Hàng triệu thanh niên Ấn Độ tăng thu nhập thông qua thị trường chứng khoán

Trong sáu tháng kể từ khi Ấn Độ thực hiện lệnh cách ly đầu tiên, CDSL, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ, cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20% ​​lên 25 triệu. tháng trước. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), hầu hết trong số họ đều mở cửa cho những người trẻ tuổi từ 24 đến 39.

Sự tăng trưởng này cho thấy khi đại dịch đang gây áp lực lên nền kinh tế, những người Ấn Độ trẻ tuổi đang nỗ lực để cải thiện người đứng đầu nghiên cứu của IDC Financial Insights, Ganesh Vasudevan nói với CNBC rằng tăng trưởng kinh tế và lãi suất của đất nước. Ông nói: “Đại dịch và sự thiếu hụt tài sản cạnh tranh đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang cổ phiếu.” Đó không chỉ là sự tăng trưởng của các giao dịch truyền thống. Nhu cầu về các nền tảng đầu tư trực tuyến ở Ấn Độ cũng đang tăng lên, đặc biệt là ở các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm. Bởi vì giao dịch trực tuyến rẻ hơn và dễ dàng hơn để gia nhập thị trường quốc tế.

Ngày càng nhiều người Ấn Độ tìm kiếm cổ phiếu. Ảnh: Reuters-Zeroha, một sàn giao dịch trực tuyến-công ty môi giới lớn nhất của Ấn Độ về số lượng người dùng, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó vượt xa các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ. Họ xử lý 5-7 triệu đơn đặt hàng mỗi ngày, nhiều hơn 4,3 triệu đơn đặt hàng của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp các nhà đầu tư Ấn Độ mua cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng các nhà đầu tư trẻ đã tăng 50% từ tháng 4 đến tháng 9. Khối lượng giao dịch cũng tăng 300% lên 160 triệu đô la Mỹ. Vasudwan cho biết: “Mở tài khoản dễ dàng, giao dịch qua điện thoại thuận tiện và phí Internet rất thấp đã khuyến khích các nhà đầu tư Ấn Độ cá nhân tham gia thị trường chứng khoán. Ở những nơi khác ở Ấn Độ, cổ phiếu công nghệ là cái tên chính trong thời kỳ đại dịch xã hội bị cô lập và viễn thông”. Thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Stockal, Srivastava tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) người dùng Stockal đã mua cổ phiếu. Các cổ phiếu ưu tiên khác là Microsoft, Apple, Amazon và các công ty phần mềm, nó phụ thuộc vào các nền tảng giao dịch trực tuyến bao gồm cả Cube Wealth. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán quốc gia vẫn là “sự lựa chọn”. Vasuvedan cho biết việc lựa chọn “các nhà đầu tư cá nhân thống trị”. Mặc dù khối lượng thanh lý giảm mạnh trong tháng 3, Một số nhà phân tích cho rằng các chỉ số chính của thị trường có thể tăng trưởng mạnh trong vài tháng tới.

Thời gian trải qua suy thoái thị trường toàn cầu đang khiến các nhà đầu tư lo lắng. Nhiều người muốn biết sự phục hồi trong những tháng gần đây Nó đã kết thúc chưa? – – Vinay Bharathwaj, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập chứng khoán, cho rằng xu hướng này có thể tiếp tục trong tương lai gần, đặc biệt là theo thời gian. Trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Điều này có thể xảy ra. Giảm tần suất giao dịch trong những tháng gần đây Tuy nhiên, ông không hy vọng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư chần chừ, ông nói: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số lượng người có lãi đã tăng lên. “Ngoài ra, Satyen Kothari, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Cube Wealth, cho biết. Các nhà đầu tư không nên chần chừ khi đối mặt với những biến động ngắn hạn mà nên tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn. Vị CEO này cũng giải thích rằng ngay cả khi thị trường biến động 20%. Nếu bạn đầu tư trong 10 năm, loại biến động này chỉ là 2%.

“Nhiều cổ phiếu trên thị trường biến động mỗi ngày. 2% mỗi ngày, vì vậy ông cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mới nên bắt đầu từ từ và xây dựng danh mục tài sản đa dạng như cổ phiếu, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác, và dần dần phát triển nó theo thời gian.

“Bạn nên bắt đầu sớm hơn và có nhiều thời gian hơn. Xây dựng danh mục đầu tư mạnh mẽ cân bằng giữa các giai đoạn cuộc đời, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Cố gắng nắm bắt cơ hội hoặc chọn cách làm giàu nhanh chóng. Tích lũy tài sản là một quá trình tuyệt vời. Nếu Bạn chọn đúng tài sản và điều kỳ diệu tích lũy sẽ xảy ra, “ông nói. Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *