Hàng triệu thanh niên Ấn Độ tăng thu nhập thông qua thị trường chứng khoán

Trong sáu tháng kể từ lần đầu tiên Ấn Độ thực hiện lệnh cách ly, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết trong số họ đều mở cửa cho những người trẻ tuổi từ 24 đến 39.

Sự tăng trưởng này cho thấy giới trẻ Ấn Độ đang nỗ lực cải thiện Giám đốc nghiên cứu của IDC Financial Insights, Ganesh Vasudevan khi đại dịch đang gây áp lực lên người dân, nói với CNBC khi nói về tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và sự thiếu hụt tài sản cạnh tranh đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang cổ phiếu.” Không chỉ giao dịch truyền thống đang ngày càng phát triển. Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng có nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Zeroha, một nền tảng giao dịch trực tuyến-công ty môi giới lớn nhất của Ấn Độ dựa trên số lượng người dùng, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. – “Mở tài khoản dễ dàng, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất thấp khuyến khích các nhà đầu tư cá nhân Ấn Độ tham gia thị trường chứng khoán,” Vasudevan nói. Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là cái tên chính trong thời kỳ đại dịch. Sự cô lập xã hội và ngắt kết nối từ xa đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số. Srivastava, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stockal, tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các cổ phiếu ưu đãi khác là Microsoft, Apple, Amazon và các công ty phần mềm, tùy thuộc vào các nền tảng giao dịch trực tuyến bao gồm Cube Wealth. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là “sự lựa chọn.” Vasuvedan cho biết, lựa chọn cai trị “dành cho các nhà đầu tư cá nhân.” Mặc dù khối lượng thanh lý giảm mạnh trong tháng 3, một số nhà phân tích tin rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh trong những tháng tới.

Thời gian thị trường quốc tế suy yếu khiến các nhà đầu tư lo lắng. Nhiều người thắc mắc liệu đợt tăng giá mấy tháng gần đây đã kết thúc chưa?

Vinay Bharathwaj, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Inventory, cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục trong tương lai gần, đặc biệt là trong giai đoạn này. Trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điều này có thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chần chừ. Ông nói: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số người có lợi nhuận đã tăng lên.” Ngoài ra, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Cube Wealth Satian Kotari (Sateen Kothari) cho biết. Nhà đầu tư không nên trốn tránh những biến động ngắn hạn mà nên tập trung đầu tư dài hạn. Vị CEO này cũng giải thích rằng dù thị trường có biến động lên xuống 20% ​​nhưng nếu đầu tư trong vòng 10 năm thì mức dao động này chỉ là 2%. Ông cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ và xây dựng danh mục tài sản đa dạng như cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác, và dần dần phát triển chúng. Xây dựng danh mục đầu tư mạnh mẽ cân bằng giữa giai đoạn cuộc đời, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hãy cố gắng nắm bắt thời điểm hoặc làm giàu nhanh chóng. Tích lũy của cải là một quá trình tuyệt vời. Nếu bạn chọn đúng tài sản, điều kỳ diệu tích lũy sẽ xảy ra “, anh Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *