì triển vọng trông đáng sợ nhất? Templeton cho biết, kinh nghiệm thời thơ ấu giúp các nhà đầu tư như Graham hay Templeton có xu hướng thích cổ phiếu “vụng về” hơn là cổ phiếu “tăng giá” Tuy nhiên, sở thích này cũng có thể do gen gây ra.

Năm 2010, tại một hội nghị tại Đại học Babson, Hoa Kỳ, nhà đầu tư nổi tiếng Seth Klarman tiết lộ rằng nghiên cứu về ruồi giấm cho thấy hầu hết ruồi giấm sẽ ở những nơi có ánh sáng tốt Quay lại. Nhưng có vẻ như chỉ một phần nhỏ của bộ gen được lập trình nên được đặt ở những nơi đó. Klarman gọi những con ruồi này là “trái ngược”, như một số nhà đầu tư vẫn làm.

Hầu hết mọi người đều có mục đích theo đuổi Gien trội đối với những thứ hào nhoáng. Nhưng một phần nhỏ trong số đó giống như những thứ méo mó, ít phổ biến hơn.

Ba nhà kinh tế-Henrik Cronqvist (Henrik Cronqvist), Thượng Hải Trung Âu Fang Yu của Trường Kinh doanh Quốc tế (Trung Quốc) và Stephan Siegel của Đại học Washington (Mỹ) đã nghiên cứu bộ gen và ví tiền của 35.000 cặp song sinh ở Thụy Điển. Họ phát hiện ra rằng ngay cả môi trường sống của họ Do sự hình thành của tình cảm này, nhiều nhà đầu tư có thể vẫn có gen tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Các cặp song sinh giống hệt nhau giống nhau 100% về mặt di truyền đối với mỗi cặp song sinh cùng trứng và các cặp song sinh khác trứng cũng giống Các anh chị em chỉ có cùng gen. Nghiên cứu đã so sánh sự giống nhau giữa danh mục đầu tư của các cặp song sinh giống hệt nhau và anh chị em khác nhau. Điều này cho phép các nhà kinh tế đo lường tác động của gen đối với sở thích đầu tư. Mức chênh lệch sở thích là khoảng 24%. Xét đến số lượng lớn người tham gia, kết quả này tương đối chính xác. Luật Thụy Điển yêu cầu các nhà đầu tư cá nhân phải công khai đầy đủ tài sản của họ. Tăng trưởng nhanh không chỉ là một sở thích. Siegel nói: “Ít nhất đây là bẩm sinh . “Theo nghiên cứu, các yếu tố môi trường cũng ảnh hưởng đến xu hướng đầu tư. Ví dụ, nếu nền kinh tế đang suy thoái nghiêm trọng, và các nhà đầu tư từ 18 đến 25 tuổi, hoặc thành tích kém, họ có xu hướng chọn cổ phiếu giá rẻ. Trong các kết quả trên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cố vấn tài chính hoặc giám đốc đầu tư của mình, hỏi họ những câu hỏi như “Bạn đã gặp bất hạnh gì trong cuộc đời?” Hoặc “Nghèo đói có ý nghĩa gì với bạn?” “. Vì nếu không trải qua thời kỳ khó khăn, họ sẽ không giữ được cổ phiếu rẻ khi mất giá .—— HàThu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *