Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Nhà tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói: Nếu bạn thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng đang giảm, hãy tiếp tục Giảm ăn uống ở ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng nghĩ đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống vĩnh viễn. ——Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn để xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào có thể bị loại bỏ. Ví dụ: bạn đã đánh giá lại nhu cầu của tư cách thành viên thể dục và bạn có thể thấy rằng nó không cần thiết khi sử dụng. Hãy tiêu tiền vào nó. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng xe và các khoản thuê khác. Quan trọng nhất là màu sắc nổi bật mà bạn đang đi chơi Số tiền hoặc thứ bạn muốn, sau đó so sánh số tiền bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không. – – Bạn cần cân nhắc nhu cầu và nhu cầu của mình để điều chỉnh ngân sách hợp lý, ví dụ như xăng dầu Chi phí sẽ tăng trở lại nếu cần, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Bằng cách này, bạn sẽ không còn tư cách thành viên phòng tập nữa.

Giữ gìn đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc đời bạn. Ảnh: stock photo.

kế hoạch tiết kiệm- — Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu số tiền bạn tích lũy được không có mục đích, thì bạn có thể tiêu nó dễ dàng hơn.

Ví dụ: hãy xem những thứ bạn chưa tiết kiệm Các quỹ khẩn cấp hoặc các khoản vay lớn. Tiết kiệm có nghĩa là và được thiết kế để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi nhìn lướt qua số tiền bạn tiết kiệm được trong những thời điểm khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong tương lai. – – Langford nói thêm: Tận dụng tốt tiền và thay đổi cuộc sống tài chính của bạn là phần thưởng to lớn.

Để duy trì mục tiêu của mình, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Giống như viết mục tiêu trên giấy Thật dễ dàng như đặt nó vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi thứ trở nên khẩn cấp và giúp bạn luôn đúng mục tiêu. Langford cảnh báo, vui lòng Cố gắng tránh rơi vào thói quen “những gì tôi xứng đáng được nhận”. Nhiều người không làm công việc trước đây của họ và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì nó. Thoát khỏi trạng thái đầu óc này và tập trung vào những mục tiêu mới là rất quan trọng. ” Tiêu tiền là tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận với cách bạn muốn tiêu tiền, cách bạn muốn tiêu tiền. Quan trọng nhất là. “— Để tránh chi tiêu trắng trợn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác. Cô ấy nói:” Thông qua tất cả những điều này, nó thực sự quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và không lạm dụng bản thân. “Cô ấy nói, mọi người đang cố gắng hết sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *