5 cách để vượt qua nỗi sợ hãi tài chính

Dưới đây là 5 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi phổ biến này.

Nhận thức rủi ro

Đầu tư vào thị trường chứng khoán luôn có rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn tránh được tình trạng này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua mức lợi nhuận cao mà hầu như không kênh nào sánh bằng.

Vì vậy, giải pháp là bạn cần tìm kiến ​​thức về kênh này. Bạn có thể bắt đầu với một số vốn nhỏ để giúp bạn hiểu các loại hình đầu tư khác nhau.

Stacy Johnson, người sáng lập “Money Talks News”, đã đưa ra một số lời khuyên đầu tư. Điều này giải thích cách đối phó với rủi ro thông qua đa dạng hóa, sử dụng vốn chung và đầu tư dài hạn. “Trong nhiều thập kỷ, tôi đã mua cổ phiếu cá nhân và quỹ tương hỗ. Điều chắc chắn là tôi càng biết nhiều, tôi càng mắc ít sai lầm và càng ít sợ hãi.” Giao dịch tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Xóa nợ khó đòi

Trả nợ thì tốt, nhưng sợ thì ngược lại. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nợ xấu và nợ tốt.

Các khoản nợ tốt là các khoản cho vay để mua hàng hóa giá trị gia tăng, chẳng hạn như các khoản vay hoặc thế chấp nhà ở. Các khoản cho vay sinh viên Nợ xấu là những gì bạn nợ khi mua hàng hóa xa xỉ như quần áo, du lịch, bữa ăn cao cấp hoặc xe hơi. Khi bạn “vung tay quá trán”, những món nợ này sẽ ngày một lớn hơn.

Và, nếu bạn vẫn muốn từ chối các khoản nợ của mình, bây giờ là lúc. Hãy bắt đầu với các bước sau. Đầu tiên, ghi lại chúng trên một bảng tính, sau đó bắt đầu lên kế hoạch về cách giải quyết từng dự án – tạo ra nguồn chi tiêu hợp lý – chi tiêu vô tội vạ, điều này thu hút sự chú ý của mọi người. Nguồn vốn có thể là một mối đe dọa mà bạn không biết. Do đó, bạn cần đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày, hàng tuần và kéo dài thời hạn. Một cách để luôn phù hợp với mục tiêu là bắt đầu với mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giảm chi phí hơn. Nhiều hơn .—— Có rất nhiều loại vật liệu mà bạn nên quan tâm. Đầu tiên là ý chí và ý chí. Đây là cách bạn kiểm soát thu nhập của vợ con và người thân sau khi chết.

Sẵn sàng nộp thuế ngay lập tức

Những người luôn lắng nghe câu chuyện sợ hãi khi nghĩ đến việc tính sai thuế suất của bạn hoặc chểnh mảng nộp thuế và sau đó rơi vào một hóa đơn thuế khổng lồ.

Để tránh tình trạng này, hãy chuẩn bị ngay và đừng vất vả nữa. Nếu các loại thuế của bạn tương đối đơn giản thì bây giờ là lúc bạn nên làm quen với phần mềm khai thuế qua mạng. Do đó, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho trợ lý thuế.

Quốc Tuấn (theo Moneytalksnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *