Hạn chế rủi ro của ngân hàng trực tuyến

Rủi ro liên quan đến giao dịch ngân hàng trực tuyến chủ yếu là thông tin cá nhân, mật khẩu bị đánh cắp và chuyển tiền gian lận vào tài khoản. Tại các công ty hay ngân hàng cung cấp dịch vụ, việc bảo mật các giao dịch trên Internet ngày càng được chú ý và được tăng cường. Tuy nhiên, người dùng cá nhân vẫn chưa quan tâm đúng mức đến điều này. Cần hết sức lưu ý những rủi ro này về phía người dùng, điều này đã góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu rủi ro khi giao dịch qua Internet.

Thiết bị bảo mật của ngân hàng Tianfeng (mã thông báo) -Trước hết, người dùng nên chú ý đến tính bảo mật của máy tính cá nhân của mình. Hầu hết các máy tính cá nhân đã bị xâm nhập do vi phạm bảo mật, đặc biệt là máy tính Windows. Nếu một hacker xâm nhập vào máy tính của người dùng, anh ta có thể kiểm soát toàn bộ máy tính và truy cập vào tài khoản ngân hàng thông qua Internet. Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên cài đặt phần mềm chính hãng của một công ty có uy tín, tối thiểu tường lửa, phần mềm diệt virus và mật khẩu khá nghiêm ngặt trên PC. Việc thường xuyên cập nhật phiên bản sửa lỗi của hãng phần mềm để giúp máy tính ngăn chặn những lỗ hổng mà hacker thường khai thác là rất quan trọng.

Chỉ giao dịch với các ngân hàng hoặc công ty đại chúng có danh tiếng tốt, và không giao dịch với các trang web không quen thuộc của các ngân hàng. không rõ nguồn gốc. Điều này có thể tránh cho người dùng gặp phải những rắc rối không đáng có khi giao dịch với các trang web lừa đảo để lấy cắp thông tin và tiền bạc.

Thông thường, các ngân hàng sử dụng mã hóa thông tin bí mật. Đối với việc truyền Internet do các công ty bảo mật chuyên nghiệp thực hiện, các trang web đó trên thanh địa chỉ bắt đầu bằng https thay vì http và thường có biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên phải của trang. Logo của công ty dịch vụ bảo vệ thường được hiển thị trên các trang web này. Khi nhấn vào biểu tượng này, địa chỉ trang web và thông tin nhà cung cấp dịch vụ trang web sẽ được hiển thị trên trang web của công ty bảo mật, từ đó ngăn người dùng truy cập vào các trang web giả mạo.

Khi nhập mật khẩu hoặc thông tin nhạy cảm, vui lòng sử dụng bàn phím ảo. Để tránh đọc thông tin do phần mềm gián điệp nhập trên bàn phím, trên một số trang web, khi nhập thông tin này, hệ thống cho phép bạn dùng chuột để chọn ký tự trên bàn phím ảo.

Rất khó để đặt mật khẩu bao gồm cả ký tự chữ và số, chữ hoa và chữ thường của mật khẩu, không liên quan trực tiếp đến thông tin cá nhân và mật khẩu thường bị thay đổi. Về nguyên tắc, bất kỳ mật khẩu nào cũng có thể được phát hiện bằng cách thay thế từng ký tự một. Nếu mật khẩu quá ngắn thì việc này đơn giản, nhưng nếu mật khẩu dài khoảng 10 ký tự trở lên, việc dò tìm của phương pháp này gần như sẽ bị vô hiệu hóa vì có thể mất một thời gian để dò ra mật khẩu. Sử dụng máy tính nhanh hiện nay mỗi tuần một lần hoặc hơn. Tuy nhiên, để đề phòng việc dò mật khẩu trên website giao dịch trực tuyến, chỉ được nhập sai 3 hoặc 5 lần liên tiếp, nếu vượt quá số này hệ thống sẽ tự động khóa mật khẩu. Từ chối tài khoản hoặc giao dịch.

Sử dụng mật khẩu dùng một lần để xử lý các giao dịch liên quan đến chuyển khoản được cung cấp bởi một thiết bị riêng biệt (thẻ mã thông báo). Đây là một biện pháp bảo mật an toàn cao. Sử dụng mật khẩu một lần, nếu thông tin này bị lộ, người khác sẽ không thể sử dụng được. Thiết bị này rất quan trọng và có thể giúp người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách an toàn, vì vậy người dùng cần lưu ý, đề phòng trường hợp bị mất nên thông báo với nhà cung cấp để khóa tài khoản ngay.

Đối với hành vi đáng ngờ, chẳng hạn như cửa sổ bật lên liên tục, máy tính hoặc tốc độ kết nối rất chậm, khởi động nhiều lần, treo chuột hoặc bàn phím và thông báo cảnh báo lạ (nếu người dùng đóng nó), mọi thứ đã xong, vui lòng ngắt kết nối Internet , Quét vi rút máy tính và phần mềm độc hại. Nguồn: Banque Tien Phong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *