Ba sai lầm tài chính cần tránh ở tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn nên được các chuyên gia khuyên tránh ba sai lầm về tài chính để có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Không có mục tiêu tài chính rõ ràng. — Nhà lập kế hoạch tài chính Ryan Marshall của Tập đoàn Tài chính Ela nói rằng nếu bạn chưa có mục tiêu tài chính, thì 30 là thời điểm tốt để lập các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hầu hết những người ở độ tuổi 60 mà tôi từng gặp đều hy vọng họ có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 30 hoặc sớm hơn. Marshall nói thêm.

Ngay cả khi mục tiêu là tiết kiệm lương hưu, hãy tạo ra nó. Bạn cũng nên lập kế hoạch ngay bây giờ, Dolf Benepartt, người sáng lập và chủ tịch của Born Fude Fortune, cho biết. lỗi. Sai lầm lớn nhất của nhiều người khi 30 tuổi. Bởi vì kế hoạch cung cấp cho bạn định hướng rõ ràng và đặt thời gian biểu để đạt được các mục tiêu chính như độc lập tài chính, mua nhà, sinh con hoặc bắt đầu kinh doanh tại một ngân hàng chứng khoán ở Hoa Kỳ. Tiết kiệm tiền khi nghỉ hưu – Các chuyên gia tài chính thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm.

Kaleb Paddock, Kế hoạch Tài chính Gia đình (Colorado) thuộc Phòng Kế hoạch Tài chính Mười Nhân tài, nói rằng một người ở độ tuổi 30 có nhiều cơ hội để sử dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Khác với lãi suất đơn giản chỉ mang lại lợi ích cho quỹ đầu tư của bạn, lãi suất kép cũng có thể giúp bạn nhận được lợi nhuận được tạo ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ nó trong thời gian nghỉ hưu lâu hơn, tiền của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Thời gian là món hàng không bao giờ có thể mua lại được.

“Bạn không thể lãng phí thời gian để cứu tương lai, vì vậy đây là sai lầm bạn phải tránh,” Paddock nói. Được thiết kế để tiết kiệm 15% thu nhập của bạn trong tương lai.

Không có theo dõi chi phí

Kristin O’Keefe Merrick, cố vấn tài chính của O’Keefe Financial Partners, nói rằng tội phạm sẽ hủy hoại tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu ít hơn thu nhập là một cách để làm giàu. Tất nhiên, điều này không dễ dàng, nhưng có một quy tắc đơn giản để làm theo.

Để tránh “vung tay quá trán”, trước hết bạn phải kiểm soát được dòng tiền. Bắt đầu bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trong khoảng 30 ngày. Sau khi ghi lại mọi giao dịch và chi tiêu trong vòng một tháng, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy hướng đi của dòng tiền và xem những chi phí nào có thể được giảm bớt.

Theo Boneparth, một trong những phần khó khăn nhất của tài chính cá nhân là cân bằng giữa thiết lập cuộc sống thoải mái và tỉnh táo. Cách duy nhất để đạt được sự cân bằng này là hiểu thu nhập và cách tiêu dùng của bạn. Có xu hướng tăng chi tiêu để thích ứng với mức thu nhập mới “, Aaron Graham, nhà hoạch định tài chính của Abacus Planning Group, cho biết.

Mọi người thường ủng hộ lối sống này là” Khi bạn có nhiều bạc, bạn nên chi tiêu nhiều hơn tiền bạc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là trạng thái tinh thần không tốt mà bạn không nên mắc phải.

Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *